Phim Ảnh

Phim Ảnh

Yoo Ah In – Nam diễn viên trẻ nhất lịch sử thắng hai danh hiệu Ảnh đế tại Rồng Xanh

Vân Anh Hoàng
Chia sẻ

“Tài năng xuất chúng, chuyên nghiệp, kính nghiệp và LỐI SỐNG RẤT KỶ LUẬT” là những gì mà đạo Ryu Seung Wan (VETERAN) nhận xét về những yếu tố đứng sau thành công của Yoo Ah In.

Yoo Ah In - Nam diễn viên trẻ nhất lịch sử thắng hai danh hiệu Ảnh đế tại Rồng Xanh

Yoo Ah In – Nam diễn viên trẻ nhất lịch sử thắng hai danh hiệu Ảnh đế tại Rồng Xanh Ảnh 1
Tạo hình của “ngựa điên” Yoo Ah In ( Ngoài cùng phía tay trái) rong phim Chuyện tình Sungkyunkwan Scandal

Yoo Ah In có biệt danh “ngựa điên”, “ngựa bất kham” kể từ sau vai diễn gây tiếng vang trong phim Chuyện tình Sungkyunkwan Scandal. Đây cũng là tác phẩm đưa tên tuổi Yoo Ah In đến với khán giả toàn châu Á, mặc dù trong phim anh chỉ đóng vai phụ. Dù tuổi đời còn rất trẻ (Sinh năm 1986) nhưng Yoo Ah In đã có 18 năm làm nghề.

Yoo Ah In – Nam diễn viên trẻ nhất lịch sử thắng hai danh hiệu Ảnh đế tại Rồng Xanh Ảnh 2
Yoo Ah In nhận được giải thưởng Rồng Xanh dành cho nam diễn viên xuất sắc nhất.

Ở độ tuổi ngoài 30, khi nhiều diễn viên vẫn đang lăn lộn tìm hướng đi cho sự nghiệp thì Yoo Ah In đã nhận được giải thưởng Rồng Xanh dành cho những diễn viên xuất sắc nhất. Cho đến nay, Yoo Ah In đang là nam diễn viên trẻ nhất lịch sử thắng hai danh hiệu Ảnh đế tại được giải thưởng này.

Yoo Ah In – Nam diễn viên trẻ nhất lịch sử thắng hai danh hiệu Ảnh đế tại Rồng Xanh Ảnh 3
Yoo Ah In được phát biểu tại buổi lễ trao giải Rồng Xanh dành cho giải thưởng nam diễn viên xuất sắc nhất.

Trong thời gian cùng Yoo Ah In ghi hình VETERAN, đạo diễn Ryu Seung Wan đã từng nhận xét "Yoo Ah In là diễn viên trẻ đầu tiên mà tôi hợp tác. Và sự thể hiện của cậu ấy vượt quá mong đợi của một đạo diễn đối với một diễn viên trẻ và đặt ra những tiêu chuẩn mới rất cao về sự chuyên nghiệp của một diễn viên. Yoo Ah In có nguyên tắc ba không mà hiếm ngôi sao nào duy trì được "không tụ tập, không rượu chè, và không ngủ bên ngoài để đảm bảo chất lượng giấc ngủ" nhằm duy trì trạng thái diễn xuất tốt nhất cho nhân vật."

Được đánh giá cao về năng lực diễn xuất nhưng nam diễn viên lại luôn khắt khe với chính vai diễn của mình. Anh thẳng thắn từ chối vai diễn F4 trong Boy Over Flower dù kịch bản chắc chắn sẽ là một bộ phim nổi đình nổi đám.

Báo chí quốc tế nói về Yoo Ah In

Tạp chí Forbes Mỹ năm 2019 từng nhận xét “Những vai diễn của Yoo Ah In đa dạng một cách khác thường đối với một diễn viên vẫn còn quá trẻ. Mới 27 tuổi, Yoo Ah In được ca ngợi hết lời khi nắm bắt được nỗi kinh hoàng của một vị thái tử tâm tính lương thiện nhưng bị đẩy tới bờ vực điên loạn.

Yoo Ah In – Nam diễn viên trẻ nhất lịch sử thắng hai danh hiệu Ảnh đế tại Rồng Xanh Ảnh 4
Ở tuổi đời còn rất trẻ những Yoo Ah In đã có 18 năm kinh nghiệm diễn xuất.

Hay thời báo lâu đời và danh giá nhất của Pháp, France Inter, LHP Cannes 2018 đánh giá Yoo Ah In là một thiên tài diễn xuất: "Người gánh trên vai sức nặng không chỉ vai diễn mà còn là cả bộ phim. Yoo Ah In, đã cống hiến một màn trình diễn thật sự phi thường. Một người khiến ta tin rằng nhân vật anh ấy ngu ngốc ngớ ngẩn từ đôi mắt toát lên sự nhiễu loạn và lúc nào cũng phân tán sang nơi khác, ấy vậy mà đồng thời lại là người âm thầm lựa chọn tái lập bản ngã hoàn chỉnh nhưng khó đoán của chính mình ở những cảnh quay cuối cùng. YOO AH IN LÀ MỘT DIỄN VIÊN THIÊN TÀI. Anh có phương thức của riêng mình để đắm chìm hoàn toàn vào bộ phim, vào từng khung hình, từng bước đi, anh ấy có phương pháp riêng để tương tác trên vũ đài này. Đây chính là người diễn viên mà LHP Cannes cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi khám phá ra sự tồn tại của anh ấy, qua BURNING".

“Yoo Ah In sở hữu trình độ diễn xuất bậc thầy”

"Dù còn trẻ nhưng Yoo Ah In đã sở hữu trình độ diễn xuất bậc thầy trong ngành công nghiệp này rồi, điều mà ở độ tuổi của Yoo Ah In, tôi cũng không thể làm được" - tiền bối Song Kang Ho không tiếc lời ca ngợi trong họp báo của The Throne. Đó chính là đẳng cấp diễn xuất của Yoo Ah In khi anh mới 27 tuổi, lúc đóng Sado, anh bằng đúng tuổi của Thái tử đoản mệnh này trước khi chết. 

Cảnh quay đập đầu thật của Yoo Ah In kinh điển đến nỗi, không một ai trong ngành công nghiệp phim ảnh Hàn Quốc là chưa từng nghe đến câu chuyện này. Nó thậm chí được đưa vào giảng dạy trong chương trình đào tạo diễn xuất chính quy như một tấm gương của sự kính nghiệp và trình độ nhập thần của kĩ thuật Method Acting. 

Yoo Ah In – Nam diễn viên trẻ nhất lịch sử thắng hai danh hiệu Ảnh đế tại Rồng Xanh Ảnh 5
Cảnh quay đập đầu kinh điển của Yoo Ah In

Nhiều năm khi nghĩ về Sado, Yoo Ah In chính anh cũng phải thốt lên "Thời kì đóng Sado đã trở thành thời kì bất hạnh nhất trong cuộc đời tôi", bởi vì quá trình thoát vai quá khó khăn khiến các bạn anh đã sợ tới mức phải thay phiên tới canh chừng anh mỗi ngày ở nhà, nhắc anh nhớ về niềm vui trong cuộc đời thật sự của mình. 

Vẻ ngoài phong trần, luôn hết mình vì vai diễn và lối sống sạch không Scandal, Yoo Ah In được kỳ vọng sẽ ngày càng thành công trong tương lai.

Chia sẻ

Bài viết

Vân Anh Hoàng

Photo

Ảnh: Nguồn Internet

BÌNH LUẬN