Giải Trí

BoA bị công tố điều tra vì nhập thuốc lậu: SM lên tiếng!

Hạnh Phạm
Chia sẻ

BoA bị khởi tố điều tra do bất cẩn trong thủ tục hải quan đối với thuốc nhập khẩu từ nước ngoài.

Theo báo cáo độc quyền từ SPOTV NEWS vào chiều 17/12, "Nữ hoàng nhạc Pop" BoA bị khởi tố điều tra do bất cẩn trong thủ tục hải quan đối với thuốc nhập khẩu. Trước báo cáo trên, đại diện phía công ty giải trí SM đã lên tiếng làm rõ.

BoA bị công tố điều tra vì nhập thuốc lậu: SM lên tiếng! Ảnh 1
BoA bị công tố điều tra vì nhập thuốc lậu: SM lên tiếng! Ảnh 2

Cụ thể, trở lại vào ngày 16/12 vừa qua, BoA đã bị bên công tố điều tra vì vi phạm quy định về thuốc nhập khẩu, sơ suất trong thủ tục thông quan của một nhân viên thuộc chi nhánh SM Entertainment ở nước ngoài. Được biết, nhân viên này đã gửi một loại thuốc ngủ mà nữ ca sĩ 34 tuổi đang dùng khi tham gia các hoạt động ở Nhật Bản và từ xứ sở hoa anh đào về đến Hàn Quốc. 

BoA bị công tố điều tra vì nhập thuốc lậu: SM lên tiếng! Ảnh 3

Trong quá trình này, nhân viên và BoA đã bị khởi tố điều tra vì vi phạm các quy định hải quan đối với thuốc nhập khẩu. Trên thực tế, họ không hề hay biết về thủ tục nhập khẩu chính thức.

BoA bị công tố điều tra vì nhập thuốc lậu: SM lên tiếng! Ảnh 4

Về vấn đề này, SM cho biết: "Theo kết quả của một cuộc kiểm tra sức khỏe gần đây, BoA đã uống một loại thuốc ngủ theo chỉ định của bác sĩ. Cô ấy cần ngủ đủ giấc do giảm hormone tăng trưởng, nhưng tác dụng phụ rất nghiêm trọng.

BoA bị công tố điều tra vì nhập thuốc lậu: SM lên tiếng! Ảnh 5

Nhân viên của chi nhánh ở nước ngoài của chúng tôi kể lại rằng các loại thuốc được kê đơn cho chứng rối loạn giấc ngủ trong thời gian họ hoạt động ở Nhật Bản không có tác dụng phụ, đã được xác nhận tại một bệnh viện địa phương và nhận thuốc theo quy trình bình thường. Nhưng anh ấy không nhận ra rằng ngay cả một loại thuốc thường được kê ở nước ngoài cũng có thể là một vấn đề lớn ở Hàn Quốc".

BoA bị công tố điều tra vì nhập thuốc lậu: SM lên tiếng! Ảnh 6

Theo các quy định liên quan như quy tắc an toàn dược phẩm của Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm, để xử lý và nhập khẩu dược phẩm phải được phép của cơ quan chính phủ và những người được ủy quyền cũng phải làm thủ tục nhập khẩu với việc thông báo và cho phép trước. Người ta thấy rằng các nhân viên chi nhánh ở nước ngoài không biết về quy trình này, và chỉ nghe thông báo rằng thuốc có thể được vận chuyển ra nước ngoài nếu danh sách thành phần được đính kèm tại bưu điện địa phương.

BoA bị công tố điều tra vì nhập thuốc lậu: SM lên tiếng! Ảnh 7

Ngoài ra, SM cho biết thêm: “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ có kế hoạch tăng cường đào tạo cho tất cả nhân viên để ngăn chuyện tương tự tái diễn. Tôi xin lỗi vì sự bất tiện này".

BoA bị công tố điều tra vì nhập thuốc lậu: SM lên tiếng! Ảnh 8

Theo dõi SAOstar để cập nhật thêm thông tin mới nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Hạnh Phạm

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất