Phim Ảnh

Zack Snyder's Justice League: Nguồn gốc của Speed Force

Yasha
Chia sẻ

Speed Force chính là chiều không gian đem lại cho The Flash tốc độ. Vậy đó là gì?

Sự ra đời của Speed Force được tiết lộ vào năm 2009 trong bộ The Flash Rebirth, rằng trong khoảnh khắc Barry bị sét đánh thì Speed Force (S.F) đã được tạo ra. Từ đây nhiều bạn sẽ có câu hỏi rằng tại sao lại vô lý đến vậy, hay xa hơn nữa là "Barry là người tạo ra Speed Force nhưng nhiều lần còn thua thiệt cả những người dùng ké?".

Câu trả lời đơn giản nhất cho tất cả những điều trên, đó là Barry "không thực sự là người tạo ra Speed Force". Để tìm hiểu rằng tại sao lại như vậy, chúng ta hãy bắt đầu nói về những gì đã xảy ra trong bộ truyện Flash Rebirth của Geoff Johns nhé.

Năm 2009, nhằm thực hiện việc đưa Barry Allen trở lại và tạo nên sự thu hút mới cho anh, Geoff Johns không những retcon lại tiểu sử của Barry bằng việc cho Eobard Thawne giết mẹ anh rồi vu oan cho Henry Allen, mà còn để Max Mercury tiết lộ rằng anh là người tạo ra Speed Force. Tuy tình tiết này ban đầu đã bị chỉ trích vì quá táo bạo và làm giảm đi giá trị của Wally West - người được coi là Flash nắm giữ kết nối mật thiết nhất với S.F, nhưng từ đó đến giờ thì nó lại là cái đinh để DC đóng vào tất cả ấn phẩm của mình.

Có 1 sự thật rằng tình tiết đó của Geoff Johns thực ra lại được dựa vào những sự kiện cách đây tận hàng thập kỷ. Có thể bạn chưa biết, Barry từng hi sinh khi cố phá hủy khẩu pháo của Anti-Monitor trong sự kiện Crisis On Infinite Earths, bằng việc di chuyển ở tốc độ lớn hơn cả ánh sáng để tạo ra chấn động hủy diệt khẩu pháo.

Đến bộ Secret Origins (1986) Annual 2 thì mọi chuyện đã được làm rõ hơn, khẩu pháo Anti-Matter khi đó đã bắn ra tia năng lượng cấu thành từ hạt Techyon, tức nó còn di chuyển nhanh hơn vận tốc ánh sáng. Barry có nhiệm vụ buộc phải "bắt lấy" tia năng lượng đó trong vòng 10 giây.

Và mọi chuyện bắt đầu từ đây: Barry vốn không chết mà lại hòa mình vào Speed Force, trở thành 1 với Speed Force và tồn tại dưới dạng 1 nguồn năng lượng. Bất ngờ khi thấy cơ thể mình không còn tồn tại còn aura thì bùng cháy, anh nỗ lực bắt lấy năng lượng Tachyon từ khẩu pháo, nhưng vô tình vì thế mà lại chạy về quá khứ đúng thời điểm trước khi anh bị ngọn sét định mệnh đánh.

Nắm lấy năng lượng Tachyon trong giây cuối cùng, khẩu pháo phát nổ, Barry ngạc nhiên khi thấy mình biến thành 1 tia sét khổng lồ và đánh thẳng vào chính bản thân trong quá khứ. Tức anh đã tạo nên 1 vòng lặp thời gian bằng cách trao sức mạnh cho chính mình, tương lai và quá khứ hợp nhất lại với nhau.

Đây chính là lý do mà Barry Allen trở thành người tạo ra Speed Force theo như đúng lời của Max Mercury nói trong The Flash Rebirth #4. Không dừng lại ở đó, trong arc Darkseid War, Black Racer khi nhập vào Barry có nói rằng "Speed Force và quyền năng của cái chết đã hợp nhất". Tức Barry Allen gần như không chỉ tạo ra SF mà còn là người mang cả khái niệm SF theo mình.

Tuy nhiên, đây vốn là do vòng lặp nên Barry thực chất chẳng hề tạo ra SF, và gần như là...chỉ khác biệt hơn so với những speedster khác ở điểm có kết nối bền vững hơn và có nhiều kinh nghiệm. Vậy thực chất Speed Force được tạo ra từ đâu?

Để tìm hiểu về sự thật, chúng ta sẽ lội ngược về bộ Genesis (1997) và New Gods Secret Files and Origins (1998). Theo như dòng thời gian của New Gods thì vào 5,000,000,000 năm về trước, Ragnarok đã được The Source tạo ra nhằm giết chết các Old Gods (thuộc Second World).

Nguồn năng lượng từ cái chết của họ tạo ra 1 làn sóng tên là God Wave, lan tỏa khắp đa vũ trụ, tạo nên những vị thần mới, tạo ra những mầm mống phát triển vượt bậc trong hệ gene của sinh vật, tạo ra những nguồn siêu năng lượng đặc biệt của DC. Đó chính là Emotional Spectrum (quang phổ cảm xúc ,nguồn sức mạnh của các Lantern), Quantum Field (trường lượng tử, sức mạnh của Captain Atom) và cả Speed Force.

Khi được sinh ra, Speed Force trở thành bức tường bao bọc lấy đa vũ trụ, ngăn cách đa vũ trụ với Sphere Of Gods, chứa đựng mọi tri thức và chạm đến mọi thời điểm trong timeline. Chính vì thế mà việc tồn tại những speedster trước cả Barry Allen là điều vô cùng hợp lý, ngay cả khi anh đã tạo nên vòng lặp thời gian như đã nói.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

Tin mới nhất