saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Antifan tức tối, mắng chửi khi Tiêu Chiến lọt TOP 10 đĩa đơn bán chạy nhất toàn cầu 2020

Thiên Bình - CTV
Chia sẻ

Dù Tiêu Chiến mang lại niềm tự hào cho nền âm nhạc Hoa Ngữ nhưng antifan vẫn không hài lòng, ra sức mắng chửi nam minh tinh.

Vừa qua, Liên đoàn Công nghiệp thu âm Quốc tế (IFPI) đã công bố Bảng xếp hạng Top 10 đĩa đơn bán chạy nhất toàn cầu năm 2020 (Global Digital Single Chart), bất ngờ khi ca khúc Made to Love (Điểm sáng) của Tiêu Chiến xếp hạng ở vị trí thứ 7. Tiêu Chiến trở thành nam ca sĩ Trung Quốc đầu tiên lọt vào Top 10 kể từ khi danh sách này được thành lập vào năm 1933 (đến nay đã 88 năm).

Antifan tức tối, mắng chửi khi Tiêu Chiến lọt TOP 10 đĩa đơn bán chạy nhất toàn cầu 2020 Ảnh 1
Antifan tức tối, mắng chửi khi Tiêu Chiến lọt TOP 10 đĩa đơn bán chạy nhất toàn cầu 2020 Ảnh 2
Antifan tức tối, mắng chửi khi Tiêu Chiến lọt TOP 10 đĩa đơn bán chạy nhất toàn cầu 2020 Ảnh 3

Kể từ năm 1996, IFPI cấp chứng nhận Bạch kim cho các album bán được 1 triệu bản trở lên ở châu Âu. Chỉ các album được phát hành sau 1994 mới đủ điều kiện để được chứng nhận. Qua đây có thể thấy độ uy tín và thẩm quyền của bảng xếp hạng này lẫn liên đoàn thống kê ra nó cao ngất ngưởng, mang tầm chứng nhận quốc tế, thế nên đây được xem là niềm tự hào của Tiêu Chiến nói riêng lẫn nền âm nhạc Hoa Ngữ nói chung.

Antifan tức tối, mắng chửi khi Tiêu Chiến lọt TOP 10 đĩa đơn bán chạy nhất toàn cầu 2020 Ảnh 4
Antifan tức tối, mắng chửi khi Tiêu Chiến lọt TOP 10 đĩa đơn bán chạy nhất toàn cầu 2020 Ảnh 5

Trong danh sách Top 10, những ca sỹ góp mặt đa số đều đến từ Âu - Mỹ, chỉ có Tiêu Chiến và nhóm nhạc BTS là hai đại diện hiếm hoi đến từ Châu Á. Điều đáng nói chính là Điểm sáng gần như là ca khúc "nội địa" tại Trung Quốc, không được bán trên các nền tảng nghe nhạc quốc tế, thế nhưng doanh thu của nó khiến nhiều người phải choáng ngợp khi vượt mốc 23 triệu USD (520 tỷ đồng). Đây cũng là kỷ lục cao nhất trong doanh thu nhạc số Hoa Ngữ, chứng tỏ sức ảnh hưởng và khả năng thu hút người nghe của Tiêu Chiến lớn đến cỡ nào.

Antifan tức tối, mắng chửi khi Tiêu Chiến lọt TOP 10 đĩa đơn bán chạy nhất toàn cầu 2020 Ảnh 6

Trong khi dân mạng khen ngợi hết lời trước thành tích này của Tiêu Chiến thì antifan của anh chàng tỏ ra tức tối và không phục. Họ mỉa mai fan Tiêu Chiến chỉ biết tiêu tiền, chỉ trích ngôi sao Trần tình lệnh gây mất mặt nền âm nhạc xứ Trung:

- Toàn đám fan tiểu học, trung học xin tiền, hoặc thậm chí ăn cắp tiền bố mẹ để mua bấp chấp ca khúc này chứ khán giả trung lập ai thèm nghe.

- Gây mất mặt trong nước chưa đủ nên lan tỏa sự xấu hổ ê chề này ra tận quốc tế à?

- Không biết tự hào ở điểm nào nữa...

- Fan chỉ biết tung tiền chứ văn hóa, hay lí trí dừng ở con số 0.

- Chắc khán giả quốc tế sẽ có người tò mò khi thấy cái tên cùng ca khúc "vô danh" này, rồi họ sẽ tìm mà nghe thử. Đến lúc đó mới xấu hổ cho nền âm nhạc nước ta...

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Bình - CTV

BÌNH LUẬN