Phim Ảnh

Phim Ảnh

Wonder Woman chính là cô con gái được cưng chiều nhất vũ trụ?

Yasha
Chia sẻ

Mặc dù là 1 á thần, nhưng Diana vẫn có nhiều quyền lợi hơn đa số các đứa con khác của Zeus.

Mặc dù không phải là một vị thần thực thụ, cũng không phải là đứa con mà Zeus có thể dắt lên Olympus và trình bày với Hera rằng: “Này, con gái tôi đấy, xinh chưa?”, hay thậm chí còn hay bị sai làm nhiều phi vụ lặt vặt vớ vẩn cho mấy ông thần Hy Lạp khác, nhưng Diana/Wonder Woman vẫn có nhiều quyền lợi hơn đa số các chị em của mình.

Vậy Diana được cưng chiều như thế nào? Cùng điểm qua 1 số ý sau đây nhé.

Được anh chị cưng chiều hết mực

Wonder Woman chính là cô con gái được cưng chiều nhất vũ trụ? Ảnh 1

Nếu bạn là đứa em gần như là nhỏ tuổi nhất, trong một cái gia đình không thể nào đông anh chị em hơn được nữa, còn ông bố thì vẫn có tư tưởng chạy lòng vòng khắp nơi tìm phụ nữ,... thì bạn có thể thấy việc được mấy anh, mấy chị cùng cha khác mẹ chiều chuộng mình là điều bất khả thi. Nhưng rõ ràng thì, đấy chưa bao giờ là một vấn đề với Diana cả.

Bỏ qua cái sự retcon đậm chất vô lý của Greg Rucka trong WONDER WOMAN của Rebirth, dễ nhận thấy rằng kể từ thời kỳ New 52, Diana đã được anh chị mình chiều hơn bất cứ ai khác.

Cô được Hephaestus cung cấp trang bị tới tận chân răng, được Athena dẫn đường chỉ lối và tặng đồ, được Hercules bàn giao toàn bộ tài sản, đất đai, nhà cửa, vũ khí, di nguyện, và được mấy ông anh giời ơi đất hỡi chả biết từ đâu chui ra xin được đồng hành chung.

Wonder Woman chính là cô con gái được cưng chiều nhất vũ trụ? Ảnh 2

Điển hình của sự yêu thương nhất có lẽ là Hephaestus. Trong WONDER WOMAN (2011) #15, ông còn rảnh đến mức tự đề nghị nâng cấp cặp vòng Bracelets of Submission và khiến nó có thêm khả năng triệu hồi bất cứ vũ khí gì từ kho vũ khí của ông, hay sẵn sàng lôi vũ khí bí mật (cỗ xe tàng hình dùng để thoát khỏi sự theo dõi của các thần khác) ra cho con em mà không cần biết nó có làm hỏng hay không.

Wonder Woman chính là cô con gái được cưng chiều nhất vũ trụ? Ảnh 3

Đó là còn chưa kể việc cô từng được đích thân Ares huấn luyện từ nhỏ. Nhưng rất tiếc, chi tiết này đã bị xóa bỏ mất rồi.

Quyền được... lấy đồ mà không cần hỏi ý kiến ai

Đây là một trong những quyền cơ bản của Diana. Ngoài việc sở hữu cặp vòng tay để lấy bất cứ vũ khí gì trong kho của Thần Rèn, cô còn có quyền tự do đi vào sảnh vũ khí thần thánh trên cung điện ở Olympus để lấy đồ.

Wonder Woman chính là cô con gái được cưng chiều nhất vũ trụ? Ảnh 4

Cô cũng có quyền cho người khác mượn đồ mà không sợ bị ông anh hay bà chị nào đánh nhừ tử vì tội vô ý thức. Ví dụ, cô từng cho Aquaman mượn đinh ba của Poseidon trong JUSTICE LEAGUE OF AMERICA (2015) #7, hay cho Batman mượn thanh gươm Sunblade của Apollo trong DARK DAYS: THE CASTING (DARK NIGHTS: METAL) chẳng hạn.

Mặc dù sau đó thì Batman đã mang thanh gươm thần đó đi đổi con dao của Shazam trong tay Talia.

Wonder Woman chính là cô con gái được cưng chiều nhất vũ trụ? Ảnh 5

Được bố bảo vệ 1 cách đặc biệt

Khác với những anh chị em á thần khác, Diana quả thật đúng là minh chứng lớn nhất cho tư tưởng trọng nữ khinh nam của Zeus. Bên cạnh việc được cấp toàn quyền sử dụng vũ khí như đã nói, Wonder Woman cũng là đứa con á thần duy nhất (cùng với em trai song sinh của cô là Jason) được Zeus đứng ra bảo vệ trước Grail và Darkseid, trong khi những á thần khác đều chết thảm dưới tay chúng.

Wonder Woman chính là cô con gái được cưng chiều nhất vũ trụ? Ảnh 6

Không chỉ thế, bộ giáp ẩn chứa sức mạnh của tất cả vị thần Hy Lạp mà Jason mặc hiện tại cũng thực chất là... vũ khí mà Zeus bất chấp lời can ngăn của Hera để làm cho Wonder Woman. Việc Jason được thừa kế nó vốn chỉ là do sự can thiệp của ba chị em Số Phận mà thôi.

Wonder Woman chính là cô con gái được cưng chiều nhất vũ trụ? Ảnh 7
Mặc dù Jason là "Người được chọn", nhưng thực tế nó vốn là bộ giáp được tạo ra cho Diana.

Thử hỏi, trong lịch sử các thần, bao gồm cả Athena lẫn Artemis cũng làm gì có ai được cưng chiều như Diana chứ?

Wonder Woman 1984 sẽ chính thức ra mắt tại các cụm rạp trên toàn quốc vào ngày 18/12/2020. 

Nhân dịp này, SAOstar dành tặng vé tham dự premiere công chiếu phim vào ngày 16/12/2020 tại TPHCM và Hà Nội (mỗi nơi 2 cặp vé). Để tham gia, chỉ cần trả lời câu hỏi: Wonder Woman là con của ai? và gửi về phimanh@saostar.vn. Thời hạn tham dự: 20h ngày 15/12/2020.  

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN