
Từ 6h30 tối, các chủ thương đã bắt đầu tất bật dọn hàng để chuẩn bị cho việc buôn bán trên 4 con đường Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu, Lưu Văn Lang và Nguyễn An Ninh đối diện 2 cửa Đông và Tây. Đến đây vào giờ này, các bạn sẽ phải bất ngờ với nhịp điệu nhanh nhẹn, sôi động với công việc bầy dọn hàng của họ. Người người bán hàng đi xe máy để vừa kéo, đẩy những tủ đựng đồ cao ngất vừa luôn phiên dựng rạp, bày bố hàng ra sạp. Khi làm việc, họ luôn chuyện trò vui vẻ để quên đi công việc nặng nhọc, vất vả.

Các tiểu thương đẩy xe chở đồ.

Kéo đẩy những tủ đồ nặng như thế này là công việc hằng ngày đều phải làm của họ vào lúc chuẩn bị dọn hàng.

Những người phụ nữ cũng phải tham gia vào công việc nặng nhọc này là chuyện bình thường ở Chợ đêm

Tuy mệt nhọc nhưng họ vẫn vui vẻ thực hiện công việc của mình

Nhịp sống luôn vội vã, ồn ào tại Chợ đêm Bến Thành.
Điểm độc đáo ở Chợ đêm là chẳng ở đâu có các cô bán hàng xinh đẹp, ăn mặc hợp thời trang và thành thạo ngoại ngữ như các tiểu thương ở Chợ Bến Thành. Bước chân vào chợ là len lỏi giữa dòng du khách, tai nghe những lời chào bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Thái… xôn xao như bản hợp âm.

Các tiểu thương luôn niềm nở chào đón khách hàng.

Họ sử dụng các ngôn ngữ nước ngoài lưu loát để mời chào mua các món hàng

Dù khi đứng bán có mệt mỏi thì nụ cười vẫn không tắt.
Đi Chợ đêm Bến Thành còn được xem như một nét văn hóa của TPHCM. Mỗi đêm, chợ đón gần 1.000 lượt khách tới tham quan, ăn uống, và mua sắm về đêm. Tình hình an ninh trật tự, chất lượng các mặt hàng và thái độ của người bán hàng cũng ngày được nâng cao, thỏa mãn thị hiếu của người dân thành phố và du khách.

Chợ đêm ồn ào, náo nhiệt.

Các du khách nước ngoài đặc biệt yêu thích các mặt hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam.
Các mặc hàng bày bán ở đây rất phong phú đa dạng từ quần áo, giày dép đến các quầy hàng mỹ nghệ, lưu niệm, và đặc biệt là những món ăn 3 miền Bắc, Trung, Nam.
Các chủ thương buôn bán nơi đây không những là một công việc mưu sinh hằng ngày, bên cạnh đó còn giúp giữ lại cho Chợ đêm một nét duyên, độc đáo đặc trưng của Sài Gòn.

Đến 11h tối, các tiểu thương bắt đầu dọn dẹp để vãn chợ đêm.