Phim Ảnh

Wonder Woman: Top những điều có thể bạn chưa biết về Thòng Lọng Sự Thật

Yasha
Chia sẻ

Trong suốt chuyến hành trình của mình, Wonder Woman từng sở hữu nhiều loại vũ khí khác nhau và có thể chắc chắn rằng: Lasso of Truth là 1 trong những vũ khí gắn bó với cô nhất.

Trong suốt chuyến hành trình của mình, Wonder Woman từng sở hữu nhiều loại vũ khí khác nhau và có thể chắc chắn rằng: Lasso of Truth (Thòng lọng sự thật) là 1 trong những vũ khí gắn bó với cô nhất.

Thòng Lọng Sự Thật vốn là 1 thánh tích cổ xưa của người Amazons, được các vị thần ban tặng và chỉ được trao cho nhà vô địch của dân tộc này. Sợi dây chứa 1 phần linh tính, có thể tự đưa ra quyết định chọn chủ, rằng chỉ chọn con người có trái tim thuần khiết nhất.

Vậy, đâu là những điều mà bạn có thể chưa biết về sợi dây này? Hãy cùng tìm hiểu trong bài dưới đây nhé.

Lasso of Truth được tạo ra từ đâu?

Khi lần đầu tiên xuất hiện trong comics (ngày nay là Earth-Two), sợi dây ma thuật này vốn được tạo ra từ chiếc đai lưng Magic Girdle của Aphrodite, bởi 1 nữ thợ thủ công người Amazons có tên là Metala theo lệnh của nữ hoàng Hippolyta (Sensation Comics #6). Với các đặc tính ma thuật được ban bởi Aphrodite và Athena, sợi dây này được cho là không thể bị phá hủy, cũng như chứa sức mạnh có thể khiến kẻ bị trói phải tuân theo lệnh của cô.

Trong thời kỳ post-crisis, Lasso of Truth được thần thợ rèn Hephaestus rèn nên từ chiếc đai lưng Golden Girdle của Gaea, vốn được tạo tác từ thứ vàng tinh khiết nhất trên đỉnh Olympus (Wonder Woman (1987) #2). Ở thời New 52, thì nó chỉ được nhắc đến như 1 món bảo vật "không phải là vũ khí" được Hephaestus tạo ra và trao cho người Amazons mà thôi.

Lasso of Truth dài bao nhiêu?

Đúng là nhìn bằng mắt thường thì có vẻ sợi dây này có vẻ dài hữu hạn và có thể đo được bằng các loại phương tiện đo lường. Nhưng thực tế, trong The Flash (1987) #219 thì Diana từng khẳng định rằng nó... dài và mạnh không có giới hạn.

Quyền năng của Hestia?

Đúng vậy, Lasso of Truth còn được gọi là Lasso of Hestia. Hestia thời post-crisis vốn là 1 trong những vị thần ban sức mạnh cho Diana, cụ thể là "tình chị em bên ngọn lửa, khiến cho mọi đàn ông phải mở rộng trái tim mình với cô".

Ừ thì nghe có vẻ vô dụng, nhưng không hẳn. Hestia đã gửi gắm 1 phần quyền năng vào Lasso of Truth, khiến nó có thể phóng ra ngọn lửa của thần. Ngọn lửa này đủ mạnh để hủy diệt phàm nhân, những sinh vật ma thuật, Black Lantern (Blackest Night: Wonder Woman #1) hay thậm chí là chống lại cả những vị thần. Trong Wonder Woman (1987) #51, Diana đã dùng sức mạnh này để giải cứu Hermes khỏi âm mưu của Mercury.

Ngoài phóng lửa và ép người khác nói ra sự thật, Lasso of Truth còn có sức mạnh gì?

Lasso of Truth có thể không được tạo ra như 1 vũ khí, nhưng nó vốn đã là 1 thứ vũ khí đáng sợ rồi. Nó có thể ép người khác phải tuân lệnh, chống lại thần giao cách cảm (Wonder Woman (1987) #55), phủ nhận những ký ức giả dối, tạo mối liên kết thần giao cách cảm đối với những người nắm lấy nó. Ngay cả ác quỷ cũng khó chịu và không thể chịu đựng lâu nếu bị sợi thòng lọng thắt quá chặt (JLA: Black Baptism #1), bởi chúng vốn "được tạo ra từ những sự giả dối".

Bên cạnh đó, sợi dây này mạnh đến mức có thể giam giữ, tra tấn và hủy diệt linh hồn. Năng lực này có thể tác động lên linh hồn của người thường, ác linh những á thần và ngay cả những vị thần thực thụ.

Sợi dây này có thể bị đứt hay không?

Đúng là Lasso of Truth bất hoại, nhưng không phải là nó chưa từng bị đứt. Trong thời kỳ post-crisis, sợi dây này đã từng bị đứt 1 lần khi Wonder Woman không chịu tin vào sự thật được nói ra (JLA #62). Cách duy nhất để Lasso of Truth khôi phục lại chỉ có thể là chính cô phải chấp nhận sự thật mà thôi.

Wonder Woman 1984 hiện đang được chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

Tin mới nhất