Giải Trí

Lý do Công nương Diana luôn nhìn ngang tầm mắt khi nói chuyện với trẻ em

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Công nương Diana là luôn nhìn ngang tầm mắt khi nói chuyện với trẻ em. Hành động đơn giản này giúp cho trẻ cảm thấy được tôn trọng và an toàn.

Trước đây, các thành viên hoàng gia chỉ cúi xuống hoặc nhìn xuống khi gặp trẻ em. Công nương Diana có cách hành xử tận tâm hơn thế. Trong thời gian làm trợ lý giáo viên tại một trường học ở London, Diana đã học được rằng cúi xuống để nhìn vào mắt trẻ khi nói chuyện là cách giúp trẻ cảm thấy an toàn và được chào đón.

Dưới đây là những lợi ích bạn đem lại cho trẻ nếu cư xử với chúng giống như Công nương.

1. Giúp trẻ cảm thấy mình quan trọng

Lý do Công nương Diana luôn nhìn ngang tầm mắt khi nói chuyện với trẻ em Ảnh 1

Giao tiếp ngang tầm mắt là cách bạn ngầm nói với trẻ rằng bạn rất quan tâm đến những gì chúng đang nói. Theo các chuyên gia ở Montessori, việc hạ người xuống để nói chuyện với con khiến chúng cảm thấy được tôn trọng và những gì chúng nói sẽ thực sự được coi trọng.

2. Trẻ cảm thấy an toàn

Lý do Công nương Diana luôn nhìn ngang tầm mắt khi nói chuyện với trẻ em Ảnh 2

Bắt gặp ánh mắt nhìn xuống hoặc nhìn phần đầu gối hơi khụy xuống của người lớn có thể là điều đáng sợ đối với trẻ em. Khi bạn giữ vị trí ngang với con mình, chúng sẽ cảm thấy được kết nối và yên tâm hơn.

3. Thu hút sự chú ý của trẻ

Lý do Công nương Diana luôn nhìn ngang tầm mắt khi nói chuyện với trẻ em Ảnh 3

Thu hút sự chú ý của trẻ là nhiệm vụ không hề đơn giản. Khi bạn quỳ ngang với con, chúng có thể nhìn thấy mắt, lưỡi và môi của bạn khi bạn nói. Do đó, đứa trẻ sẽ nhận được thông tin là người lớn đang nói, cần chú ý vào cuộc trò chuyện.

4. Giúp bạn hiểu con mình hơn

Lý do Công nương Diana luôn nhìn ngang tầm mắt khi nói chuyện với trẻ em Ảnh 4

Nhiều bậc cha mẹ chia sẻ rằng họ không hiểu tại sao con trẻ lại tức giận vì một việc hết sức nhỏ nhặt. Đó là bởi những thứ nhỏ bé ấy đã là vấn đề lớn đối với trẻ. Khi bạn quỳ xuống ngang tầm mắt con, bạn sẽ nhìn thấy những gì chúng nhìn thấy. Trải nghiệm mọi thứ từ quan điểm của con sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chúng nhìn nhận thế giới.

Lý do Công nương Diana luôn nhìn ngang tầm mắt khi nói chuyện với trẻ em Ảnh 5

Không chỉ có Công nương Diana, Công nương Kate cũng là người luôn nói chuyện ngang tầm mắt với trẻ em. Ngoài ra, cô và Hoàng tử William còn có một mẹo khác giúp con cái bộc lộ cảm xúc: làm đồ thủ công. Cả gia đình cùng tham gia vào một dự án thủ công sẽ giúp trẻ cảm thấy được trân trọng và tự tin hơn khi gặp vấn đề cần giải quyết.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

Tin mới nhất