saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

5 điều phi thường mà Twice đã làm được dù là nhóm nhạc nữ

Thịnh Phạm
Chia sẻ

Twice là những cô gái thường xuyên tạo nên phép màu, dù đã ra mắt được 5 năm.

Sẽ không có gì sai khi nói rằng Twice là một trong những nhóm nhạc thành công nhất Kpop và nhận được rất nhiều sự yêu thích nhờ âm nhạc vui tươi, tươi mới của họ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhóm đã đi tiên phong và đạt được nhiều thành tựu lớn trong những năm qua. Đây là 10 trong số rất nhiều thành tích mà Twice đã với tư cách là nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên trong lịch sử đạt được. 

Lưu ý: Tất cả kỷ lục dưới đây là so với nhóm nhạc nữ Kpop.

Bán được 100,000 vé concert online

Sau khi các buổi biểu diễn còn lại trong chuỗi concert TwiceLights của Twice bị hủy một cách đáng tiếc do đại dịch COVID-19, nhóm đã quyết định tổ chức một buổi concert online dành cho người hâm mộ. Và với tầm cỡ nhóm ở thời điểm hiện tại, các cô gái đã tẩu tán được 100,000 vé và trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên làm được điều này - thu về hơn 3,30 tỷ won (hơn 65 tỷ đồng). Twice: World in a Day cũng trở thành concert online được xem nhiều thứ ba trong năm nay (tính đến thời điểm viết bài).

Loạt kỷ lục album

Mini album mới nhất của Twice - More & More đã lập kỷ lục ngay từ ngày đầu phát hành. Cụ thể, nó đã bán được khoảng 270.000 bản trong 24 giờ đầu ra mắt. Điều này giúp cho nhóm nhạc nữ nhà JYP trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên trong lịch sử vượt qua doanh số 200,000 bản trong một ngày. Đó không phải là thành tích duy nhất mà More & More mang về cho các cô gái. 

Một tuần sau khi album được phát hành, Gaon đã xác nhận rằng Twice đã bán được tổng cộng 5.193.477 album tại Hàn Quốc - giúp cho họ trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên trong lịch sử vượt qua con số 5 triệu bản tiêu thụ trong cả nước. Twice cũng là nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên đạt tổng doanh số 8 triệu bản ở cả Hàn Quốc (Gaon) và Nhật Bản (Oricon).

Nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên đạt 100 PAK

Sau khi đạt được chứng nhận Perfect All-Kills (PAK) - đứng đầu tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc ở Hàn Quốc 21 giờ liên tiếp với Cheer Up, Twice đã tiếp tục đạt được 91 giờ PAK với TT và trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên trong lịch sử đạt tổng cộng 100 PAK. 

Twice là nhóm nhạc nữ có thành tích nhạc số rất khủng.

Nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên tổ chức dome tour tại Nhật Bản

Các chuỗi concert ở Nhật Bản thường chia thành ba loại: Hall tour (địa điểm nhỏ nhất), Arena tour và Dome tour (địa điểm lớn nhất). Vào năm 2019, Twice đã tổ chức Dome tour kéo dài 5 ngày trên khắp Osaka, Tokyo và Nagoya. Không cần nói nhiều, việc này đã giúp họ trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên trong lịch sử tổ chức chuyến lưu diễn dome tour tại Nhật Bản và hơn hết, tour diễn đã bán hết vé.

Ba năm liên tiếp thắng bài hát của năm

Bài hát của năm là một giải thưởng rất danh giá và có rất ít nhóm nhạc có thể đạt được danh hiệu này. Tuy nhiên, Twice đã có một chuỗi chiến thắng giải thưởng này trong ba năm liên tiếp. Vào năm 2016, họ đã giành được MAMA Bài hát của năm với Cheer Up. Sau đó, họ đã giành được giải thưởng tương tự vào năm 2017 với Signal và một lần nữa vào năm 2018 với What is Love?.

Chia sẻ

Bài viết

Thịnh Phạm

BÌNH LUẬN