saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Cuộc phỏng vấn bom tấn Harry - Meghan có ảnh hưởng đến kinh doanh du lịch hoàng gia?

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Cuộc phỏng vấn 'vạch áo cho người xem lưng' của Harry, Meghan Markle khiến cư dân mạng sôi sục kêu gọi chấm dứt chế độ quân chủ của Anh Quốc.

Cuộc phỏng vấn của Hoàng tử Harry và Meghan Markle với Oprah Winfrey giống như một bản cáo trạng đáng nguyền rủa đối với gia đình hoàng gia, làm dấy lên những lo ngại từ phân biệt chủng tộc đến thiếu quan tâm đến sức khỏe tâm thần.

Sau khi cuộc phỏng vấn được phát sóng vào tối chủ nhật, người dùng mạng xã hội Twitter đã lên tiếng kêu gọi chấm dứt chế độ quân chủ.

Cuộc phỏng vấn bom tấn Harry - Meghan có ảnh hưởng đến kinh doanh du lịch hoàng gia? Ảnh 1

Nikki Emms - giám đốc hoạt động tại British Tours - nói với Insider, bất chấp tình hình lộn xộn hiện tại, cuộc phỏng vấn sẽ không ảnh hưởng lâu dài đến du lịch đến Anh. 

“Người Mỹ và những du khách nước ngoài khác luôn bị chế độ quân chủ của Anh thu hút. Đúng là cuộc phỏng vấn sẽ khiến một số người không muốn đến thăm Vương quốc Anh nữa, nhưng chế độ quân chủ đã trải qua rất nhiều cuộc khủng hoảng từ nội chiến cho đến thoái vị, có vẻ như họ vẫn sẽ đứng vững trước bất kỳ làn sóng dư luận tiêu cực nào" - Emms nói.

British Tours thực hiện từ 6.000 đến 7.000 chuyến tham quan nước Anh mỗi năm, khoảng 65% khách hàng của họ là người Mỹ. Sự hào nhoáng và các câu chuyện cung cấm hấp dẫn là động lực lớn khiến mọi người muốn thăm đất nước này.

Cuộc phỏng vấn bom tấn Harry - Meghan có ảnh hưởng đến kinh doanh du lịch hoàng gia? Ảnh 2

Vào năm 2017, công ty tư vấn định giá thương hiệu - Brand Finance - báo cáo rằng các chuyến thăm thú đến các điểm tham quan hoàng gia như Cung điện Buckingham và Cung điện Windsor đóng góp khoảng 694 triệu USD (550 triệu bảng Anh) hàng năm cho du lịch. Đây chính là đóng góp lớn nhất của chế độ quân chủ cho nền kinh tế Anh.

Cuộc phỏng vấn bom tấn Harry - Meghan có ảnh hưởng đến kinh doanh du lịch hoàng gia? Ảnh 3

Giám đốc truyền thông của VisitBritain - Julia Gordin - nói với Insider rằng gần 1 phần 3 trên tổng số các chuyến đi đến Anh đều kèm lịch trình thăm các lâu đài hoặc tòa nhà lịch sử.

 Còn bà Emms cho biết 50% các dịch vụ du lịch của Anh có bao gồm chuyến thăm các địa điểm hoàng gia như Lâu đài Windsor, Cung điện Hampton Court và Tháp London.

 "Trước đây, các cuộc phỏng vấn hoàng gia chủ yếu là với Công nương Diana và Thái tử Charles. Mọi thứ liên quan đến Công nương Diana đều dẫn đến những âm mưu sâu xa hơn nên nhiều người Mỹ muốn đi du lịch đến Vương quốc Anh để tham quan nơi diễn ra cuộc sống của các nhân vật hoàng gia” - Emms nói thêm 

 “Đối với các thành viên không thuộc cấp quá cao trong hoàng gia, tôi không nghĩ các cuộc phỏng vấn sẽ tạo ra nhiều khác biệt".

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN