saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

9 điều cho thấy thành viên hoàng gia Anh cũng sống như người bình thường

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Là những thành viên cấp cao trong hoàng gia Anh nhưng Công nương Diana từng làm bảo mẫu kiêm việc giặt giũ rửa bát. Nữ hoàng Elizabeth phải đóng thuế.

Đằng sau cánh cửa hào nhoáng của cung điện, hóa ra các thành viên hoàng gia Anh cũng sống như người bình thường.

1. Trước khi trở thành công nương, Diana đã từng làm bảo mẫu

Diana Spencer đã từng làm bảo mẫu cho một nữ doanh nhân người Mỹ và bà chỉ kiếm được 5 USD một giờ. Diana còn làm cả nhiệm vụ giặt giũ và rửa bát.

Mary Robertson - chủ nhân của Diana - thậm chí còn không biết bảo mẫu của mình là một thành viên trong gia đình quý tộc lâu đời nhất ở Vương quốc Anh.

9 điều cho thấy thành viên hoàng gia Anh cũng sống như người bình thường Ảnh 1

2. Nữ hoàng Elizabeth II phải nộp thuế

Hàng năm, gia đình hoàng gia phải công bố một bản tóm tắt chi tiêu và một báo cáo đầy đủ về tài chính. Họ làm thế để người dân biết hoàng gia đã tiêu những khoản gì. Các thành viên hoàng gia phải đóng thuế, kể cả Nữ hoàng Elizabeth II.

9 điều cho thấy thành viên hoàng gia Anh cũng sống như người bình thường Ảnh 2

3. Nữ hoàng Elizabeth II từng làm thợ máy quân sự

Khi Công chúa Elizabeth tròn 18 tuổi vào năm 1944, Thế chiến thứ hai đã lan rộng khắp châu Âu. Cô nhất quyết muốn gia nhập quân đội và sau đó được đào tạo để trở thành tài xế lái xe tải và thợ cơ khí. Nhờ sự dũng cảm phi thường đó, bà được mệnh danh là ‘nữ hoàng thực sự’ của Anh Quốc.

9 điều cho thấy thành viên hoàng gia Anh cũng sống như người bình thường Ảnh 3

4. Hoàng gia cũng có biệt danh

Hoàng tử William được bạn bè trong Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh đặt biệt danh là ‘Billy the Fish’. Meghan Markle gọi Hoàng tử Harry là ‘Haz’ trong một cuộc phỏng vấn với James Corden.

9 điều cho thấy thành viên hoàng gia Anh cũng sống như người bình thường Ảnh 4

5. Nữ hoàng thích rửa bát

Sau một năm làm việc căng thẳng, Nữ hoàng sẽ tận hưởng kỳ nghỉ ở Balmoral và thực hiện các hoạt động bình thường cùng gia đình. Tác giả Juliet Rieden nói rằng Elizabeth II thích mở tiệm thịt nướng rồi sau đó tự rửa bát.

9 điều cho thấy thành viên hoàng gia Anh cũng sống như người bình thường Ảnh 5

6. Kate và William đi mua sắm tại Tesco

Cũng giống như nhiều gia đình bình thường khác, Kate và William tự đi mua sắm ở siêu thị Tesco. Nhưng có một điều khác biệt là khi họ thanh toán, ai cũng nhìn họ.

9 điều cho thấy thành viên hoàng gia Anh cũng sống như người bình thường Ảnh 6

7. Hoàng tử William và Harry đến ăn ở McDonald’s

Công nương Diana chính là người dạy các con giao lưu với thế giới ngoài cung điện. Bà dẫn William và Harry đi xem phim, đến công viên giải trí, thậm chí xếp hàng chờ mua Mcdonald’s.

9 điều cho thấy thành viên hoàng gia Anh cũng sống như người bình thường Ảnh 7

8. Kate và William thích nướng marshmallows

Trong video kỷ niệm ngày cưới, Kate và William đã nướng marshmallows - hoạt động truyền thống của gia đình họ. Đây là cách gia đình Cambridge tạo không khí đầm ấm và ngọt ngào cho các con thay vì để chúng sống mãi trong vẻ hào nhoáng của hoàng gia. Kate cũng thích tổ chức nướng kẹo khi làm việc với các tình nguyện viên, sau đó viết thiệp gửi cho các khu nhà tình nghĩa.

9 điều cho thấy thành viên hoàng gia Anh cũng sống như người bình thường Ảnh 8

9. Hoàng tử Harry bị bắt nạt ở trường

Bất cứ đứa trẻ nào cũng có thể bị bạn bè bắt nạt, ngay cả một hoàng tử. Trong một bộ phim tài liệu gần đây, Harry chia sẻ: “Các bạn ở trường từng mang tôi ra làm trò cười chỉ vì tôi nhặt rác”. Thói quen này không được các bạn cùng trường anh hưởng ứng.

9 điều cho thấy thành viên hoàng gia Anh cũng sống như người bình thường Ảnh 9
Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN