Giải Trí

Giải Trí

Ca sĩ Mỹ Anh: 'Tôi rất thích Tết cổ truyền vì đó là dịp để sum vầy'

Team Đời Sống
Chia sẻ

Đối với Mỹ Anh, cô nàng yêu thích món bánh chưng do chính gia đình gói mỗi dịp Tết đến xuân về.

Tết Nguyên Đán là một trong những dịp lễ đặc biệt trong năm, là dịp để sum vầy, đoàn viên.

Năm 2022 là một năm thành công của nhiều nghệ sĩ trẻ, trong đó có ca sĩ Mỹ Anh. Trưởng thành từ The Heroes 2021, Mỹ Anh đã có những bước tiến dài trên con đường chinh phục ánh hào quang nghệ thuật.

Ca sĩ Mỹ Anh: 'Tôi rất thích Tết cổ truyền vì đó là dịp để sum vầy' Ảnh 1
Mỹ Anh là nữ ca sĩ gen Z cá tính, có một năm 2022 thành công rực rỡ.

Nhân dịp xuân Quý Mão 2023, SAOstar đã có dịp lắng nghe những tâm sự của Mỹ Anh trong một năm đã qua lẫn những hoạt động thú vị của con gái út diva Mỹ Linh trong dịp Tết cổ truyền dân tộc.

- Có xuất phát điểm là con nhà nồi, lại gặt hái thành công trên sân khấu lớn đầu tiên, điều này có khiến Mỹ Anh gặp phải một áp lực vô hình nào đó trong suốt một năm 2022 vừa qua không?

Tôi nghĩ bất kỳ một người nghệ sĩ cũng sẽ luôn luôn gặp phải áp lực ở một khía cạnh nào đó. Tôi nghĩ những lời khen ngoài là lời động viên, khích lệ tinh thần thì đâu đó nó còn là một áp lực vô hình nào đó, thế nhưng tôi cố gắng nhìn mọi thứ theo một trải nghiệm, từ đó đúc kết dần để bản thân tốt hơn. 

- Nghe đồn là mức cát-xê của Mỹ Anh tăng vọt trong năm 2022 vừa qua, đặc biệt là sau danh hiệu Á quân The Heroes 2021?

Thật ra tôi cũng không muốn nhắc nhiều đến chuyện cát-xê mà thay vào đó tập trung cho con đường nghệ thuật thôi. (cười)

Ca sĩ Mỹ Anh: 'Tôi rất thích Tết cổ truyền vì đó là dịp để sum vầy' Ảnh 2

- Dường như Mỹ Anh trong âm nhạc và Mỹ Anh trong cuộc sống là hai con người khác nhau?

Tôi nghĩ mọi người là người nhìn nhận rõ nhất vì chúng ta sẽ có những thay đổi tùy theo mình đang làm gì. Tôi trên sân khấu là người đắm chìm vào bài hát, nhân vật trong ca khúc đó, điều này khác hẳn với việc Mỹ Anh đang ngồi ăn sáng hay viết nhạc… Thời điểm vừa debut thì đúng vào đợt dịch Covid-19, mọi người chỉ nhìn thấy tôi qua màn hình, internet. Bây giờ khi mọi thứ quay trở lại bình thường thì cũng thoải mái hơn, thế nên chắc hẳn mọi người cũng nhìn thấy những sự khác biệt của tôi hơn. 

- Nhưng đâu đó chính những con số đó là thước đo cho một người nghệ sĩ, Mỹ Anh nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ bây giờ mọi thứ đều online hết, tất cả những con số này đều mang những giá trị cao và cũng ảnh hưởng đến tôi khá nhiều. Thế nhưng tôi mong là khán giả sẽ nhận ra được những điều đó và mong là khán giả sẽ hiểu được đâu mới là giá trị trong nghệ thuật. Bản thân tôi cũng không để những con số đó làm mình quá vui hay quá buồn mà nghĩ rằng mình đến với âm nhạc vì điều gì và đâu mới là mục tiêu của mình.

- Có điểm tựa là gia đình, thành công sớm, Mỹ Anh có sợ bản thân sẽ ỷ lại không?

Mỹ Anh không nghĩ là mình sử dụng những gì may mắn được có được để ý lại, tôi luôn luôn cố gắng để không bị dậm chân tại chỗ, lấy những điều đó làm động lực, điểm tựa để cố gắng nhiều hơn.  Tôi rất thích cảm giác tự lập, tự cố gắng, vấp ngã rồi đứng dậy, mình sai thì mình sẽ rút kinh nghiệm để sau này đúng. Thế nên tôi rất tôn trọng những trải nghiệm của bản thân. 

Ca sĩ Mỹ Anh: 'Tôi rất thích Tết cổ truyền vì đó là dịp để sum vầy' Ảnh 3

- Có được danh hiệu, "hit" trong năm 2022, những điều này đã khiến Mỹ Anh thỏa mãn chưa?

Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình dừng lại và thỏa mãn với những gì đang có, tôi luôn luôn muốn cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc để gửi đến khán giả. Với những gì đã qua, tôi cảm thấy vui, thế nhưng tôi nghĩ mình chỉ mới bắt đầu thôi và con đường của mình còn rất dài, không có lý do gì để mình dừng lại cả.

- Mỹ Anh làm thế nào để giải tỏa năng lượng tiêu cực trong mình trong suốt 365 ngày bận rộn đã qua?

Tôi giải tỏa chúng thông qua âm nhạc, nghệ thuật hay cũng có thể là tự tiêu cực cho chính bản thân mình. Sẽ có những ngày mình suy nghĩ rằng mình đang làm gì đấy nhỉ, thế nhưng dần dần mọi thứ sẽ được giải quyết qua âm nhạc cả. 

Ca sĩ Mỹ Anh: 'Tôi rất thích Tết cổ truyền vì đó là dịp để sum vầy' Ảnh 4

- Là một cô bé mỏng manh, tập trung hết mình cho nghệ thuật, Mỹ Anh làm thế nào để bảo vệ hình ảnh trên mạng xã hội?

Có một khoảng thời gian tôi dành thời gian để lướt TikTok rất nhiều và tôi nhận ra trên mạng xã hội này có những bình luận tiêu cực, điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của tôi. Thế nên sau đó tôi có đưa ra cho bản thân những quy tắc như không đọc bình luận hoặc chỉ đọc một khoảng thời gian nhất định mà thôi. Bên cạnh đó tôi cũng nhờ những thành viên trong ê-kíp lọc ra những bình luận tiêu cực để tránh ảnh hưởng tâm lý. 

- Tính đến bây giờ chị có còn nghĩ đến việc trở thành bác sĩ thú y hay diễn viên nữa hay không?

Không, tôi hiện tại rất vui vì công việc hiện tại, vui vì được khán giả nghe nhạc, yêu thương và ủng hộ. Đó chính là động lực để tôi có thể tiếp tục nuôi dưỡng đam mê và tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật.

Ca sĩ Mỹ Anh: 'Tôi rất thích Tết cổ truyền vì đó là dịp để sum vầy' Ảnh 5

- Mỹ Anh thích nhất điều gì trong dịp Tết cổ truyền?

Tôi rất thích những ngày Tết cổ truyền, tôi yêu giá trị ngày Tết vì Tết là dịp để gia đình sum vầy. Thường những ngày cận Tết tôi sẽ cùng gia đình ngồi gói bánh chưng, đi mua hoa, dọn dẹp nhà cửa, trang trí,... đó là những hoạt động mà tôi thích nhất trong những ngày Tết cổ truyền. Tuy nhiên cũng mấy năm rồi gia đình tôi cũng chưa có đầy đủ mọi thành viên trong gia đình nên hy vọng rằng dịp Tết năm nay cũng như những năm tiếp theo, gia đình tôi sẽ có cơ hội sum vầy, đủ đầy mọi thành viên bên nhau. 

- Những ngày đầu tiên trong năm mới 2023 của Mỹ Anh sẽ trôi qua như thế nào?

Thường ngày mùng 1 Tết thì tôi sẽ đi thăm ông bà, thăm họ hàng, sau đó sẽ đi thăm những người bạn bè xung quanh, tụ họp cà phê, ăn uống,...

- Đâu là món ăn mà Mỹ Anh yêu thích nhất trong những ngày Tết?

Mỹ Anh rất thích bánh chưng, đặc biệt là bánh chưng do nhà Mỹ Anh làm. 

Ca sĩ Mỹ Anh: 'Tôi rất thích Tết cổ truyền vì đó là dịp để sum vầy' Ảnh 6

- Thường những ngày đầu năm mới, Mỹ Anh kiêng kỵ điều gì?

Điều này là nằm trong truyền thống của ông bà ta từ xưa rồi nên từ trước đến nay, nhà tôi sẽ kiêng quét nhà trong những ngày đầu năm mới.

- Bất kỳ một đứa trẻ nào cũng thích lì xì dịp Tết, song ở độ tuổi của Mỹ Anh hiện tại, khi đã có thể làm việc và có thu nhập, ít nhiều dịp Tết, Mỹ Anh cũng lì xì cho bố mẹ đúng không?

Đúng rồi! Ngay từ năm trước là tôi đã bắt đầu lì xì cho bố mẹ rồi và tôi tự hào vì điều đó. Tôi nghĩ dần dần mình cũng sẽ lì xì cho những em nhỏ tuổi hơn, cũng áp lực lắm đó chứ! (cười)

- Cảm xúc của bố mẹ Mỹ Anh như thế nào khi nhận lì xì từ con gái?

Lúc đấy bố mẹ rất xúc động vì không nghĩ con gái út có thể lì xì cho mình. Mặt khác vì những anh chị đều ở nước ngoài cả rồi, chỉ có mình là ở cạnh bố mẹ nhiều nên điều đó cũng khiến bố mẹ bất ngờ. 

- Một trong những câu hỏi muôn thuở dịp Tết là bao giờ lấy chồng, Mỹ Anh có rơi vào trường hợp đó hay không?

Tôi mới 20 tuổi thôi cơ (cười). Dường như là tôi chưa đến tuổi lấy chồng thì phải nên là chưa bao giờ được hỏi câu này cả. Mặt khác có vẻ như nhà tôi sẽ không hỏi câu đó đâu, mọi thứ đều để theo tự nhiên cả. 

Ca sĩ Mỹ Anh: 'Tôi rất thích Tết cổ truyền vì đó là dịp để sum vầy' Ảnh 7

- Nỗi ám ảnh của nhiều quý cô sau Tết chính là tăng cân, Mỹ Anh có sợ điều này không?

Có chứ ạ, rất sợ, tôi không biết có tránh nỗi không nhưng tôi cũng nghĩ là nếu nó xảy ra thì phải xảy ra thôi, sau Tết thì mình lại giảm cân lại thôi!

- Một lời chúc của Mỹ Anh đến độc giả SAOstar nhân dịp năm mới Quý Mão 2023?

Mỹ Anh hy vọng trong năm mới 2023, mọi người sẽ có thật nhiều sức khỏe, có thêm nhiều niềm vui và làm được những dự án mà mình thích, mọi ước muốn đều thành sự thật. Chúc mọi người một năm mới an khang thịnh vượng.

- Cảm ơn Mỹ Anh về những chia sẻ thú vị, chúc Mỹ Anh sẽ có một năm 2023 rực rỡ, gặt hái được nhiều cột mốc mới trên chặng hành trình nghệ thuật.

Chia sẻ

Bài viết

Team Đời Sống

BÌNH LUẬN