Giải Trí

Bùi Trường Linh: 'Những bài hát tôi viết từ trước đến giờ đều do tưởng tượng'

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Bùi Trường Linh đã có những phút chia sẻ sau khi ca khúc Yêu người có ước mơ gây bão trên TikTok.

Bùi Trường Linh (nghệ danh buitruonglinh) là cái tên không mấy xa lạ đối với khán giả trẻ yêu nhạc khi sở hữu rất nhiều bản hit đạt hàng chục triệu lượt xem trên YouTube như: Đường tôi chở em về, Dù cho mai về sau,...

Dù tuổi đời còn khá trẻ, tuy nhiên âm nhạc của buitruonglinh lại mang đầy sự hoài niệm, đậm chất thơ. Có thể nói, góc nhìn trong mỗi sáng tác của buitruonglinh rất phong phú và không hề bị rập khuôn so với những sáng tác của các tác giả trẻ hiện nay.

Tham gia Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal, Bùi Trường Linh mang tâm thế là một tác giả trẻ đến chương trình để học hỏi, cũng như tìm kiếm những nguồn cảm hứng mới cho các sáng tác của mình.

Bùi Trường Linh: 'Những bài hát tôi viết từ trước đến giờ đều do tưởng tượng' Ảnh 1
Buitruonglinh.

- Xin chào buitruonglinh, cảm xúc của bạn lúc này thế nào sau khi ca khúc Yêu người có ước mơ viral trên mạng xã hội TikTok?

Mình thật sự rất cảm ơn các bạn đã nghe và dành những sự ủng hộ tích cực cho ca khúc này. Mình vô cùng vui và hạnh phúc khi bài hát của mình trong chương trình được mọi người đón nhận. Với mình, âm nhạc là cách để truyền tải những câu chuyện, và câu chuyện lần này mình mang tới qua bài hát có lẽ đúng như những gì mình kỳ vọng.

- Không biết lúc thể hiện xong ca khúc do chính mình sáng tác trên một sân khấu lớn, buitruonglinh cảm thấy như thế nào?

Với ca khúc ở vòng 1, mình khá lẫn lộn vì dừng lại khá sớm. Có thể bài hát của mình chưa chạm tới cảm xúc của người nghe. 

Thế còn anh thì sao? Tên bài hát cũng như câu hỏi, nội dung viết về câu chuyện một anh chàng có câu chuyện tình yêu toxic. Cô gái người yêu của anh này luôn luôn trách móc anh. Trong nội dung bài hát có một câu hỏi xuyên suốt là "Vậy còn anh thì sao?". Đây là một lời đấu tranh cho các bạn nam trong quan hệ của họ bây giờ? Những bài hát mình viết từ trước đến giờ đều do mình tưởng tượng ra liên quan đến cuộc sống. Mình bắt gặp câu chuyện của những người bạn xung quanh, câu chuyện thấy trên TV, một bộ phim. 

- buitruonglinh mất bao lâu thời gian để chuẩn bị cho những bài dự thi của mình?

Từ khi biết mình được vào vòng 3 là mình đã chuẩn bị các ca khúc rồi. Mình viết trong thời gian cũng không quá dài, bố cục đơn giản. Mình nghĩ để phát huy tinh thần bài hát không cần cầu kì gì nhiều. 

- Đến với Bài hát yêu thích, buitruonglinh mang cho mình tâm thế nào?

Mình luôn tâm niệm rằng bản thân phải luôn luôn cố gắng và nỗ lực khi quyết định tham gia cuộc thi này để phát triển bản thân qua từng vòng, cũng như tạo được dấu ấn với khán giả. Đó là điều mà mình hướng tới.

Bùi Trường Linh: 'Những bài hát tôi viết từ trước đến giờ đều do tưởng tượng' Ảnh 2

- buitruonglinh đã nổi tiếng từ trước, tuy nhiên 2 vòng thi đều loại quá sớm, bạn nghĩ sao về những phản ứng trái chiều của khán giả?

Đối với mình, đã là 1 nghệ sĩ xuất hiện trước công chúng phải chuẩn bị tâm lý cho bản thân khi đọc những bình luận, để có thể nhìn nhận thấu đáo nhất, và sau đó xem rút kinh nghiệm.

- Trong top 25 có những thí sinh tham gia đều có một điểm mạnh riêng, vậy buitruonglinh có điều gì đặc biệt để khán giả nhớ đến?

Khi mình mang một bài hát đến với chương trình đều có sự hài lòng nhất định. Để nói biết khán giả thích cái này, cái kia và làm theo thì quá khó. Thế nên cách tốt nhất để khán giả biết đến buitruonglinh đó là lúc nào cũng xuất hiện với nguồn năng lượng tốt nhất và mình luôn cố gắng để làm tốt nhất có thể.

- Ca khúc Yêu người có ước mơ của buitruonglinh rất được khán giả yêu thích, bạn có thể kể rõ hơn về nội dung của ca khúc?

Nội dung của bài hát này nói về một chàng trai này mang một ước mơ lớn. Khi anh chàng này dấn thân cho sự nghiệp khiến cô bạn gái lo lắng vì xung quanh anh có nhiều mối quan tâm, cô gái ấy lo lắng chàng trai kia có còn quan tâm, tâm sự với mình hay không.

Bùi Trường Linh: 'Những bài hát tôi viết từ trước đến giờ đều do tưởng tượng' Ảnh 3

- buitruonglinh sẽ theo đuổi những sáng tác về tình yêu để hướng đến đối tượng giới trẻ hay có hướng khác? 

Thật ra nhiều khi mình hoạch định sẵn một điều gì đó cho mình, nhưng cuối cùng lại không đi theo được mà trong suy nghĩ, nên mình không thể nói trước được điều gì. Mình chỉ hi vọng mang đến chương trình Bài hát hay nhất và tạo đươc ấn tượng đối với khán giả.

- buitruonglinh đã học được những gì từ lời nhận xét? 

Mình nghĩ mình đã có thể nói chuyện lưu loát hơn, luyện tập cho mình những thứ khác như: giọng hát, góp ý cố vấn để sửa bài hát sao cho phù hợp. 

- buitruonglinh có nghĩ có thể do từ vòng 3 vòng casting của mình khá suôn sẻ, nên khiến bản thân bị chủ quan?

Mình nghĩ 3 vòng casting trước đó không hẳn là suôn sẻ. Qua từng vòng mình học được nhiều thứ, rút kinh nghiệm những thứ chưa tốt để cải thiện. Mình chỉ mong được mang đến những bài hát của mình tới càng nhiều khán giả càng tốt. 

Cảm ơn buitruonglinh về cuộc trò chuyện này!

Điểm đặc biệt thú vị của chương trình “Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal” năm nay là sự đồng hành của VPBank Prime - thương hiệu tài chính đầu tiên tại Việt Nam dành cho thế hệ sống bứt phá” với những giải pháp tài chính toàn diện được số hóa và cá nhân hóa, giúp người trẻ chinh phục khát vọng thịnh vượng nhanh hơn bao giờ hết.

Thông qua “Big Song Big Deal” năm nay, VPBank Prime mong muốn truyền đi thông điệp ủng hộ những người trẻ dám sống hết mình cho đam mê, vượt qua mọi rào cản để bứt phá và chạm tới thành công.

#VPBankPrime #ButPhaTuHomNay

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất