saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

8 lần Harry và Meghan phá vỡ quy tắc Hoàng gia gây chấn động báo giới, fan lắc đầu ngán ngẩm

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Dù sống trong cung điện hay Hollywood, Harry và Meghan Markle vẫn luôn là những người gây rắc rối, họ không bao giờ tuân thủ các quy tắc cơ bản.

Nàng dâu ‘khó chiều’ Meghan Markle thậm chí còn vi phạm quy định trong những sự kiện quan trọng của Vương quốc Anh.

1. Meghan Markle không mặc áo ngực trong một sự kiện chính thức

Trong lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng với tư cách là Nữ công tước, Meghan Markle đã chọn một chiếc váy màu da của Goat với một chiếc mũ của Philip Treacy.

Mọi chuyện vẫn ổn cho đến khi báo chí và cư dân mạng phát hiện cô không mặc áo ngực. Quy tắc hoàng gia yêu cầu phụ nữ bắt buộc phải mặc áo ngực trong các sự kiện chính thức.

Nhưng Meghan tự cho mình là người ủng hộ nữ quyền nên có quyền ăn vận vừa thanh lịch vừa thoải mái theo sở thích.

2. Harry tự ý bay đến Canada để gặp Meghan

Quy định hoàng gia không cho phép các thành viên kết hợp các chuyến thăm chính thức với công việc cá nhân.

Sau chuyến công du Caribe, hoàng tử Harry cần quay lại London nhưng anh đã tự ý bay đến Toronto để gặp Meghan.

3. Meghan Markle không mặc quần tất

Phụ nữ hoàng gia bắt buộc phải mặc quần tất khi xuất hiện trước công chúng. Nữ hoàng Elizabeth II yêu cầu mọi thành viên phải tuân thủ quy tắc này bất kể thời tiết.

Nhưng Meghan Markle không chỉ phớt lờ quy tắc này mà còn vi phạm thêm một điều cấm kỵ khác của hoàng gia - đi giày hở mũi.

4. Harry và Meghan Markle đi chân trần trên biển

Trong chuyến thăm Úc vào tháng 10 năm 2018, vợ chồng Harry đã đến thăm Bãi biển Bondi nổi tiếng ở Sydney.

Họ rất vui vẻ cởi giày để đi trên cát nhưng điều này là không đúng quy định. Trong khi đó, công nương Kate vẫn đi giày đế xuồng khi đến thăm Australia vào năm 2014.

5. Meghan Markle không đeo bảng tên

Cuộc đua Hoàng gia hàng năm ở Ascot có yêu cầu rất nghiêm ngặt về quy định trang phục.

Các khách mời nữ của sự kiện danh giá này phải chọn những chiếc váy che kín vai, dài đến đầu gối. Họ cũng phải đội những chiếc mũ thanh lịch và đeo thẻ tên trên ngực.

Nhưng trong cuộc đua năm 2018, Meghan Markle không đeo thẻ tên trên áo mà chỉ cầm trên tay. Trên thực tế, thành viên duy nhất của gia đình Hoàng gia được phép không phải đeo bảng tên là Nữ hoàng Elizabeth II.

6. Meghan Markle đi trước hoàng tử Harry

Theo nghi thức hoàng gia, các thành viên của gia đình hoàng gia có nguồn gốc hoặc địa vị thấp hơn phải đi phía sau. Meghan Markle đã hồn nhiên đi trước hoàng tử Harry nhiều lần trong các sự kiện công khai.

7. Chúc mừng sinh nhật hoàng tử George một cách suồng sã

Thay vì đăng một bài viết trên Instagram của Suss.ex, vợ chồng Harry đã để lại bình luận dưới bài đăng về sinh nhật hoàng tử George trên Instagram của Cung điện Kensington.

Họ chúc vị vua tương lai của Anh Quốc một cách thân mật đến mức suồng sã. Họ còn quên không gọi George là Hoàng tử/Điện hạ (His Royal Highness).

8. Meghan Markle thường xuyên diện trang phục đen

Trong Hoàng gia, gam màu đen chỉ được sử dụng trong các sự kiện để tang. Nhưng Meghan Markle lại thường xuyên diện trang phục màu đen tại các sự kiện chính thức.

Cô thậm chí còn đến dự Lễ trao giải Thời trang Anh 2018 với sơn móng tay màu đen, một hành vi vi phạm nghiêm trọng nghi thức của hoàng gia.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN