saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Công nương Kate dỗ con hết quấy khóc nhờ 3 thủ thuật đơn giản

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Công nương Kate Middleton không chỉ nối tiếng với gu thời trang thanh lịch mà còn rất được lòng công chúng nhờ tài chăm sóc con nhỏ.

Giúp một đứa trẻ đang khóc và tức giận trở nên bình tĩnh không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Việc này càng khó thực hiện hơn khi bạn là một bà mẹ bị hàng nghìn người theo dõi và bình luận.

 Thế nhưng công nương Kate Middleton đã xuất sắc tìm ra 3 thủ thuật ‘tủ’ giúp các công chúa, hoàng tử nhỏ nhanh chóng ngoan ngoãn, đồng thời thu về rất nhiều cảm tình từ công chúng. 

Cách làm của cô rất đơn giản, bạn cũng có thể áp dụng cho lũ trẻ nhà mình. 

Công nương Kate dỗ con hết quấy khóc nhờ 3 thủ thuật đơn giản Ảnh 1

Kate Middleton và hoàng tử William có 3 người con: George, Charlotte và Louis. Hai vợ chồng thường đưa các con cùng tham dự sự kiện. Lịch trình hoàng gia dày đặc, nghiêm khắc khiến lũ trẻ cảm thấy mệt mỏi, tù túng và dễ khóc nhè. 

Công nương Kate dỗ con hết quấy khóc nhờ 3 thủ thuật đơn giản Ảnh 2
Công nương Kate dỗ con hết quấy khóc nhờ 3 thủ thuật đơn giản Ảnh 3

Khi thấy con quấy khóc, Kate sẽ khắc phục bằng cách đặt nhẹ tay lên đầu chúng. Cách làm rất đơn giản, nhưng cái chạm của mẹ giúp con được xoa dịu và cư xử nền nã hơn. Tiến sĩ Rebecca Chicot, chuyên gia về nuôi dạy và phát triển trẻ em, nhận xét trong cuộc phỏng vấn với The Sun: “Cô ấy có vẻ rất giỏi trong việc tạo ra những hành động tiếp xúc ấm áp. Chạm nhẹ vào đầu lũ trẻ là cách kết nối rất hiệu quả”.

Công nương Kate dỗ con hết quấy khóc nhờ 3 thủ thuật đơn giản Ảnh 4

Mẹo thứ hai của Kate là khom người ngang tầm mắt của con. Bất cứ khi nào muốn tương tác với con mình, kể cả những lúc muốn chúng bớt quấy khóc, bạn nên giữ vị trí ngang tầm và nhìn vào mắt con. Theo các chuyên gia, hành động đơn giản này khiến trẻ em yên tâm, tin tưởng là bạn đã sẵn sàng nghe vấn đề của chúng. Con nhỏ khi thấy người lớn ở ngang hàng chứ không phải ‘người khổng lồ’ sẽ cảm thấy gắn kết và được bảo vệ nhiều hơn. Vậy là sự tương tác giữa hai mẹ con sẽ hiệu quả hơn. 

Công nương Kate dỗ con hết quấy khóc nhờ 3 thủ thuật đơn giản Ảnh 5
Công nương Kate dỗ con hết quấy khóc nhờ 3 thủ thuật đơn giản Ảnh 6

Thủ thuật dỗ con cuối cùng của Kate là đánh lạc hướng sự chú ý. Nữ công tước làm xao nhãng sự tức giận của con bằng cách cho chúng đọc sách, xếp hình, chơi đồ hàng, ra ngoài vườn. Đặc biệt, Kate muốn 3 đứa nhỏ phải được chơi đùa thật nhiều với thiên nhiên. Bà mẹ hoàng gia tin rằng gần gũi với thiên nhiên là liệu pháp tự nhiên có ích cho cả thể chất và tinh thần của trẻ em. Cô thường đi dạo, nói chuyện nhẹ nhàng với con để gắn kết tình cảm gia đình. “Khi tôi còn nhỏ, cha mẹ cũng thường dắt tôi đi dạo. Hành động này rất đơn giản nhưng tôi muốn áp dụng với các con của mình. Đi dạo giúp chúng tôi loại bỏ áp lực và nhiều điều phức tạp khác trong cuộc sống” - Kate trả lời trong một cuộc phỏng vấn.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN