saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Lisa, Tzuyu và những thần tượng K-Pop có quốc tịch nước ngoài được yêu thích nhất tại Hàn

Linh Chi - CTV
Chia sẻ

Tại Hàn Quốc, những K-Pop Idol quốc tịch nước ngoài cũng được yêu thích không thua kém Idol trong nước, như Lisa (BLACKPINK) hay Tzuyu (TWICE).

Với sự ra đời của nhiều cơ sở phân tích dữ liệu, thống kê tìm kiếm như Google Analytics, ngay cả  người bình thường cũng có thể truy cập và tìm hiểu đâu là những nghệ sĩ có độ "phủ sóng" lớn nhất tại Hàn Quốc. Google Analytics là một dịch vụ miễn phí của Google cho phép tạo ra các bảng thống kê chi tiết về lượt truy cập website. Ngoài ra, dịch vụ này còn thống kê về những chủ đề đang hot hoặc từng hot theo thời gian thực. 

Một trong những cách để đo độ nổi tiếng của các nghệ sĩ K-Pop là việc họ được thảo luận nhiều như thế nào. Một số nghệ sĩ có số lượt tìm kiếm cao hơn hẳn nhiều nghệ sĩ khác cùng giới, chứng minh cho tầm ảnh hưởng của họ đến nền âm nhạc và giải trí Hàn Quốc. 

Hiện nay ngày càng có nhiều nghệ sĩ K-Pop có quốc tịch nước ngoài bắt đầu sự nghiệp của họ ở Hàn. Họ cũng có độ nổi tiếng không kém gì những nghệ sĩ trong nước, có thể là do nỗ lực của bản thân, visual hay tài năng xuất chúng. Fandom K-Pop cũng vô cùng yêu thích những nghệ sĩ có quốc tịch nước ngoài vì điều đó cho thấy nền văn hóa Hàn được "phủ sóng" rộng tới mức nào.

Dưới đây là 5 thần tượng K-Pop quốc tịch nước ngoài nổi tiếng nhất trong thập kỷ qua, dựa trên thứ hạng lượt tìm kiếm của họ.

2012

Debut từ năm 2007 cùng nhóm nhạc Girls Generation, Jessica Tiffany trở thành 2 nữ Idol ngoại quốc vô cùng nổi tiếng trong giới K-Pop. Theo sau là Luhan Kris (EXO), cũng đều là những ngôi sao đang trên đà thành công.

1. Jessica (Girls’ Generation)

2. Tiffany (Girls’ Generation)

3. Luhan (former EXO)

4. Victoria (f(x))

5. Kris (former EXO)

2013

Danh sách các thần tượng ngoại quốc được tìm kiếm nhiều nhất năm 2013 không có nhiều thay đổi, với sự xuất hiện của Krystal thay thế cho Victoria (f(x)).

1. Luhan (former EXO)

2. Jessica (Girls’ Generation)

3. Kris (former EXO)

4. Tiffany (Girls’ Generation)

5. Krystal (f(x))

2014

Năm 2014, Jessica tiếp tục vươn lên là ngôi sao quốc tịch nước ngoài được nhiều người chú ý nhất. Bên cạnh đó, JacksonBambam của GOT7 cũng lọt vào danh sách.

1. Jessica (Girls’ Generation)

2. Krystal (f(x))

3. Jackson (GOT7)

4. BamBam (GOT7)

5. Tiffany (Girls’ Generation)

2015

2015 là năm mà TWICE debut, và Tzuyu - nữ Idol quốc tịch Trung Quốc - đã trở thành đề tài được thảo luận sôi nổi tên các diễn đàn K-Pop. 

1. Tzuyu (TWICE)

2. Jessica (Girls’ Generation)

3. BamBam (GOT7)

4. Lay (EXO)

5. Jackson (GOT7)

2016

Sự xuất hiện của BLACKPINK đã đưa Lisa (quốc tịch Thái Lan) trở thành cái tên được nhiều người tìm kiếm nhất trong năm 2016. Đây cũng là lần cuối Jessica xuất hiện trong top 5 bảng xếp hạng này.

1. Lisa (BLACKPINK)

2. Tzuyu (TWICE)

3. BamBam (GOT7)

4. Jessica (Girls’ Generation)

5. Lay (EXO)

2017

BLACKPINK TWICE đã có một vị trí chắc chắn trong danh sách này, bởi cả hai đều có các thành viên ngoại quốc vô cùng nổi tiếng. 

1. Lisa (BLACKPINK)

2. Tzuyu (TWICE)

3. Sana (TWICE)

4. Jackson (GOT7)

5. Momo (TWICE)

2018

1. Lisa (BLACKPINK)

2. Tzuyu (TWICE)

3. BamBam (GOT7)

4. Jackson (GOT7)

5. Sana (TWICE)

2019

1. Lisa (BLACKPINK)

2. Momo (TWICE)

3. Tzuyu (TWICE)

4. Nancy (MOMOLAND)

5. Jackson (GOT7)

2020

1. Lisa (BLACKPINK)

2. Nancy (MOMOLAND)

3. Jackson (GOT7)

4. Lucas (NCT/SuperM)

5. Tzuyu (TWICE)

2021

1. Lisa (BLACKPINK)

2. Jackson (GOT7)

3. Tzuyu (TWICE)

4. Mark (GOT7)

5. Nancy (MOMOLAND)

Như vậy, trong suốt 5 năm qua, nữ nghệ sĩ K-Pop quốc tịch nước ngoài hot nhất là Lisa (BLACKPINK). Cô chiếm đến 26,3% trong biểu đồ tổng thể, kế đến là Tzuyu (16,1%) và Jessica (10,4%). 

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi - CTV

BÌNH LUẬN