saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Bôi nhọ Dương Tử, antifan bồi thường hơn 300 triệu đồng kèm đăng bài xin lỗi liên tục trong 1 tháng

Thiên Bình
Chia sẻ

Cái giá mà antifan phải trả vô cùng đắt và trở thành tấm gương răn đe cho việc xúc phạm, bôi nhọ danh dự của người khác trên mạng xã hội.

Nổi tiếng thường đi kèm với thị phi và hứng chịu những ý kiến trái chiều của dư luận. Thế nhưng, có những thành phần antifan quá khích sắn sàng buông lời bôi nhọ, vu khống tin đồn thất thiệt cho nghệ sỹ mà họ chán ghét. Hành động này vô cùng đáng lên án vì xúc phạm nghiêm trọng danh dự của người khác.

Một trong những nghệ sỹ thường đối mặt với vấn đề này chính là Dương Tử. Mặc dù nữ diễn viên sở hữu dàn fan hùng hậu nhưng lượng antifan của cô cũng đông đảo chẳng kém. Nàng tiểu hoa thường xuyên phải nhờ đến luật pháp để bảo vệ quyền lợi và danh dự của bản thân mình.

Mới đây, tòa án Bắc Kinh vừa tuyên bố kết quả những vụ kiện giữa Dương Tử và những antifan đã xúc phạm cô. Theo bản án, Dương Tử giành chiến thắng liên tiếp hai vụ kiện danh dự. Bị cáo phải bồi thường tổn thất tinh thần cho Dương Tử số tiền lên đến 65 ngàn NDT (221 triệu đồng) kèm theo 30 ngày liên tiếp đăng bài xin lỗi nữ diễn viên.

Ở vụ kiện khác, nàng tiểu hoa cũng gianh được chiến thắng, hai bị cáo đồng thời thừa nhận đã xâm phạm quyền danh dự của Dương Tử, bị tòa tuyên phạt bồi thường tổng cộng 100 ngàn NDT (340 triệu đồng). Kết quả hai vụ kiện này được cho là đủ tính răn đe trước vấn đề bạo lực mạng nghiêm trọng như hiện này mà nghệ sỹ phải hứng chịu hàng ngày.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Bình

BÌNH LUẬN