Giải Trí

Giải Trí

Annie trải lòng về việc loay hoay trong sự nghiệp: 'Có thời gian tôi khóc suốt'

Minh Quân
Chia sẻ

Annie chia sẻ từng chất vấn bản thân mình còn thiếu gì để trở nên thành công hơn.

Annie không chỉ nhảy tốt, cô nàng còn được biết đến là một trong những giọng ca thực lực nhất nhì công ty Đông Nhi và Ông Cao Thắng. Tuy nhiên, điều khiến người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối chính là cô nàng chưa có được sản phẩm bùng nổ cũng như "bung" hết khả năng của mình. 

Đặt chân đến The Heroes, Annie cho biết sẽ xem đây như một "cuộc chơi sống còn" để thể hiện năng lực cũng như tìm ra cột mốc mới cho sự nghiệp. Đồng hành cùng Annie là producer Micky Lr - Người từng thực hiện các bản phối cho loạt dự án của Uni5.

- Việc đặt tên nhóm là The Last phải chăng Annie đang muốn đặt kỳ vọng sẽ vào đến chung kết cũng như giành ngôi vị quán quân tại The Heroes 2022?

Thật ra bọn mình cũng chỉ hy vọng thôi. Tinh thần chính đến với chương trình sẽ là làm hết mình khi xác định được cái gì là điều cuối cùng.

- Cơ duyên hai bạn kết hợp với nhau?

Annie: Mickey là một người rất hướng nội, rất lowkey. Trên mạng xã hội bạn ấy cũng không chia sẻ về bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào của mình luôn. Trước đây thì Mickey đã làm nhạc cho Uni5 rồi nên chị em cũng có biết nhau.

Khi tìm producer cho mình thì tôi muốn bạn đó phải làm được nhiều style. Khi tham gia một cuộc thi, mình phải mang nhiều màu sắc, có cái gì phải show ra hết cho mọi người thấy. Tôi chọn Mickey vì bạn ấy chăm chỉ và làm được nhiều thứ.

- Quá trình làm việc hai bạn có xảy ra bất đồng hay mâu thuẫn?

Annie: Tất nhiên là có rồi, không thể tránh được. Như bài đầu của tôi là một bản mashup, mà mashup thì rất là khó. Ban đầu Mickey hơi căng thẳng, nhưng sau đó cả 2 ngồi lại chia sẻ, bàn bạc với nhau thì đã cho ra được thành phẩm rất ưng ý.

- Trong những quyết định liên quan đến sản phẩm final thì ai sẽ là người quyết định?

Hai chị em sẽ ngồi lại cùng nhau, sau đó hỏi ý kiến của những người khác vì ý kiến của team sẽ không khách quan lắm. Tôi có gửi cho Uni5 nghe nữa vì Uni5 đã có kinh nghiệm thi The Heroes trước đó rồi.

Annie trải lòng về việc loay hoay trong sự nghiệp: 'Có thời gian tôi khóc suốt' Ảnh 1

- Quyết định tham gia The Heroes có phải là "cuộc chơi sống còn" của Annie để tìm kiếm cơ hội mới, sự khẳng định bản thân sau nhiều năm vật lộn trong showbiz?

Đối với bản thân tôi thì có thể là như thế. Hiện tại tôi đã 27 tuổi rồi, mà cơ hội để một người nghệ sĩ tham gia các gameshow không phải là điều dễ dàng. Thế nên tôi coi The Heroes là một cơ hội cực kỳ quý giá với tôi. Bởi tôi đã bỏ ra một khoảng thời gian khá lâu để hoạt động trong showbiz, tới lúc mình cần suy nghĩ, phải có một cái gì đó. Tôi chắc mình sẽ hết mình với cuộc chơi lần này.

- Ở Annie hội tụ đủ các yếu tố để trở thành một ngôi sao, chưa kể còn có bệ phóng vững chắc là công ty của Đông Nhi - Ông Cao Thắng. Nhưng dường như trong vai trò là thành viên của Lip B hay solo thì bạn vẫn còn đang loay hoay, lận đận. Có bao giờ bạn thấy chạnh lòng khi nhìn lại những nỗ lực của bản thân nhưng kết quả không như kỳ vọng?

Thật ra chạnh lòng rất nhiều luôn. Tôi cứ nghĩ đi nghĩ lại mình thiếu cái gì, mình cần trau dồi cái gì,... Có thời gian tôi khóc suốt, nhưng khi đối diện với mọi người thì tôi luôn muốn mình năng lượng nhất có thể. Đó không phải là sự giả tạo, đơn giản tôi chỉ muốn mang năng lượng tích cực đến mọi người khi làm việc chung, còn sâu thẳm bên trong chắc chắn ai cũng có góc khuất, có những sự chạnh lòng riêng. Nhưng mà qua những lần như vậy mới có tôi của ngày hôm nay.

Thời điểm mới vào công ty, tôi không biết hát, chỉ biết nhảy thôi. Sau những lần chiêm nghiệm, trau dồi nhiều thứ thì tôi đã có thể tự viết bài cho mình. Khi bước qua khó khăn thì nó sẽ giúp mình phát triển hơn, nếu có được thành quả, thành công dễ dàng thì chưa chắc mình sẽ giữ được nó lâu.

Annie trải lòng về việc loay hoay trong sự nghiệp: 'Có thời gian tôi khóc suốt' Ảnh 2

- Trong giai đoạn bạn chông chênh, người thân có bao giờ khuyên bạn tạm dừng công việc nghệ thuật để theo hướng đi khác?

Rất nhiều luôn là khác. Bố mẹ tôi thì rất tâm lý, người mà nói nhiều nhất với tôi về vấn đề này là nội. Ban đầu nội rất ủng hộ, nhưng sau này thấy tôi cũng lớn tuổi, cũng bấp bênh thì nội hỏi tôi có muốn làm gì khác không.

Thật ra tôi cũng từng có ý định đó rồi, nhưng tôi vẫn biết đam mê chính xác của mình là nghệ thuật. Tôi là người rất lì, theo cái gì là theo đến cùng. Thật ra sau chương trình tôi sẽ chuyển sang kinh doanh dần dần, tất nhiên vẫn sẽ giảm dần ca hát lại chứ không bỏ hẳn.

Annie trải lòng về việc loay hoay trong sự nghiệp: 'Có thời gian tôi khóc suốt' Ảnh 3

- Cảm ơn Annie vì buổi trò chuyện, chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công!

Mời quý độc giả đón xem chương trình The Heroes 2022, được phát sóng vào lúc 20h tối thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 19/11.

Casper hân hạnh đồng hành tài trợ cùng chương trình The Heroes - Thần tượng đối thần tượng 2022.

Casper Việt Nam là đại diện độc quyền phân phối và cung cấp các sản phẩm điện tử, điện lạnh & điện gia dụng mang thương hiệu Casper từ năm 2016. Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường GfK, Casper đạt Top 2 sản lượng tiêu thụ điều hòa với thị phần 19,1% (T8/2022) và top 5 sản lượng tiêu thụ TV với thị phần 10% (T6/2022) tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm mới ra mắt như Tủ lạnh, Máy giặt, Máy sấy cũng được khách hàng đánh giá cao về sự tinh giản trong thiết kế, tối ưu về chức năng và tiết kiệm năng lượng sử dụng.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

BÌNH LUẬN