Phim Ảnh

Wonder Woman: Người Amazons có thật sự là 'bộ tộc lạc hậu' không?

Yasha
Chia sẻ

Trái với quan điểm của nhiều người, tộc Amazons của Wonder Woman vốn sở hữu nền khoa học, công nghệ vượt xa nhân loại rất nhiều.

Nếu bạn từng xem qua phần phim Wonder Woman, thì có thể bạn sẽ nghĩ rằng tộc Amazons trên Đảo Thiên Đường vốn chỉ là đám người cổ lỗ sĩ, tụt hậu so với thời đại. Nếu bạn thực sự tin điều đó là sự thật, thì tin chúng tôi đi, bạn đã nhầm rồi đó. Vậy trước khi cùng chứng kiến cái "xã hội tiên tiến" mà bạn sẽ được chứng kiến trong Wonder Woman 1984, hãy cùng làm rõ theo phương diện comics nhé.

Tộc Amazons có thể là những chiến binh dùng đao kiếm, mặc những bộ trang phục theo phong cách cổ đại, nhưng họ không hề tụt hậu. Đó chỉ đơn giản là sự tôn vinh truyền thống, là lối sống của họ, và thực tế thì xã hội của họ còn phát triển hơn thế giới bên ngoài rất nhiều.

Bạn không tin sao? Nền khoa học công nghệ - y học của Đảo Thiên Đường là vô cùng đáng nể, khi họ sở hữu hàng loạt thiết bị vượt xa vốn hiểu biết của nhân loại trong cùng thời đại như thiết bị phát Purple Ray (tia phục hồi, dùng để chữa trị cho những sinh vật bị thương hay mắc những triệu chứng mà y học loài người không thể can thiệp). Thậm chí, ở Earth-1 thì họ còn sở hữu cả... mô tô bay.

Dĩ nhiên, lĩnh vực chế tạo vũ khí và ma thuật của họ cũng quá vượt trội. Theo nhiều phỏng đoán, họ có thể còn có được sự tương trợ từ những vị thần tối cao trên đỉnh Olympus, khi cây giáo Poly của Hippolyta là vũ khí được thiết kế bởi Artemis và được rèn bởi Hephaestus.

Nhưng dù vậy, làm cách nào mà họ có thể vượt xa xã hội loài người về mặt khoa học nhỉ? Câu trả lời chính xác ở đây là 1 món bảo vật có tên Magic Sphere.

Xuất hiện lần đầu trong All-Star Comics (1940) #8, Magic Sphere là 1 vật phẩm mà nữ thần trí tuệ Athena ban cho nữ hoàng Hippolyta nói riêng và dân Amazons nói chung, khi họ lật đổ thành công sự xiềng xích của Hercules. Được đặt tại đảo Thiên Đường, vật phẩm này đã trở thành 1 công cụ đắc lực để theo dõi các sự kiện ở thế giới bên ngoài, đồng thời là phục vụ cho sự phát triển giáo dục của bộ tộc này trong hàng thế kỷ.

Magic Sphere có hình dạng như 1 chiếc gương khổng lồ có viền màu bạc. Khi sử dụng chiếc gương, những mốc giai đoạn trong lịch sử và địa điểm ở thế giới bên ngoài sẽ hiện ra trên viền gương rồi người sử dụng có thể tùy ý lựa chọn. Bằng cách khai thác vào các thuộc tính huyền bí của nó, họ có thể nhìn thấy tương lai, cũng như quá khứ và từ từ theo dõi tiến trình của loài người.

Đó chính là lý do mà nền văn hóa của họ phát triển nhanh hơn, cũng như đủ khả năng tạo ra những tuyệt tác công nghệ hiện đại vượt trội hơn nhiều so với thế giới bên ngoài.

Trong bộ truyện crossovers giữa Wonder Woman và chiến binh cổ đại Conan The Barbarian, Wonder Woman đã sử dụng chiếc gương này nhằm du hành thời gian về quá khứ để cứu anh (Wonder Woman/Conan #6). Điều này tiết lộ rằng chiếc gương cũng có thể giúp cô đi xuyên qua mọi thời điểm trong dòng thời gian, bất kể quá khứ hay tương lai.

Ở thực tại New Earth, các Magic Sphere có dạng là quả cầu phép thuật, với những tính năng tương tự như phiên bản gương (Wonder Woman (2016) #82). Bên cạnh đó, nó còn có tính năng giúp người sử dụng liên lạc từ xa với những người khác.

Vậy liệu Đảo Thiên Đường của DECU có sử dụng bảo vật nào giống Magic Sphere không? Liệu họ có nền công nghệ vượt trội hơn thế giới bên ngoài không, khi họ đã chứng minh khả năng hiểu biết về ngôn ngữ tuyệt vời của bản thân rồi?

Wonder Woman 1984 chính thức ra mắt tại các cụm rạp trên toàn quốc vào ngày 18/12/2020.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

Tin mới nhất