saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

8 lời thật lòng xúc động nhất tập 1 Thiếu niên nói 2020: Con cái hay bố mẹ đều cần được lắng nghe

Minh Đạo
Chia sẻ

Những câu chuyện tưởng nhỏ nhặt nhưng gây ra nhiều tổn thương tình cảm giữa các bạn học sinh và gia đình đã được xoa dịu, hàn gắn bằng lời nói thật lòng.

Tập 1 chương trình truyền hình thực tế Thiếu niên nói 2020 đã mang đến cho khán giả muôn vàn cảm xúc có cả những nụ cười lẫn nước mắt qua mỗi câu chuyện được kể bởi các bạn học sinh. Vì tình yêu thương dành cho bố mẹ, vì mong muốn có thể trở thành niềm tự hào cho gia đình, thầy cô, không ít cô bé cậu bé phải chịu những tổn thương, áp lực mà chỉ khi bước lên bục dũng khi, nhân vật chính mới có thể giãi bày và được hồi đáp thẳng thắn, chân thành nhất.

Bạn học sinh có điểm thi vào lớp 10 cao nhất thành phố khiến cả trường ngỡ ngàng khi thừa nhận áp lực kinh hoàng khi là “con nhà người ta”: “Mình đã quá mệt mỏi - Mình không phải là thủ khoa gì hết”.

2 em học sinh giành huy chương vàng của đội tuyển Lịch sử trường Gia Đình đã kể câu chuyện của chính mình để truyền cảm hứng học Sử: “Học để biết về cội nguồn của đất nước”.

Cô bé lớp 7 trường THCS Hồng Bàng nói lên ấm ức từ vai trò lớp trưởng: tưởng “quyền lực” nhưng toàn bị nghỉ chơi. Áp lực của “người thay thầy cô giữ lớp”, liệu có bao nhiêu người được thấu hiểu?

Chủ đề được nhắc đến nhiều nhất và cũng lấy đi nhiều nước mắt của khán giả trong tập 1 Thiếu niên nói 2020 chính là tình cảm gia đình. Những tưởng mái ấm là nơi các cô bé cậu bé được giải tỏa mọi “tâm tư”, thoải mái, vui vẻ nhất bên người thân thì vẫn có nhiều câu chuyện bố mẹ - con cái hiểu lầm, buồn lòng về nhau.

Câu chuyện xúc động của Sương Anh.

Người lớn luôn tưởng con trẻ bé bỏng nhưng sự thật là con gái vẫn lo lắng đến bật khóc khi biết bố mạo hiểm vừa lái xe vừa dùng điện thoại, là nguyện vọng ba hay dùng những đồng tiền chắt chiu để khám bệnh, mua thuốc điều trị ung thư. Các bậc phụ huynh khi lắng nghe lời tâm sự của con mình chắc chắn sẽ hiểu: Con dù còn bé nhưng tình cảm và sự quan tâm cho bố mẹ lớn đến nhường nào.

Cô bé hóm hỉnh bắt lỗi bố cuối cùng lại bất khóc nức nở. Hơn cả mong muốn ba hãy nói lời xin lỗi là nỗi lo lắng: “Ba phải lái xe an toàn nhé!”.

Câu chuyện của Song Young Mi.

Cũng giống như nếu bạn không thích ăn giá - cải mặn hay hoành thánh, cứ nói với bố mẹ nhé. Dù như thế nào đi nữa, niềm vui của con cái luôn là hạnh phúc của mẹ cha.

Có những hiểu lầm kéo dài khiến những cô bé cậu bé ở độ tuổi ăn học vui chơi tổn thương: Chị gái giỏi giang hơn nên dẫu mình có đứng nhất, mẹ cũng không tự hào.

Thế nhưng chỉ cần được nói ra, mọi vết nứt tình cảm đều được hàn gắn. Thế nên, cứ mạnh dạn nói ra mọi tâm tình - “Điều gì cũng có thể nói cho mẹ biết - Đừng giữ trong lòng”.

Tập 1 Thiếu niên nói 2020.

Đừng quên đón xem tập 2 Thiếu niên nói 2020 lên sóng lúc 21h Chủ nhật 16/2 trên VTV3 và cập nhật những thông tin độc đáo nhất về chương trình tại SAOStar.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Đạo

Thiết kế

Hà Thu

BÌNH LUẬN