saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Bảo Hân 'Big Song Big Deal': Tôi khùng khùng, sống bay bay giống Lê Cát Trọng Lý

An An
Chia sẻ

Bảo Hân bày tỏ, nhiều người không thích chất "khùng, điên" nhưng cô bé vẫn tự tin với bản thân mình.

Bảo Hân là thí sinh nhỏ tuổi nhất vòng casting của Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal. Năm nay cô bé 16 tuổi, đang là học sinh cấp 3, cũng chính là Á quân chương trình The Voice Kids 2019.  

Chia sẻ về lý do tham gia Big Song Big Deal 2022, thí sinh nhỏ tuổi nhất bày tỏ: "Mình muốn thử với đam mê mới là sáng tác vì trước đó mình có thi Giọng hát Việt nhí. Mình cũng muốn học hỏi nhiều hơn từ các anh chị khác".

Bảo Hân 'Big Song Big Deal': Tôi khùng khùng, sống bay bay giống Lê Cát Trọng Lý Ảnh 1
Bảo Hân là thí sinh nhỏ tuổi nhất Big Song Big Deal 2022.

Đến với chương trình, Bảo Hân được ba đưa đi và luôn đông viên hết mực để cô bé tự tin thể hiện phần trình diễn. Chia sẻ về ba ruột, Bảo Hân cho hay ba chính là nguồn động lực giúp cô theo đuổi niềm đam mê âm nhạc:

"Ba mình đã đi theo làm beat cho mình từ hồi 3 tuổi. Mình từng 3 lần rớt Giọng hát Việt nhí, lần thứ 4 thì mình đậu. Ba là nguồn động lực rất lớn. Mình rất dễ nản, lúc đầu mình không dự định thi Big Song Big Deal nhưng được ba cổ vũ. Ba bảo rớt cũng không sao, học hỏi thêm. 

Mình rất thương ba nên có viết một bài dành cho ba nhưng giữ bí mật, mong rằng nó sẽ là điều bất ngờ".

Bảo Hân 'Big Song Big Deal': Tôi khùng khùng, sống bay bay giống Lê Cát Trọng Lý Ảnh 2
Bảo Hân có đam mê ca hát từ nhỏ, thần tượng Freddie Mercury và Lê Cát Trọng Lý.

Bảo Hân kể, từ hồi còn bé xíu, cô bé đã có đam mê với âm nhạc. Nghệ sĩ nước ngoài có ảnh hưởng nhiều nhất đến Bảo Hân là Freddie Mercury của nhóm Queen. Ở Việt Nam, đó là ca sĩ Lê Cát Trọng Lý.

"Thần tượng lớn nhất của mình về mảng sáng tác trong âm nhạc Việt Nam là cô Lê Cát Trọng Lý. Mình may mắn được gặp cô một lần vào hồi cấp 2. Lúc đó mình chưa có định hướng âm nhạc rõ, nhưng sau khi gặp cô Lý xong, mình ảnh hưởng phong cách giống cô. 

Mình hơi khùng khùng, sống bay bay nên nhiều người không thích mình. Nhưng đó là mình mà, mình cảm thấy thoải mái là được", Bảo Hân nói. 

Không chỉ có giọng hát nội lực, Bảo Hân còn có năng khiếu chơi violon từ năm cấp 1 và biết chơi guitar, piano.

Bảo Hân 'Big Song Big Deal': Tôi khùng khùng, sống bay bay giống Lê Cát Trọng Lý Ảnh 3
Bảo Hân được Châu Đăng Khoa khen ngợi giống "Billie Eilish phiên bản Việt Nam".

Đến với chương trình, Bảo Hân trình diễn ca khúc Rồng rắn lên mây khiến hai giám khảo phải trầm trồ kinh ngạc. Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cho hay, anh nổi da gà cục bộ và liên tưởng Bảo Hân như Billie Eilish phiên bản Việt Nam. 

"Chú không chắc con sẽ hiểu hết lyric mà con viết vì chú cảm thấy nó hơi trưởng thành quá so với lại con", nhạc sĩ nói. 

Chia sẻ về sáng tác này, Bảo Hân tiết lộ, cô bé rất thích truyện Kiều của Đại thi hào Nguyễn Du nên đã lấy ý tưởng từ bài đó. Bài hát được Bảo Hân viết trong 45 phút tiết toán. Cô bé hài hước cho hay đã bị cô giáo cho ngồi sổ đầu bài khi phát hiện viết nhạc trong giờ học. 

Châu Đăng Khoa nghe vậy thì thích thú nói: "Cho dù phải lên cột cờ đứng thì cũng xứng đáng. Bài hát quá hay. Với lứa tuổi này con đã làm được thế này thì chú tin rằng tương lai của con sẽ rực rỡ như thế nào. Con làm chú nổi da gà toàn thân luôn".

Hoàn thành xong phần trình diễn ấn tượng, Bảo Hân chia sẻ, cô bế cảm thấy rất hài lòng khi thấy các giám khảo vui và thích tiết mục của mình. Chi cần được lọt top 20, Bảo Hân đã cảm thấy kết quả đó là xứng đáng với mình.

Điểm đặc biệt thú vị của chương trình “Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal” năm nay là sự đồng hành của VPBank Prime - thương hiệu tài chính đầu tiên tại Việt Nam dành cho thế hệ sống bứt phá với những giải pháp tài chính toàn diện được số hóa và cá nhân hóa, giúp người trẻ chinh phục khát vọng thịnh vượng nhanh hơn bao giờ hết. 

Thông qua “Big Song Big Deal” năm nay, VPBank Prime mong muốn truyền đi thông điệp ủng hộ những người trẻ dám sống hết mình cho đam mê, vượt qua mọi rào cản để bứt phá và chạm tới thành công. 

#VPBankPrime #ButPhaTuHomNay

THỂ LỆ BÌNH CHỌN

Bình chọn cho các thí sinh được yêu thích nhất qua 3 vòng tuyển chọn của chương trình Bài Hát Hay Nhất 2022.

Cổng bình chọn sẽ được mở trên ứng dụng VPBank NEO hoặc website Saostar.vn bắt đầu từ ngày 28/7/2022. 

- Vòng 1 mở cổng bình chọn từ ngày 28/7/2022 - 21/8/2022 

- Vòng 2 mở cổng bình chọn từ ngày 28/8/2022 - 14/9/2022 

- Vòng 3 mở cổng bình chọn từ ngày 18/9/2022 - 28/9/2022 

GIẢI THƯỞNG: 

+ Giải thưởng cho khán giả: 10 khán giả may mắn mỗi tập mỗi người sẽ nhận được quà tặng là 01 Tài Khoản Số Đẹp VPBank trị giá 2.000.000 VNĐ

+ Giải thưởng cho thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn sau mỗi vòng có trị giá 20.000.000 VNĐ

* Lưu ý: 

Tại mỗi tập bình chọn: Mỗi tài khoản của khán giả có thể bình chọn cho nhiều thí sinh nhưng chỉ được bình chọn 1 lần cho 1 thí sinh. Khán giả có thể tiếp tục bình chọn khi tập phát sóng tiếp theo được công bố.

Chia sẻ

Bài viết

An An

BÌNH LUẬN