Giải Trí

'Cái tình' của khán giả dành cho nghệ sĩ Việt

Quá Hải
Chia sẻ

Sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung, cố nghệ sĩ Chí Tài, danh ca Ngọc Lan,... đã cho thấy rõ 'cái tình' của khán giả dành cho nghệ sĩ.

Có thể nói, nghệ sĩ - khán giả là "mệnh đề" ở đó có hai mối quan hệ song song, không thể tách rời. Khán giả chính là người "trả công" và là một trong những  "thước đo" sự thành công của người nghệ sĩ. Ngược lại, nghệ sĩ là người sáng tạo cảm hứng cho công chúng. Họ chắt lọc tinh hoa trong những tác phẩm, mang giá trị đẹp đẽ đến với khán giả. 

Và để trở thành một người nghệ sĩ nhận được sự mến mộ từ khán giả là điều không dễ dàng. Bên cạnh lời ca tiếng hát, tài năng nghệ thuật, khán giả cũng rất xét nét trong lối sống, tư cách của người nghệ sĩ. 

Tuy nhiên, trong làng giải trí Việt, không khó để nhắc nhớ về hình ảnh người nghệ sĩ một đời hy sinh vì nghệ thuật nhưng lại đoản mệnh. Ca sĩ Phi Nhung, danh hài Chí Tài, danh ca Ngọc Lan... là một trong những nghệ sĩ đã ra đi nhưng để lại trong lòng công chúng nhiều nước mắt. Đó là minh chứng cho "cái tình" của khán giả dành cho nghệ sĩ. 

Phi Nhung

Ca sĩ Phi Nhung sinh năm 1970 tại miền cao nguyên Gia Lai. Từ nhỏ, chị đã kém may mắn hơn những bạn bè cùng trang lứa khi mất mẹ từ sớm. Một mình gồng gánh nuôi các em cùng mẹ khác cha. Giọng ca Nỗi buồn chim sáo từng chia sẻ ước mơ thuở nhỏ của mình là sau này sẽ trở thành một thợ may giỏi hoặc một cô ca sĩ nổi tiếng. 

'Cái tình' của khán giả dành cho nghệ sĩ Việt Ảnh 1

Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng vào 12h15 ngày 28/9/2021 tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Nhận được tin dữ, giới văn nghệ sĩ và khán giả mến mộ giọng ca Phải lòng con gái Bến Tre b.àng hoàng thương tiếc. 

Trên khắp các trang mạng xã hội, thông tin ca sĩ Phi Nhung ra đi được chia sẻ rộng rãi. Không khó để tìm những đoạn clip khán giả rơi nước mắt khi hay tin nữ ca sĩ không qua khỏi. Có nơi còn tổ chức lễ viếng, lễ cầu siêu dành cho Phi Nhung. 

'Cái tình' của khán giả dành cho nghệ sĩ Việt Ảnh 2

Khán giả liền tìm vào những video ca nhạc, bài đăng trên Facebook của Phi Nhung để hồi tưởng lại quá khứ và gửi lời chia buồn: "Tới hôm nay vẫn chưa tin đó là sự thật", "Mỗi khi nghe bài này là rưng rưng", "Giọng hát đi vào lòng người, yên nghỉ chị nhé", "Thương nhớ mãi giọng hát, mong chị yên nghỉ",...

'Cái tình' của khán giả dành cho nghệ sĩ Việt Ảnh 3

Không khó để lý giải nguyên vì sao khán giả lại ái mộ giọng ca Năm 17 tuổi đến như vậy. Bởi ở Phi Nhung ngoài chất giọng thanh mộc trời phú, chị còn có tấm lòng thương người khi cưu mang 23 người con nuôi. Chính vẻ đẹp bên trong của nữ ca sĩ đã ghi dấu ấn trong lòng công chúng. 

Chí Tài

'Cái tình' của khán giả dành cho nghệ sĩ Việt Ảnh 4

Chiều ngày 9/12/2020, quản lý nghệ sĩ Chí Tài thông báo với truyền thông cho biết nam nghệ sĩ đã đột ngột ra đi lúc 15h20 vì cơn đột quỵ. Thông tin này khiến giới showbiz chấn động, người thân, đồng nghiệp và khán giả không khỏi ngỡ ngàng. 

'Cái tình' của khán giả dành cho nghệ sĩ Việt Ảnh 5
Khán giả đến tiễn đưa cố nghệ sĩ Chí Tài - (Ảnh: sưu tầm)
'Cái tình' của khán giả dành cho nghệ sĩ Việt Ảnh 6
Nam danh hài ra đi trong tình thương của khán giả - (Ảnh: sưu tầm)
'Cái tình' của khán giả dành cho nghệ sĩ Việt Ảnh 7
Các phương tiện nhường đường cho xe chở áo quan danh hài Chí Tài ra sân bay - (Ảnh: sưu tầm)

Ngày đưa tang nghệ sĩ Chí Tài nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Rất nhiều khán giả không ngại đường xa, có mặt từ rất sớm để tiễn đưa cố nghệ sĩ. Bởi nam nghệ sĩ là ký ức của rất nhiều thế hệ khán giả. 

'Cái tình' của khán giả dành cho nghệ sĩ Việt Ảnh 8

Ở thời điểm nghệ sĩ Chí Tài ra đi, trang cá nhân của danh hài có gần 98.000 lượt like và hơn 1 triệu người theo dõi. Sau khoảng 45 phút, lượng người theo dõi trên trang cá nhân của nam nghệ sĩ gạo cội đã tăng lên nhanh chóng, với hơn 108.000 người like và hơn 1,052 triệu người theo dõi.

Hành động nhỏ này được xem như là lời chào t.iễn biệt của cộng đồng mạng dành cho nghệ sĩ Chí Tài. 

Danh ca Ngọc Lan

Ngọc Lan là một trong những "giai nhân bạc mệnh", sở hữu chất giọng thiên phú cùng vẻ ngoài được ví von như cái tên của chính mình. Nhưng nữ danh ca lại sớm từ giã cõi đời. Sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh quái ác khiến thị lực mất dần, ngày 6/3/2001, khán giả khắp nơi không khỏi tiếc nuối trước sự ra đi của giọng ca Mưa trên biển vắng

'Cái tình' của khán giả dành cho nghệ sĩ Việt Ảnh 9

Đã hơn 20 năm từ khi giọng ca sinh năm 1956 yên nghỉ, nhưng danh tiếng Ngọc Lan vẫn còn mãi trong lòng công chúng mỗi khi nhắc đến. 

"Trời sinh ra trái tim vốn có nhiều x.úc động. Nhất là trái tim của nghệ sĩ, một chút buồn cũng làm mình buồn, một thoáng vui cũng làm mình hạnh phúc. Đọc một truyện hay, tôi cũng thấy hạnh phúc, xem một cuốn phim hay tôi cũng thấy rất vui...", Ngọc Lan từng chia sẻ. 

'Cái tình' của khán giả dành cho nghệ sĩ Việt Ảnh 10

Nhắc đến Ngọc Lan, người ta liền nghĩ đến những bản tình ca buồn miên man và chạm sâu vào từng ngõ ngách trong tâm trí kẻ si mê giọng ca gốc Nha Trang. 

Để rồi cho đến thời điểm hiện tại, khán giả vẫn trung thành với tiếng hát Ngọc Lan. Họ thường lân la vào những video ca nhạc của bà để nghe đi nghe lại các ca khúc bất hủ.

'Cái tình' của khán giả dành cho nghệ sĩ Việt Ảnh 11

"Nghe nhạc của chị đã được 32 năm rồi, đến giờ mình vẫn chưa thấy một giọng ca nào sánh bằng chị. Thật tiếc cho chị giờ không còn nữa, nghe nhạc chị hoài vẫn không thấy chán", "Cũng là một ký ức trong tôi, Ngọc Lan sinh ra trên đời này để được yêu, để được tôn trọng và để được mến mộ với trái tim nhân hậu - người hâm mộ",... khán giả để lại bình luận dưới những bài hát của giọng ca Xin thời gian ngừng trôi.

"Cái tình" của khán giả dành cho nghệ sĩ là như vậy đó!

Xem thêm: Trizzie Phương Trinh nhắn nhủ ca sĩ Phi Nhung: 'Cuối cùng chị cũng đã được nhìn mặt em lần cuối'

Chia sẻ

Bài viết

Quá Hải

Tin mới nhất