Phim Ảnh

Wonder Woman: Khám phá thanh kiếm diệt thần trong truyện tranh

Yasha
Chia sẻ

Không giống như trên bộ phim Wonder Woman (2016), Diệt Thần Kiếm trong nguyên tác vốn là 1 trong những thứ vũ khí đáng sợ nhất của vũ trụ DC.

Nếu bạn bị ấn tượng quá sâu đậm về thanh God Killer (Diệt Thần Kiếm) dỏm trong phim Wonder Woman (2017), thì hãy chuẩn bị ấn tượng với thanh God Killer thực sự dưới đây - một trong những thứ vũ khí mạnh nhất vũ trụ DC.

God Killer được rèn ra bởi Thần thợ rèn Hephaestus, với mục đích dùng để thanh trừng những kẻ mà hội đồng tối cao Olympus quyết định là mối nguy hại. Nói cách khác, God Killer chính là vũ khí dùng để tiêu diệt những vị thần giống như họ - những kẻ bất tử đao thương bất nhập. Nó lần đầu xuất hiện trong Deathstroke (2014) #7, khi Hephaestus giao nó cho Slade Wilson cùng với 1 bản hợp đồng đáng ra không nên giao cho phàm nhân: Giết Lapetus - 1 vị thần Titan.

God Killer là 1 trong những vũ khí mang nhiều đặc tính kỳ lạ nhất thế giới comics. Khác với những vũ khí bình thường, thanh gươm có tư duy của riêng nó, nhưng lại hợp nhất với người dùng để tiến vào trạng thái nhân kiếm hợp nhất. Thanh gươm phản ứng với cảm xúc và ý chí của họ, đẩy nhanh suy nghĩ và phản ứng của họ, có thể dẫn dắt người dùng tới nơi họ muốn đến (về cơ bản là "chỉ đường"), tự di chuyển và chiến đấu với địch nhân.

Khi Deathstroke bày tỏ ý muốn báo thù, thanh gươm trở nên cuồng nộ và khát máu kẻ thù hơn bao giờ hết. Vì lý do đó, 1 kẻ nghiệp dư sẽ bị nó điều khiển chứ họ không thể kiểm soát nó được. May thay, Deathstroke - sát thủ mạnh nhất thế giới lại có thể trở thành 1 trong số ít những nhân loại có thể làm chủ được món vũ khí này.

God Killer có thể thay đổi hình dạng vật lý và trọng lượng liên tục khi ở trong tay người sử dụng, tức là nó có thể thay đổi thành bất cứ loại vũ khí nào tùy thích theo ý của họ. Ở dạng bình thường nó trông giống như 1 thanh gươm dài, nhưng nó có thể biến thành các dạng vũ khí khác như 1 cây côn, song đao, trường kiếm và Cat o' Nine Tails (1 loại roi da 9 dây dùng để giết người). Với năng lực này, nó có thể giúp người dùng thích ứng được với hoàn cảnh của trận chiến, thích ứng với phong cách chiến đấu đa dạng và thích ứng với những dạng đối thủ khác nhau, với những đối thủ mạnh hơn như các vị Thần, hoặc sinh vật gần giống Thần.

Slade thể hiện khả năng biến đổi của God Killer, trong Deathstroke (2014) #8.

Về mặt cơ bản, 1 Bậc Thầy Vũ Khí sẽ có nhiều lợi thế hơn trong việc sử dụng nó. Ngoài ra, thanh gươm vì lẽ đó mà cũng có khả năng tự cải tổ nếu nó bị vỡ, hỏng, giống như khi Slade chiến đấu với Superman trong Deathstroke (2014) #9.

Thanh kiếm God Killer thể hiện khả năng tự cải tổ, trong Deathstroke (2014) #9.

Theo mô tả, God Killer luôn tỏa ánh hào quang vàng kim rực rỡ, thể hiện được sức mạnh kinh hoàng ẩn chứa bên trong nó - 1 sức mạnh đủ để giết chết 1 vị thần.

Ánh sáng hoàng kim rực rỡ của God Killer.

Tuy nhiên, thực tế là thanh kiếm có thể ẩn giấu sức mạnh bên trong nó về mặt hình dạng bên ngoài, như khi được đặt trong nhà tù giam giữ Ares, trông nó chẳng khác 1 thanh trường kiếm bình thường là bao. Nó tiếp sức cho người sử dụng (như Slade đã mô tả rằng có 1 nguồn năng lượng cuồn cuộn chảy trong anh), có thể giải phóng nguồn năng lượng bên trong tạo nên 1 vụ nổ năng lượng hủy diệt kẻ địch ở xung quanh.

Nó sở hữu khả năng hấp thụ và chuyển hướng bất cứ năng lượng nào được giải phóng với sức phản đòn mạnh gấp đôi, kể cả với người Krypton như Superman. Nó cũng có thể gợi lại ký ức của người sở hữu một cách kỳ diệu, và khi kết nối với một nguồn năng lượng thần thánh khác, nó có thể nuôi dưỡng ký ức của vị thần đó trong chính mình và chuyển giao ký ức cho người sử dụng thanh gươm. Nhờ vào đó, người dùng có thể thấu hiểu cảm xúc của đối thủ.

Đối với God Killer, quỷ dữ dưới Tartarus không khác gì cỏ rác khi đối mặt với nó. Gặp quỷ sát quỷ, gặp thần sát thần. Chỉ với 1 cú chém nhẹ duy nhất, God Killer cũng có thể khiến Ares phải chết (Wonder Woman (2016) #58); giết hại Aphrodite (Wonder Woman (2016) #76); có thể cắt đôi cây thương thần thánh của Lapetus và xuyên thủng trái tim hắn (Deathstroke (2014) #10).

Tuy nhiên trong sự kiện đối mặt với Lapetus, do Hephaestus đã cài đặt nhiệm vụ cho nó rằng phải tập trung kết liễu thần Titan, nên khi đấu với Wonder Woman và Superman thì Deathstroke chỉ có thể duy trì trận chiến trong 1 thời gian ngắn. Nhưng nếu không phải do mệnh lệnh được cài sẵn bên trong, Wonder Woman và Superman khi đó có thể sẽ phải bỏ mạng nếu Deathstroke thực sự không muốn nương tay với họ.

Trong Wonder Woman (2016) #75, Grail đã dùng nó để cân cả Themyscira và khuất phục nữ hoàng Hippolyta. Theo Batman The Merciless, hắn đã dùng thanh God Killer ở vũ trụ của hắn để diệt thần Olympus, giết người và tàn sát những nữ chiến binh tộc Amazons trên Đảo Thiên Đường. Chính vì thế, thanh gươm cần phải được giao cho đúng người nếu các vị thần không muốn có đại họa xảy ra.

Ngoài ra, God Killer có thể chứa rất nhiều tính năng hay ho hơn nếu Hephaestus muốn, hoặc chưa thể hiện ra. Ví dụ như tính năng liên lạc với Hephaestus, khi lúc cần thì khuôn mặt của Hephaestus sẽ xuất hiện và kè kè đi theo như dạng hologram vậy.

Ở thời điểm hiện tại, Wonder Woman đã đem nó cất tại Đảo Thiên Đường, sau khi giành lại từ tay của Cheetah.

Wonder Woman 1984 sẽ chính thức ra mắt tại các cụm rạp trên toàn quốc vào ngày 18/12/2020.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

Tin mới nhất