saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Ca sĩ Quang Lê: 'Nếu tôi ốm, khán giả sẽ không nghe nhạc của tôi nữa'

Minh Ngọc
Chia sẻ

Trong lần trở về Việt Nam này, Quang Lê đã mang đến cho khán giả hình ảnh mới mẻ, giàu năng lượng, sẵn sàng cho một chặng hành trình đặc biệt tại quê nhà sau nhiều năm gián đoạn do dịch.

Nhắc tới Quang Lê là nhắc đến giọng hát truyền cảm, ngọt ngào, một nam ca sĩ lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, ngọn lửa nghề và sẵn sàng dìu dắt những thế hệ trẻ bước những dấu chân đầu tiên trên con đường nghệ thuật.

Mới đây sau thời gian gián đoạn do dịch Covid-19, Quang Lê đã có dịp trở về Việt Nam. Không những thế, giọng ca Cô Hàng Xóm còn lên kế hoạch tổ chức đêm dạ tiệc với chủ đề "Sao hát với người tình" tại TP HCM vào 24/9, được ví như là buổi dạ tiệc đẳng cấp 5 sao.

Ca sĩ Quang Lê: 'Nếu tôi ốm, khán giả sẽ không nghe nhạc của tôi nữa' Ảnh 1
Quang Lê đang chuẩn bị tất bật cho đêm dạ tiệc "Sao hát với người tình".

Là một nghệ sĩ hoạt động chủ yếu ở hải ngoại, song lần trở về Việt Nam này, đặc biệt là quyết định tổ chức buổi dạ tiệc được xem như là sự liều lĩnh của Quang Lê. Dù đang bận rộn để chuẩn bị cho đêm dạ tiệc sắp tới, song Quang Lê vẫn dành thời gian cho SAOstar để trải lòng về quyết định lần này của mình lẫn sự kỳ vọng, tâm huyết dành cho nghệ thuật.

- Thời điểm kể từ sau dịch Covid-19 bùng phát, nhiều nghệ sĩ hạn chế làm những liveshow hay concert vì lượng khán giả không như xưa, gần như đều nắm trong tay phần “lưỡi”. Đâu là động lực khiến anh vẫn quyết định tổ chức đêm dạ tiệc sao hát với người tình lần này?

Động lực lớn nhất chính là tôi đã tổ chức thành công 3 đêm diễn tương tự như thế này tại hải ngoại, không gian chỉ 500 – 600 người thôi và nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả. Bên cạnh đó ca sĩ Mai Thiên Vân, bạn thân của tôi cũng lên kế hoạch quay trở về quê nhà, chính vì thế nên tôi mới tổ chức đêm dạ tiệc sắp tới xem như một cột mốc để đánh dấu cho lần đầu tiên quay trở về Việt Nam, hát cho khán giả nước nhà nghe sau nhiều năm. Đây cũng là đòn bẩy để tôi và Mai Thiên Vân tổ chức những liveshow lớn hơn trong tương lai. 

Ca sĩ Quang Lê: 'Nếu tôi ốm, khán giả sẽ không nghe nhạc của tôi nữa' Ảnh 2
Quang Lê sẽ kết hợp Mai Thiên Vân trong đêm dạ tiệc sắp tới.

- Tức Quang Lê không đặt nặng vấn đề lời lỗ trong đêm nhạc sắp tới phải không? 

Đúng là như vậy, ngay từ thời điểm chuẩn bị cho đêm dạ tiệc, tôi hơi bất ngờ là giá cả, mọi thứ khá đắt đỏ, thậm chí là đắt hơn ở Mỹ. Tuy nhiên cũng không thể nói chuyện đắt rẻ được bởi đây là nơi được ví như sảnh tiệc 5 sao, cũng là lần đầu tiên tôi tổ chức ở Việt Nam. Thế nhưng sau tất cả tôi không quan tâm đến kinh phí, tôi chỉ để tâm đến món ăn phải ngon, chất lượng, âm thanh, ánh sáng phải thuộc dạng tốt nhất, làm sao để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khán giả. Cho đến thời điểm này, chuyện lời lỗ đối với tôi cũng chẳng còn quan trọng nữa, ngay cả khi lỗ tôi vẫn phải làm, làm để tri ân khán giả và biết đâu đây cũng là cơ hội để tương lai mình có dịp hợp tác với những chương trình, thương hiệu lớn thì sao. (cười)

- Ngoài những người tình thì Quang Lê còn kết hợp với Phương Mỹ Chi trong đêm dạ tiệc sắp tới. Đây có phải là lần đầu tiên anh và Phương Mỹ Chi kết hợp kể từ khi “cô bé dân ca” rời công ty đúng không?

Đúng như thế, từ khi Phương Mỹ Chi rời công ty, tôi cũng không thực hiện một dự án nào tại Việt Nam, cũng không có liveshow gì cả. Đây cũng là liveshow đầu tiên tôi thực hiện tại TP HCM sau 10 năm, cũng chưa thực hiện được tại thủ đô Hà Nội. Tôi cũng day dứt về điều này lắm, cảm thấy mình có lỗi và nợ khán giả Hà Nội một điều gì đó. Thế nên sau đêm dạ tiệc sắp tới, tôi, Mai Thiên Vân và một số nghệ sĩ sẽ lên kế hoạch tổ chức một chương trình ở Hà Nội, xem như món quà để tri ân khán giả thủ đô đã luôn yêu thương và ủng hộ Quang Lê hàng chục năm qua. 

Ca sĩ Quang Lê: 'Nếu tôi ốm, khán giả sẽ không nghe nhạc của tôi nữa' Ảnh 3

- Có lẽ Quang Lê “nợ” khán giả Hà Nội một điều gì đó, ngoài tấm chân tình đúng không?

Tôi có hứa là sẽ ốm 15 kg để làm show ở Hà Nội nhưng mãi đến bây giờ vẫn không làm được. Thế nhưng bây giờ khán giả đã thương Quang Lê lắm rồi, dù mập hay ốm thì khán giả vẫn thương tôi. Nếu tôi ốm đi quá khán giả lại không chịu, từ trước đến nay đã mập rồi, bỗng một ngày 3 tháng xuất hiện trở lại ốm đi, đồng ý là sẽ đẹp hơn nhưng khán giả lại thích những hình ảnh mập hồi xưa. Một số nghệ sĩ quốc tế đã rơi vào trường hợp này, một số khán giả cũng "hâm dọa" là sẽ không nghe nhạc nữa, tôi cũng sợ điều này lắm chứ (cười). Thế nên tôi sợ mình ốm quá khán giả sẽ bỏ mình, không nghe nhạc mình nữa nếu ốm, vì vậy tôi cứ để mọi thứ tự nhiên. 

- Thế suốt hàng chục năm theo nghệ thuật, Quang Lê đã cảm thấy hài lòng, mãn nguyện với những gì đã có hay chưa?

Đối với tôi để được hát, tôi chưa bao giờ cảm thấy “đã” cả, hát là đam mê, mà là đam mê thì không bao giờ đủ cả. Dù cho mình ở độ tuổi nào, sức khỏe ra sao thì niềm đam mê ca hát vẫn luôn rực cháy. Quang Lê sẽ hát, hát đến khi nào khán giả chán Quang Lê thì thôi. Dù cho sau này tôi có giàu có, tôi vẫn sẽ hát.

Ca sĩ Quang Lê: 'Nếu tôi ốm, khán giả sẽ không nghe nhạc của tôi nữa' Ảnh 4
Quang Lê cho biết ca hát là đam mê và anh chưa bao giờ cảm thấy "đã" về mọi thứ hiện tại.

- Tức Tổ Nghiệp đã cho Quang Lê con đường ca hát thì mình vẫn sẽ đứng trên sân khấu cho đến khi không còn sức khỏe thì thôi đúng không?

Có thể nói là như vậy. Bây giờ Quang Lê chưa giàu, tôi vẫn đi hát để kiếm thêm cát-sê, nuôi bản thân, chăm lo cho cuộc sống, san sẻ cho những mảnh đời khó khăn. Khi tôi giàu, tôi vẫn sẽ đi hát và cát-sê đó sẽ được gửi trọn vẹn cho những người khó hơn mình. Mà nếu Quang Lê giàu hơn nữa thì Quang Lê sẽ đi hát miễn phí, thực hiện những tour diễn miễn phí cho khán giả xem mà không lấy một đồng nào cả.

- Cảm ơn ca sĩ Quang Lê về những chia sẻ thú vị. Chúc anh và ê-kíp sẽ thành công rực rỡ trong chương trình dạ tiệc đêm sao hát với người tình sắp tới!

"Đêm nhạc sao hát với người tình" của ca sĩ Quang Lê được diễn ra vào 24/9 tới tại trung tâm hội nghị, tiệc cưới Gem Center (Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP HCM). Ngoài ca sĩ Quang Lê, đêm nhạc còn có sự xuất hiện của hàng loạt nghệ sĩ khác như Như Quỳnh, Mai Thiên Vân, Quang Dũng, Giang Hồng Ngọc, Tố My, Phương Mỹ Chi,... 

Vé hiện đã được bán trực tiếp tại 283/1 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10, TP HCM. Khán giả cũng có thể liên hệ qua số điện thoại: 19000238 (nhấn phím số 2) hoặc 0876551333 - 0938711899 (Vũ).

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN