saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Blackpink gây nguy hiểm cho bé gấu trúc độc nhất ở Hàn khiến dân tình phẫn nộ

Hạnh Phạm
Chia sẻ

Cư dân mạng xứ Trung tức giận vì các thành viên BLACKPINK tiếp xúc thân mật với bé gấu trúc 3 tháng tuổi quý giá sinh ở Hàn.

Vào ngày 03/11, chương trình trực tuyến của BLACKPINK mang tên 24/365 with BLACKPINK đã phát hành teaser xem trước cho tập sắp tới. Trong đó, các thành viên đã đến công viên giải trí Everland để gặp gỡ chú gấu trúc con. Trong đoạn clip được phát hành, Blackpink chăm sóc gấu trúc trong khi được các nhân viên sở thú giám sát. 

Blackpink gây nguy hiểm cho bé gấu trúc độc nhất ở Hàn khiến dân tình phẫn nộ Ảnh 1
Blackpink gây nguy hiểm cho bé gấu trúc độc nhất ở Hàn khiến dân tình phẫn nộ Ảnh 2

Đoạn video các thành viên ôm ấp bé gấu trúc đáng yêu đã thu hút được hơn 2,7 triệu view. Ngoài ra, nó cũng đang đứng trên top thịnh hành ở Trung Quốc vì một số lý do tiêu cực khác. Theo cư dân mạng, "công chúa nhà YG" đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của bé gấu trúc và vi phạm các quy định nghiêm ngặt. Chưa dừng lại ở đó, cơ quan quản lý lâm nghiệp của chính phủ Trung Quốc cũng đang vào cuộc.

Blackpink gây nguy hiểm cho bé gấu trúc độc nhất ở Hàn khiến dân tình phẫn nộ Ảnh 3

Bên cạnh việc làm bữa ăn cho gấu trúc mẹ, họ còn được có "quyền" ôm bé gấu con ba tháng tuổi quý giá nhất Hàn Quốc tên Fubao. Nếu một số fan quốc tế nhận thấy đoạn video chỉ phô bày sự đáng yêu, thì những lời chỉ trích về đoạn clip này đã sớm lan truyền trên mạng xã hội ở Trung Quốc. 

Blackpink gây nguy hiểm cho bé gấu trúc độc nhất ở Hàn khiến dân tình phẫn nộ Ảnh 4

Mặc dù bé Fubao được sinh ra ở Hàn Quốc vào năm nay, nhưng em ấy không phải là giống loài Hàn Quốc. Trên thực tế, Trung Quốc sở hữu hầu hết gấu trúc khổng lồ trên thế giới và các vườn thú trên toàn thế giới phải thuê nếu muốn. Chi phí cho vay gấu trúc lên tới 1 triệu USD (23 tỷ đồng) mỗi năm theo hợp đồng “ngoại giao gấu trúc” 10 năm và các vườn thú nước ngoài phải trả thêm 400.000 USD (9 tỷ đồng) thuế nếu có bé gấu được sinh ra trong thời gian họ chăm sóc.

Blackpink gây nguy hiểm cho bé gấu trúc độc nhất ở Hàn khiến dân tình phẫn nộ Ảnh 5

Vì gấu trúc tại công viên giải trí Everland thuộc về Trung Quốc nên vườn thú phải ​​sẽ tuân theo các quy định nghiêm ngặt để đảm bảo gấu trúc không bị bệnh. Một trong những quy tắc này yêu cầu các thành viên của công chúng không được chạm vào gấu trúc hoặc có có đụng chạm thân thiết với chúng dưới bất kỳ hình thức nào. Theo Cục Quản lý Lâm nghiệp Nhà nước Trung Quốc, việc cho phép những người không có chuyên môn chạm vào gấu trúc sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh từ động vật sang người.

Blackpink gây nguy hiểm cho bé gấu trúc độc nhất ở Hàn khiến dân tình phẫn nộ Ảnh 6

Trên hết, các quy tắc nêu rõ rằng những người có vật nuôi không được tiếp xúc gần gũi với gấu trúc để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Quay trở lại năm 2015, một số gấu trúc đã chết vì nhiễm bệnh từ một loại vi rút được tìm thấy ở chó cưng. Gấu trúc khổng lồ hiện đang được coi là có nguy cơ tuyệt chủng, chính phủ Trung Quốc coi phúc lợi của chúng là điều quan trọng hàng đầu.

Blackpink gây nguy hiểm cho bé gấu trúc độc nhất ở Hàn khiến dân tình phẫn nộ Ảnh 7
Blackpink gây nguy hiểm cho bé gấu trúc độc nhất ở Hàn khiến dân tình phẫn nộ Ảnh 8

Các thành viên BLACKPINK được đông đảo khán giả biết đến là những nghệ sĩ sở hữu thú cưng như chó mèo ở nhà. Do đó, cư dân mạng đã phản đối kịch liệt ngay sau khi xem đoạn video và yêu cầu họ phải xóa bỏ. Một bài đăng tin tức về vụ việc trên Weibo đã thu hút hơn 25 triệu lượt xem video, 800.000 lượt thích và 10.000 bình luận trong khoảng 15 giờ.

Blackpink gây nguy hiểm cho bé gấu trúc độc nhất ở Hàn khiến dân tình phẫn nộ Ảnh 9
Blackpink gây nguy hiểm cho bé gấu trúc độc nhất ở Hàn khiến dân tình phẫn nộ Ảnh 10

Một số cư dân mạng cũng chỉ ra rằng các thành viên trang điểm, thoa nước hoa vào thời điểm đó, càng gây nguy hiểm cho gấu trúc. Tuy nhiên, một số cư dân mạng cho rằng nhân viên YG Entertainment và những người trông coi vườn thú Everland là người có lỗi khi không tuân theo những quy tắc mà họ đáng lẽ phải biết.

Blackpink gây nguy hiểm cho bé gấu trúc độc nhất ở Hàn khiến dân tình phẫn nộ Ảnh 11

Để ngăn sự việc trở nên tồi tệ hơn, fansite Trung Quốc của BLACKPINK, BLACKPINK Bar đã liên hệ với YG Entertainment để yêu cầu họ gỡ tập phim trước khi phát sóng trên Youtube. Nhiều BLINK quốc tế trên mạng xã hội đồng ý với yêu cầu này, trong khi những người khác đang kêu gọi cư dân mạng Trung Quốc đừng đổ lỗi cho các thành viên BLACKPINK.

Blackpink gây nguy hiểm cho bé gấu trúc độc nhất ở Hàn khiến dân tình phẫn nộ Ảnh 12
Blackpink gây nguy hiểm cho bé gấu trúc độc nhất ở Hàn khiến dân tình phẫn nộ Ảnh 13
Blackpink gây nguy hiểm cho bé gấu trúc độc nhất ở Hàn khiến dân tình phẫn nộ Ảnh 14

Theo dõi SAOstar để câp nhật thêm thông tin mới nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Hạnh Phạm

BÌNH LUẬN