saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

6 lý do BIGBANG vẫn là ông hoàng của Kpop

Hạnh Phạm
Chia sẻ

Mặc dù có nhiều nhóm nhạc trẻ mới đang "thâu tóm" âm nhạc

Trong nhiều năm trở lại đây, ngành công nghiệp âm nhạc Kpop cho ra đời nhiều nhóm nhạc tân binh tài năng và có triển vọng. Dẫu vậy, Bigbang vẫn đang tỏa sáng trên "ngai vàng" của mình với những bản nhạc hit đình đám khác lạ. Dưới đây là một số điểm chúng tôi muốn đề cập tới. 

6 lý do BIGBANG vẫn là ông hoàng của Kpop Ảnh 1

1. Nhóm nhạc Kpop đầu tiên tự sáng tác bài hát

6 lý do BIGBANG vẫn là ông hoàng của Kpop Ảnh 2

Hầu như các nhóm nhạc Hàn sở hữu những ca khúc nổi tiếng được sáng tác và viết lời từ những nhạc sĩ tên tuổi. Trong một số trường hợp, công ty chủ quản sẽ chọn thể loại bài hát cho chính nghệ sĩ của mình. Tuy nhiên, Bigbang là một trong những số ít nhóm nhạc sở hữu khả năng phi thường. Các bài hát như Lies, Last FarewellDay by Day là một số ví dụ về tài năng đặc biệt của họ.

2. BIGBANG là thần tượng hip-hop chính thống đầu tiên của Hàn Quốc

6 lý do BIGBANG vẫn là ông hoàng của Kpop Ảnh 3

Phong cách và thể loại âm nhạc của họ “có một không hai”, khác biệt với "concept" thông thường trong ngành công nghiệp Kpop. Bigbang giành được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế khi để lại nhiều ấn tượng cho mọi người với phong cách "độc dị".

6 lý do BIGBANG vẫn là ông hoàng của Kpop Ảnh 4

Ngoài ra, doanh thu bán vé của nhóm cũng ngang ngửa với những biểu tượng âm nhạc nổi tiếng như Rolling Stones, Madonna và Celine Dion khi thu hút hơn 10 triệu người hâm mộ trên khắp thế giới.

3. Bùng nổ trên sân khấu

6 lý do BIGBANG vẫn là ông hoàng của Kpop Ảnh 5

Không giống như các nhóm nhạc thường biểu diễn trong các chương trình âm nhạc, Bigbang luôn mang đến sức nóng trên sân khấu. Mặc dù họ không thực hiện nhiều vũ đạo nhưng màn trình diễn của nhóm không tẻ nhạt, buồn chán. Bigbang vẫn thu hút khán giả mà chỉ những nghệ sĩ biểu diễn thực thụ mới có thể làm được. Trên thực tế, có một chương trình âm nhạc có rating thấp vì nhóm không xuất hiện.

4. Có thể tỏa sáng với tư cách là nghệ sĩ solo

6 lý do BIGBANG vẫn là ông hoàng của Kpop Ảnh 6

Các thành viên Bigbang có thể thể hiện sức hút cá nhân khi còn ở trong nhóm. Các buổi hòa nhạc solo thành công trên toàn thế giới, hợp tác thời trang và kinh doanh là một số ví dụ. Họ đã chứng minh rằng các thành viên vẫn có thể tỏa sáng mà không cần tan rã. Người hâm mộ ngưỡng mộ vì Bigbang luôn sáng tạo và chăm chỉ trong nghệ thuật.

5. Sức ảnh hưởng

6 lý do BIGBANG vẫn là ông hoàng của Kpop Ảnh 7

Bigbang đã phá vỡ định kiến ​​trong ngành công nghiệp K-pop. Họ đã chứng minh rằng mình không chỉ là gương mặt đại diện thương hiệu, sở hữu những sản phẩm hàng đầu mà còn là người có sức ảnh hưởng đến các nghệ sĩ khác trong ngành giải trí. 

6 lý do BIGBANG vẫn là ông hoàng của Kpop Ảnh 8

Đặc biệt, nhóm trở thành tiêu chuẩn từ trang phục cho đến kiểu tóc nổi bật và sặc sỡ. Một sự thật ai cũng biết, trưởng nhóm G-dragon là người đã phát minh ra LIGHTSTICK đầu tiên. Ảnh hưởng của nhóm lan rộng khắp châu Á và các nước phương Tây.

6 lý do BIGBANG vẫn là ông hoàng của Kpop Ảnh 9

6. BIGBANG là thần tượng của các thần tượng.

6 lý do BIGBANG vẫn là ông hoàng của Kpop Ảnh 10

Trong 14 năm hoạt động trong ngành, nhiều nhóm nhạc thần tượng K-pop đã ngưỡng mộ những huyền thoại, thậm chí một số nhóm nhạc nổi tiếng như BTS, EXO, BLACKPINK, WINNER, BTOB và GOT7 và xem họ như một “nghệ sĩ” thay vì “thần tượng”.

6 lý do BIGBANG vẫn là ông hoàng của Kpop Ảnh 11

BIGBANG được giới truyền thông gọi là một trong những nhóm nhạc thần tượng huyền thoại vì phong cách âm nhạc riêng biệt, doanh số bán album ổn định, các buổi hòa nhạc cháy vé, phong cách thời trang, nghệ thuật và tầm ảnh hưởng lớn của họ trong ngành công nghiệp k-pop.

6 lý do BIGBANG vẫn là ông hoàng của Kpop Ảnh 12

Mặc dù bị gián đoạn nhưng tên tuổi của họ vẫn nổi tiếng khắp thế giới. Chỉ có thể là BIGBANG.

6 lý do BIGBANG vẫn là ông hoàng của Kpop Ảnh 13

Theo dõi SAOstar để cập nhật thêm thông tin mới nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Hạnh Phạm

BÌNH LUẬN