Phim Ảnh

Vũ trụ DC: Wonder Woman sẽ trở thành thực thể vũ trụ mới trong thời gian tới

Yasha
Chia sẻ

Sau hai sự kiện DARK NIGHTS: DEATH METAL & DC FUTURE STATE, Wonder Woman sẽ rời Justice League & trở thành một thực thể vũ trụ.

Sau hai sự kiện DARK NIGHTS: DEATH METAL & DC FUTURE STATE, Wonder Woman sẽ rời Justice League & trở thành một thực thể vũ trụ.

Nếu các bạn chưa biết, Wonder Woman vốn được biết nhiều nhất thông qua 2 nguồn gốc tại thời kỳ post-crisis (New Earth) và New 52/Rebirth (Prime Earth).

Trong bộ truyện Wonder Woman (1987) #1, nữ hoàng Hippolyta theo lời của nữ tư tế Menalippe - đã nặn 1 cục đất từ bên bờ đảo Paradise thành hình dạng một đứa bé gái. Sau đó, các vị thần Hy Lạp đã đưa một linh hồn từ Giếng Linh Hồn của Mẹ Đất Gaia truyền vào trong cục đất hình đứa bé ấy, cho nó sự sống và nó hóa thành đứa bé gái thật sự.

Đó chính là linh hồn thuộc về đứa con gái chưa sinh của người phụ nữ đầu tiên bị giết bởi một người đàn ông (mà Hippolyta lại là hóa thân của bà ta). Và như thế, linh hồn ấy đã trở thành Diana, Wonder Woman sau này.

Đồng thời, họ cũng cùng nhau ban phước cho cô, để cô trở thành 1 nhà vô địch đại diện cho những vị thần. Những vị thần đó là Demeter, Aphrodite, Hestia, Athena, Hermes và Artemis. Còn ở thực tại Prime Earth, cô chính là con gái của Zeus và Hippolyta, tức vốn là 1 á thần thực thụ.

Vậy, bạn có tin là cô gái này từng có vài lần trở thành thần không?

Ở thực tại New Earth, sau khi bị chúa quỷ Neron giết chết thì Wonder Woman đã được các vị thần trên Olympus hồi sinh lại với thân phận là "Goddess of Truth" (Nữ Thần Chân Lý). Với quyền năng mới, cô có đủ sức mạnh để hàn gắn, sửa chữa các dòng thời gian bằng "sự thật" của Lasso of Truth. Tuy nhiên, cô đã sớm phải từ bỏ chức vụ này do can thiệp vào quá trình hồi sinh của Donna Troy.

Ở thực tại Prime Earth, sau khi War (tức Ares) chấp nhận hy sinh để kéo First Born (con trai cả của Zeus) chết chung, Wonder Woman - kẻ giết God of War (Thần Chiến Tranh) đã thay thế vị trí của anh trai mình và trở thành Goddess of War (Nữ Thần Chiến Tranh) kế nhiệm.

Cô nắm giữ vai trò này trong 1 khoảng thời gian nhưng lại không muốn thực hiện nghĩa vụ của bản thân, khiến sự cân bằng giữa Chiến Tranh - Hòa Bình bị nghiêng về 1 phía. Hậu quả của chuyện này khiến cho Nữ Thần Hòa Bình Eirene phát điên, suýt nữa đã giết chết Diana nếu Zeus không can thiệp. May thay, cuối cùng thì Zeus đã hồi sinh cả Ares lẫn Apollo, và do đó mà Diana đã có thể rũ bỏ những rắc rối vừa rồi.

Ở thực tại Futures End, Diana cũng nắm giữ vai trò Nữ Thần Chiến Tranh, có khả năng điều khiển sấm sét giống như cha mình. Tuy nhiên, cô đã lợi dụng quyền hạn của mình để tạo nên hòa bình trên khắp thế giới. Nhờ có Superman, cô đã có thể thoát khỏi cái bẫy của Nemesis và trở thành Goddess of Peace (Nữ Thần Hòa Bình).

Vậy nên, sẽ chẳng có gì lạ nếu 1 ngày nào đấy, Diana trở thành 1 thực thể hùng mạnh.

Theo thông báo của DC, việc kết thúc sự kiện DC FUTURE STATE sẽ mở màn cho Infinite Frontier, một kỷ nguyên mới của DC tương tự DC Rebirth. Tương tự DC UNIVERSE: REBIRTH, một one-shot có tên là INFINITE FRONTIER sẽ bắt đầu kỷ nguyên này từ ngày 2/3 năm sau.

Theo thông tin mới từ DC, Wonder Woman sẽ thức dậy ở Sphere of the Gods, chiều không gian của những thần thánh, thực thể trong Đa vũ trụ DC. Tuy nhiên, nơi Diana tỉnh giấc không phải là Elysium mà là Valhalla, nơi các chiến binh chết đi sống lại như cơm bữa để chiến đấu với quân đoàn quái vật ở đây. Nhưng tại sao Diana lại bị lạc đến Valhalla?

Với sự xuất hiện của Spectre & tạo hình mới trong ảnh dưới, rất có thể Chị Đại Wonder Woman sẽ ở Sphere of the Gods trong một thời gian dài.

One-shot INFINITE FRONTIER sẽ có sự tham gia của cả những tên tuổi cũ như Scott Snyder (DARK NIGHTS: DEATH METAL), Geoff Johns (DOOMSDAY CLOCK), James Tynion IV (BATMAN), Joshua Williamson (FLASH) lẫn những nhà văn sẽ cầm trịch DC trong thời gian tới như Becky Cloonan & Michael W. Conrad (WONDER WOMAN), Brian Michael Bendis (JUSTICE LEAGUE), Geoffrey Thorne (GREEN LANTERN), Joëlle Jones (WONDER GIRL), Phillip Kennedy Johnson (SUPERMAN), Tim Sheridan (TEEN TITANS ACADEMY) cùng các họa sĩ hàng đầu DC.

Wonder Woman 1984 hiện đang được chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất