Giải Trí

Kate Middleton yêu cầu làm bánh cưới không giống với truyền thống Hoàng gia Anh

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Kate Middleton muốn chiếc bánh cưới của mình trông thật cổ điển, nhã nhặn và làm nổi bật các nét văn hóa của Vương quốc Anh.

Hoàng tử William và Kate Middleton đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày cưới vào tuần trước. Thế nhưng những người tham gia vào quá trình làm lễ cưới cho họ thì không thể ngừng nói về buổi lễ tuyệt vời.

Mới đây, người thiết kế chiếc bánh cưới năm 2011 cho cặp đôi, Fiona Cairns, nói với tờ People rằng Kate Middleton đã rất kiên định khi mô tả về chiếc bánh cưới. Cụ thể, nữ công tước tương lai muốn một chiếc bánh trái cây tám tầng được trang trí bởi 900 chiếc lá và hoa.

Kate Middleton yêu cầu làm bánh cưới không giống với truyền thống Hoàng gia Anh Ảnh 1

Các yêu cầu của cô có nhiều chi tiết khác biệt so với đám cưới truyền thống của hoàng gia Anh.

"Đám cưới của họ rất cổ điển nhưng cũng rất mới mẻ và phong cách. Kate nói rằng cô ấy không muốn chiếc bánh của mình cao như những chiếc bánh cưới trước đây của hoàng gia” - Cairns nói với People.

Kate Middleton yêu cầu làm bánh cưới không giống với truyền thống Hoàng gia Anh Ảnh 2

Kate đã yêu cầu thợ làm bánh sử dụng đường dẻo để phủ bên ngoài bánh. Nó có kết cấu mềm hơn rất nhiều so với các loại kem thường được sử dụng trong bánh cưới hoàng gia.

“Kate cũng lên một danh sách các chi tiết mà cô ấy muốn thêm vào chiếc bánh. Cô ấy muốn nó được trang trí bởi 17 loại hoa và lá khác nhau. Cô ấy không muốn chiếc bánh có màu vàng hay kim tuyến. Phần hoa trang trí không cần quá nhiều màu sắc nhưng cần đảm bảo thể hiện được hình ảnh của bốn vùng đất thuộc Vương Quốc Anh. Nó cũng phải mang hình ảnh của Phòng trưng bày tại Cung điện Buckingham. Chiếc bánh cần thể hiện một số chi tiết kiến trúc. Có rất nhiều việc phải làm” - Cairns nói thêm.

Kate Middleton yêu cầu làm bánh cưới không giống với truyền thống Hoàng gia Anh Ảnh 3

Tuy vậy, chiếc bánh của Hoàng tử William và Kate Middleton không phải là món tráng miệng khác biệt duy nhất trong lịch sử hoàng gia.

Kate Middleton yêu cầu làm bánh cưới không giống với truyền thống Hoàng gia Anh Ảnh 4
Bánh cưới của Hoàng tử Harry và Meghan Markle khác với truyền thống hoàng gia một phần do hương vị mà họ chọn. Hai người muốn một chiếc bánh bông lan chanh với siro hoa cơm cháy, sữa đông chanh và kem bơ. Theo truyền thống, bánh cưới của hoàng gia phải là bánh trái cây.
Kate Middleton yêu cầu làm bánh cưới không giống với truyền thống Hoàng gia Anh Ảnh 5
Chiếc bánh cưới của Thái tử Charles và Công nương Diana cao hơn 1.5 mét, nặng 102 kg.
Kate Middleton yêu cầu làm bánh cưới không giống với truyền thống Hoàng gia Anh Ảnh 6
Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip cũng có một chiếc bánh cưới ‘hoành tráng’ không kém. Nó nặng 227 kg, cao 2.7 mét và mất hai tuần để làm.
Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

Tin mới nhất