saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

BTS nhận đề cử các hạng mục chính trong '2020 Video Music Awards' của MTV

Theo 아시아경제 + koreaboo
Chia sẻ

Ngày 31/7, MTV đã cô bố danh sách đề cử để thăm dò phản ứng từ các fan K-Pop.

Video Music Awards (VMA) là giải thưởng thường niên được MTV tổ chức nhằm vinh danh những nghệ sĩ xuất sắc nhất trong ngành công nghiệm âm nhạc. Ngày 31/7, MTV đã cô bố danh sách đề cử để thăm dò phản ứng từ các fan K-Pop.

BTS được đề cử ở ba hạng mục chính: Best Pop

Best K-Pop

…và Best Choreography cho ca khúc hit ON.

Tuy nhiên, nhóm lại vắng mặt trong danh sách các đề cử quan trọng khác như Video of the Year, Artist of the YearSong of the Year.

Bang Bang Con: Live của BTS, concert nhạc trực tuyến đã xô đổ kỷ lục Guinness cho concert livestream nhiều người xem nhất tháng 6, cũng không được đề cử trong hạng mục Best Quarantine Performance. Trung bình khoảng 700.000 người từ 107 quốc gia và vùng lãnh thổ đã theo dõi concert online này.

Trong khi ARMY ăn mừng với 3 đề cử của nhóm, họ cũng chỉ trích MTV đã không ghi nhận các thành tựu của BTS.

Bên cạnh việc có nhiều người theo dõi trên nền tảng trực tuyến, BTS còn theo kịp kỷ lục của The Beatles khi có 3 album No.1 trên bảng xếp hạng Billboard 200 trong vòng chưa đến 1 năm. Họ cũng đã bản được 2,65 triệu bản Map of the Soul: 7 chỉ sáu tiếng sau khi phát hành và thiết lập 7 kỷ lục thế giới vào năm 2019.

MTV không chỉ bị phàn nàn vì sự ghẻ lạnh với BTS mà còn bởi việc duy trình hạng mục Best K-Pop gây tranh cãi của mình trong Video Music Awards 2020. Đây được xem là giải an ủi cho các nhóm nhạc K-Pop, nó không có ý nghĩa tôn vinh các nghệ sĩ trong ngành công nghiệp này bên cạnh các nghệ sĩ phương Tây, dù họ cũng đạt được những thành tựu tương tự.

Video Music Awards sẽ được tổ chức vào ngày 30/8.

Chia sẻ

Theo

아시아경제 + koreaboo

BÌNH LUẬN