saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

3 lý do chính khiến các thực tập sinh K-Pop bỏ cuộc

Theo 아시아경제 + koreaboo
Chia sẻ

Trở thành thực tập sinh Kpop không hề dễ dàng, bởi có rất nhiều lý do khiến họ nản chí và quyết định từ bỏ ước mơ.

Trở thành thực tập sinh K-Pop không hề dễ dàng.

Trở thành thực tập sinh K-Pop không hề dễ dàng, không ít người trong số họ đã phải rời công ty vì nhiều lý do khác nhau. 

1. Muốn tự do hơn

Các thực tập sinh K-Pop nổi tiếng với cuộc sống khắc nghiệt và nhiều áp lực, vì thế họ thường rút lui để có thêm tự do. Một số thực cựu thực tập sinh từng được kênh YouTube Studio V phỏng vấn, chia sẻ rằng các công ty rất khắt khe với vấn đề cân nặng. Một thực tập sinh thậm chí còn tiết lộ rằng cô bị thúc giục giảm cân mỗi ngày.

Họ cũng chia sẻ thêm mình đi học cùng lúc, vì thế không có thời gian rảnh rỗi trong ngày khi không chỉ đi học mà còn phải tập luyện. Một thực tập sinh cho biết, anh đã ngủ ở trường vì quá mệt.

Các thực tập sinh khác cũng cho biết họ cảm thấy tự do hơn sau khi rời công ty.

2. Không hợp với lối sống thần tượng

Một cựu thực tập sinh SM Entertainment từng nói về trải nghiệm bản thân khi còn làm thực tập sinh và chia sẻ rằng cuối cùng cô phải từ bỏ vì không hợp với phong cách sống của thần tượng. Cô cho biết quá trình đào tạo khó khăn hơn nhiều so với cô nghĩ và cô không hòa nhập được với các thực tập sinh khác trong công ty.

Go Yujin, cựu thực tập sinh của 8D Creative kiêm thí sinh trong chương trình Produce 48, mới đây đã tuyên bố cô sẽ từ bỏ ước mơ idol vì lối sống thần tượng đang ‘gặm nhấm’ mình.

Tôi đã là thực tập sinh trong một thời gian dài và làm việc chăm chỉ, nhưng tôi nhận ra lối sống này đang gặm nhấm bản thân, mỗi ngay trôi qua, thật khó để thích nghi được.

Vì thế, tôi từ bỏ ước mơ của mình và cảm thấy có lỗi với các fan, những người đã mong chờ tôi debut, nhưng tôi nghĩ từ nay về sau mình sẽ sống cuộc đời của một người bình thường. – Go Yujin

3. Công ty

Các thực tập sinh K-Pop cũng có thể kết thúc quá trình thực tập tại một công ty khi bị đối xử bất công. Moon Sua là thực tập sinh tại YG Entertainment trong gần 10 năm, nhưng cô không được debut dưới danh nghĩa công ty. Moon Sua đã rời YG và fan đoán rằng cô đưa ra quyết định này vì không thể chờ đợi thêm. Hiện cô đang là thực tập sinh của MYSTIC Story.

 

Chia sẻ

Theo

아시아경제 + koreaboo

BÌNH LUẬN