Phim Ảnh

Zack Snyder's Justice League có gì khác với DCEU hiện tại?

Yasha
Chia sẻ

Cốt truyện của Zack Snyder's Justice League có phần hơi xa so với DCEU hiện tại.

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn phải khẳng định rằng ZACK SNYDER'S JUSTICE LEAGUE là tác phẩm hoành tráng nhất, tâm huyết nhất mà đạo diễn Zack Snyder dành tặng cho các fan DC. Tuy nhiên, những nhà lãnh đạo của Warner Bros lẫn DC Films lại khẳng định rằng ZACK SNYDER'S JUSTICE LEAGUE chính là ngõ cụt không lối thoát, và họ không có ý định tiếp tục mở rộng Snyderverse trong tương lai.

Một trong những lý do khách quan chính là việc phần phim sở hữu những chi tiết... quá khác biệt so với cốt truyện của DCEU hiện tại. Vậy đó là những gì?

Mera

Trong phần phim AQUAMAN được đạo diễn bởi James Wan, Mera vốn là công chúa của tộc Xebellian, con gái của vua Nereus. Nhưng trong cả 2 phiên bản JUSTICE LEAGUE của Joss Whedon lẫn Zack Snyder, Mera lại mất cả cha lẫn mẹ trong chiến tranh và được nữ hoàng Atlanna, mẹ của Arthur Curry/Aquaman nhận nuôi.

Zack Snyder's Justice League có gì khác với DCEU hiện tại? Ảnh 1

Bên cạnh đó, cây "đinh năm" của Atlanna được Arthur nhận vốn là từ Vulko, còn bản JUSTICE LEAGUE được coi là "canon" kia thì lại là từ Mera.

Mối quan hệ của Vulko với Arthur

Khác với mối quan hệ có vẻ khá "hòa bình" giữa Vulko và Arthur trong AQUAMAN, thì họ lại có vẻ tương đối xa cách trong Snyderverse. Thái độ của Vulko thay vì mềm mỏng thì lại khá cứng rắn, thậm chí sẵn sàng bày tỏ sự khó chịu của mình đối với người mà ông ta muốn trở thành vua của Atlantis.

Vua Atlan

Zack Snyder's Justice League có gì khác với DCEU hiện tại? Ảnh 2

Trong ZACK SNYDER'S JUSTICE LEAGUE, Arthur có vẻ đã biết huyền thoại về vua Atlan cùng thanh đinh ba thần thánh là có thật. Nhưng trong AQUAMAN, anh ban đầu lại cho rằng đó chỉ là câu chuyện truyền miệng không hơn không kém.

Stepphenwolf và Darkseid

Zack Snyder's Justice League có gì khác với DCEU hiện tại? Ảnh 3

Trong cuộc đại chiến cách đây hàng ngàn năm về trước, thủ lĩnh của đạo quân Apokolips xuống Trái Đất vốn là Darkseid, nhưng Joss Whedon lại thay người đó thành Stepphenwolf trong JUSTICE LEAGUE của ông ta.

Sức mạnh và hình tượng của Wonder Woman

Zack Snyder's Justice League có gì khác với DCEU hiện tại? Ảnh 4

Wonder Woman của Snyderverse là 1 chiến binh bạo lực hơn rất nhiều so với Wonder Woman trong DCEU hiện tại. Nếu trong phần phim mới nhất mà Patty Jenkins đạo diễn, Diana theo đường lối hòa bình thì trong ZACK SNYDER'S JUSTICE LEAGUE, cô lại sẵn sàng triệt hạ, lấy đầu kẻ thù.

Bên cạnh đó, Diana của DCEU là 1 chiến binh đã học được cách bay, trong khi chị đẹp của chúng ta vẫn phải nhảy loạn cả lên trong 2 phần phim của Zack Snyder.

Superman

Zack Snyder's Justice League có gì khác với DCEU hiện tại? Ảnh 5

Superman trong ZACK SNYDER'S JUSTICE LEAGUE có vẻ vẫn bị ảnh hưởng tâm lý sau khi hồi sinh, nên anh vẫn sử dụng suit đen trong suốt 1 khoảng thời gian dài (suit đen trong phim này vốn không phải suit hồi phục trong comics).

Tuy nhiên, Superman trong DCEU thì đã hoàn toàn ổn định sau khi gặp lại Lois.

Khả năng của The Flash

Zack Snyder's Justice League có gì khác với DCEU hiện tại? Ảnh 6

Dù là người đã tóm gọn Captain Boomerang trong Suicide Squad, nhưng Barry Allen trong JUSTICE LEAGUE của Joss Whedon lại là 1 kẻ thiếu kinh nghiệm và không hiểu sức mạnh bản thân, cũng như chưa từng bứt phá giới hạn.

Ngược lại, Barry Allen của Snyderverse vốn là 1 speedster có hiểu biết tương đối về Speed Force, thậm chí là biết cách để có thể truy cập nó. Anh biết về những hậu quả có thể xảy đến nếu du hành thời gian, dễ dàng đạt tốc độ tiệm cận ánh sáng cũng như mức độ năng lượng đủ để cung cấp cho Mother Box,... Đây chắc chắn là những điều mà 1 speedster non kinh nghiệm không thể làm được.

Về cơ bản thì, việc này hoàn toàn gây ảnh hưởng tương đối lớn đối với cốt truyện của phần phim về The Flash sắp tới. Liệu Barry Allen trong phim này sẽ là 1 gã gà mờ trong bản của DCEU, hay sẽ là kẻ có thể đạt tới vận tốc cận ánh sáng như trong ZACK SNYDER'S JUSTICE LEAGUE?

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

Tin mới nhất