saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Cô bé 6 tuổi 'gây bão' với clip trải nghiệm ở Bản H’Mông

Ngân Hoàng
Chia sẻ

Nhiều bạn nhỏ mê mẩn kênh Youtube “HappyMina” của cô bé 6 tuổi nói tiếng Anh như người bản ngữ.

Chỉ mới sáu tuổi rưỡi, nhưng cô bé Mina Phạm đã có thể nói thành thạo ba thứ tiếng gồm Việt, Anh, Trung, và có kênh Youtube bằng tiếng Anh của riêng mình. Qua những đoạn video clip được đăng tải, Mina Phạm đã khiến nhiều bà mẹ “phát sốt” vì tài năng và sự đáng yêu của mình.

Chia sẻ về kênh mạng xã hội Youtube, mẹ bé Mina cho biết, bé Mina nói rằng muốn đặt là "Love" hay "Happy" hoặc từ gì tương tự vì bé thấy rất yêu và vui khi được chia sẻ những trải nghiệm với bạn bè Việt Nam và thế giới.

Cô bé Mina Phạm và mẹ

Mina Phạm được nhiều người biết đến và yêu quý qua những clip như "Mina ở bản H’Mông làm mèn mén sau dịch corona" hay "Hái mận ở bản H’mong". Những cảnh quay trong clip của cô bé khiến không ít người tin rằng đây là những thước phim quảng bá du lịch Việt Nam tới bạn bè thế giới. 

Cách mà Mina nói, làm, chạy, nhảy, leo núi… đều vô cùng chuyên nghiệp, khiến nhiều người nhầm tưởng rằng có một ekip đằng sau hậu thuẫn. Tuy nhiên, mẹ cô bé chia sẻ rằng toàn bộ clip là quay một cách tự nhiên bằng điện thoại trong quá trình Mina trải nghiệm cuộc sống cùng người dân bản địa, sau đó mẹ bé đã tự dựng thành clip. 

Và vì vốn đã thành thạo tiếng, nên Mina nói luôn tiếng Anh để có thể chia sẻ những khoảnh khắc thú vị tới cả các bạn nhỏ ở Việt Nam và người nước ngoài. 

Mina Phạm, cô bé 6 tuổi lại 'gây bão' với clip trải nghiệm ở Bản H’Mông

Là một cô bé năng động, thông minh, nắm bắt mọi thứ rất nhanh cho nên khi được tới Bản H’Mông ở Sơn La, dù là lần đầu tiên được chứng kiến và làm những điều chưa từng được làm trước đây, nhưng cô bé đã nhanh chóng bắt nhịp, và vô cùng hào hứng khi được cùng các bạn H’Mông đi leo núi, hái mận, nấu mèn mén cùng người H’Mông.

Sau chuyến đi, Mina còn học thêm được một số câu nói tiếng nên cô bé rất thích.

Với đôi mắt híp và nụ cười tươi sáng, Mina đã trở thành một “hướng dẫn viên” chuyên nghiệp dẫn dắt người xem đến với trải nghiệm tuyệt vời ở vùng núi tươi đẹp của dân tộc H’Mông
Trong các clip, cô bé đều thể hiện khả năng nói tiếng Anh “cực đỉnh” với phát âm chuẩn, vốn từ phong phú, dễ hiểu và thể hiện sự nhanh nhẹn, đáng yêu của mình

Thường được mẹ cho đi theo những chuyến thiện nguyện ở vùng cao, Mina cảm nhận được cuộc sống vất vả của những người dân tộc ở vùng cao, mẹ cô bé cho biết, cô bé muốn tìm hiểu về cuộc đời của họ, để biết họ đã nỗ lực như thế nào, đồng thời bé cũng muốn chia sẻ cuộc sống của họ tới mọi nơi. 

Chính vì vậy, Mina đã nhờ mẹ lập giúp cho kênh “HappyMina” để đăng tải những trải nghiệm của bé. 

Vì Mina Phạm luôn thể hiện như là một “hướng dẫn viên” chuyên nghiệp nên một số phụ huynh đã bình luận vui cho rằng, một ngày nào đó cô bé có lẽ sẽ trở thành đại sứ du lịch của Việt Nam

Trước đây, khi mới chỉ 3 tuổi Mina cũng gây xôn xao với clip chúc tết bằng 11 thứ tiếng. Ngoài khả năng học ngoại ngữ cực siêu, Mina còn rất nhiều năng khiếu khác như vẽ, múa, chơi đàn piano, thiết kế thời trang... 

Dù hiện tại mới chỉ đang học lớp 1 nhưng Mina đã giành được nhiều giải thưởng từ tiếng Anh đến vẽ tranh.
Chia sẻ

Bài viết

Ngân Hoàng

BÌNH LUẬN