Giải Trí

Hành trình debut sóng gió của aespa: Được SM casting nhưng ai cũng tưởng là lừa đảo

Linh Chi - CTV
Chia sẻ

Được SM Entertainment đích thân mời thử giọng, nhưng các thành viên Aespa ban đầu ai cũng tưởng là lừa đảo.

Trong một tập phát sóng mới của Choi Hwa Jung’s Power Time thuộc đài SBS Power FM, các thành viên aespa đã xuất hiện với tư cách khách mời. Bốn cô gái đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị về quá trình thực hiện album debut của mình, cũng như những trải nghiệm mới mẻ khi trở thành Idol K-Pop.

Nhiều fans luôn thắc mắc aespa đã trở thành trainee như thế nào. Với SM Entertainment, công ty có nhiều tiêu chuẩn khắt khe về việc tuyển chọn thực tập sinh. Vậy bốn thành viên aespa đã làm gì để có được sự chú ý của một trong những công ty giải trí lớn nhất giới K-Pop?

Với NingNing, đó là nhờ sự xuất hiện thường xuyên của cô trên các chương trình ca hát ở Trung Quốc trước khi đến Hàn Quốc. SM đã quan tâm tới cô nhờ những video này và chủ động liên lạc với NingNing. Ban đầu, nữ Idol còn tưởng đây chỉ là lừa đảo.

Giống như NingNing, Winter khi lần đầu được SM liên lạc đã tưởng đây là chiêu trò lừa đảo nào đó. Cô nhận được lời mời tham dự thử giọng khi đang ở một lễ hội âm nhạc. Khi đó, nhân viên đã không tiết lộ tên của công ty, khiến cô rất nghi ngờ. Bố mẹ Winter đã phải đi theo cô đến Seoul để chắc chắn con gái mình an toàn trong quá trình thử giọng.

Karina cũng không phải ngoại lệ, vì cô nhận được lời mời qua mạng xã hội. Khi cô và bố mẹ nhìn thấy lời nhắn, cả gia đình đều nghĩ đây là một vụ lừa đảo nào đó.

Giselle là thành viên duy nhất không nghĩ mình bị lừa, bởi cô đã tham gia buổi thử giọng Thứ Bảy vốn là thông lệ nổi tiếng ở công ty. Cô là thành viên duy nhất được tuyển chọn theo cách bình thường, nhưng lại là người phải nỗ lực nhiều nhất để vượt qua.

Cuối cùng, nhờ các thành viên đều muốn cho "trò lừa đảo" này một cơ hội, mà chúng ta đã có aespa bây giờ. Aespa là nhóm nhạc đầu tiên sử dụng concept Avatar ảo của Hàn Quốc. Ca khúc debut của aespa cũng được làm theo phong cách này và nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực của cư dân mạng.

Tuy nhiên, là người tiên phong không bao giờ dễ dàng. Với aespa, các Avatar ảo giống như một con người khác của họ. Nhờ đó mà fans có thể được trải nghiệm những điều mới mẻ, thú vị trong âm nhạc. Karina thậm chí còn nói đùa rằng cô sẽ cố gắng kiếm tiền để "nuôi" Avatar này. 

Tuy nhiên, Winter lại bày tỏ những lo lắng. Cô chia sẻ rằng các Avatar đều dựa trên khuôn mẫu ngoài đời của 4 thành viên, cô cảm thấy căng thẳng vì phải đứng trước một phiên bản "không tưởng" của chính mình. 

Điều này sẽ diễn ra thường xuyên và không chỉ với các nữ Idol, vì fans và cộng đồng K-Pop cũng đưa ra nhiều so sánh giữa phiên bản thật và phiên bản số hóa của aespa. Tuy nhiên, dù có khác biệt nhiều hay ít, chắc chắn fans cũng sẽ yêu Winter bởi bản thân cô đầu tiên, chứ không phải phiên bản ảo xinh đẹp, hoàn hảo hơn của cô.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất