Phim Ảnh

Phim Ảnh

Nghịch lý phim 'Phố trong làng': Nam nữ chính bị chê tả tơi, dàn diễn viên phụ cứu từ đầu đến cuối

Hướng Dương
Chia sẻ

Khá bất ngờ khi dàn diễn viên phụ của "Phố trong làng" mới là điểm níu chân khán giả ở lại với bộ phim.

Phố trong làng - Bộ phim truyền hình mang đề tài nông thôn gần gũi thu hút rất đông sự quan tâm của khán giả Việt. Đến thời điểm hiện tại, phim đã phát sóng được hơn 40 tập, mang đến cho người xem nhiều câu chuyện rất đời. Thế nhưng xuyên suốt hành trình đã phát sóng của phim khán giả lại cảm thấy nghịch lý rằng nam nữ chính của phim mãi mờ nhạt còn dàn diễn viên phụ mới chính là điểm thu hút. Ngay cả khi cặp đôi chính Nam (Phạm Anh Tuấn) và Ngọc (Ngọc Anh) có nhiều đất diễn thì lối diễn gượng gạo, nhạt nhòa, thiếu sự tự nhiên vẫn không thể làm khán giả cảm thấy hứng thú. 

Thay vào đó dàn diễn viên phụ lại "chất lượng" vô cùng, chẳng hạn như Mến trọc (Doãn Quốc Đam) - vai phụ nhưng "gánh còng lưng" thay nam chính. Không ngoa khi nói rằng Mến "Chí phèo" là một trong những nhân tố hàng đầu và quan trọng nhất níu chân khán giả ở lại với phim. Một người đàn ông chỉ biết rượu chè đánh đập vợ con nhưng sâu thẳm bên trong luôn muốn được sống lương thiện, trở thành chỗ dựa cho hai mẹ con. Lối diễn xuất biến hóa của Doãn Quốc Đam khiến người xem nể phục, khi thì như một con thú dữ đáng sợ, khi thì đau đớn tột cùng vì thương con và đôi khi cũng dịu dàng hướng thiện. 

Xem thêm: Vừa xa Nhậm Gia Luân, Lý Thấm nên duyên cùng trai đẹp 'Cá mực hầm mật' Lý Hiện trong phim mới?

Cùng với Mến "Chí phèo" thì các tuyến nhân vật khác như Đông, Hoàng, Hải, Hoài, Hiếu, Thương, bé Tình,... không những làm tốt mà còn làm hay nhân vật của mình. Khán giả dường như không muốn bỏ sót bất kỳ phân cảnh nào của các nhân vật tuyến phụ, cách mà từng diễn viên thổi hồn vào nhân vật của mình thực sự đã chạm đến trái tim người xem. Mỗi người một tính cách, một câu chuyện khác nhau nhưng đã cùng nhau tạo nên một bộ phim đa màu sắc. 

Ngược lại khán giả cảm thấy ngán ngẩm với những cảnh phim chỉ có sự xuất hiện của cặp đôi Nam - Ngọc. Nặng nề hơn nhiều người thẳng thắn cho rằng muốn chuyển kênh khi hai nhân vật này xuất hiện. Có thể thấy hai nhân vật chính bị dàn diễn viên phụ lấn át chỉ trong vòng "1 nốt nhạc" bởi dường như không có sự thay đổi trên nét mặt, diễn cảnh xúc động gượng gạo, lời thoại không có điểm nhấn. Khán giả đã mong chờ những thay đổi tích cực từ Nam - Ngọc nhưng dường như sự nhạt nhòa vẫn kéo dài xuyên suốt hành trình phim phát sóng từ đầu đến giờ. 

Phản ứng của người xem khi theo dõi Phố trong làng:

Phim nên đổi tên thành Mến "trọc" và những người bạn

+ Nhìn anh Nam chán chẳng muốn nói

+ Có ai cứ thấy đôi Nam - Ngọc là muốn chuyển kênh không?

+ Nam chính ngoài trợn mắt với căng thẳng đùng đùng thì vô dụng nhất phim. Còn Ngọc thì ăn mặc hơi lố, nét diễn cũng nhạt nhòa, đọc thoại mà ngỡ đọc văn

+ Cứ thấy Nam xuất hiện là bầu không khí khác hẳn

+ Doãn Quốc Đam đóng đạt thật, muốn vui có vui, muốn buồn có buồn, muốn có hài hước có hài hước

+ Tôi cứ ngỡ Mến là nhân vật chính, xin đừng cho Nam Ngọc xuất hiện nhiều

+ Nam chính diễn phim nào cũng chán

Bạn thấy sao về sự chênh lệch diễn xuất giữa hai tuyến nhân vật trong phim Phố trong làng?

Xem thêm: BXH phim Hoa ngữ có chỉ số nhiệt độ cao nhất của 4 nền tảng 2021: 'Ở rể' so kè 'Đấu la đại lục'

Chia sẻ

Bài viết

Hướng Dương

BÌNH LUẬN