Phim Ảnh

'WandaVision' đã giới thiệu siêu phản diện tiếp theo của MCU như thế nào?

Châu Hải Bình
Chia sẻ

Không chỉ đặt những bước chân đầu tiên cho phase 4, WandaVision hiện còn đang nắm trong tay phản diện máu mặt có ảnh hưởng rất nhiều tới tương lai của MCU

Sau màn oanh tạc của “khoai tím” Thanos, người hâm mộ đang mong chờ xem gương mặt nào sẽ được tín nhiệm để trở thành siêu phản diện mới của MCU. Và có vẻ như series WandaVision đã cho chúng ta câu trả lời.

Trong tập 2, nhân vật Dottie có câu thoại “The devil’s in the details” (Quỷ dữ phải ẩn trong từng chi tiết) và nhiều khán giả đã liên hệ ngay tới con quỷ khét tiếng của Marvel – chúa quỷ Mephisto. Với việc MCU trong tương lai sẽ tràn ngập màu sắc ma thuật thì sự hiện diện của nhân vật này sẽ là đối trọng hoàn hảo dành cho các siêu anh hùng.

'WandaVision' đã giới thiệu siêu phản diện tiếp theo của MCU như thế nào? Ảnh 1

Mephisto là một trong những phản diện hùng mạnh nhất trong Marvel comics và sở hữu sức mạnh ma thuật đáng sợ. Hắn mang hình hài của quỷ satan, thường đưa ra những thỏa thuận và lừa gạt hòng chiếm đoạt linh hồn của con người. 

Trong truyện tranh, hai mảnh linh hồn của Mephisto đã tạo ra hai đứa con của Wanda khi cô giam mình trong thực tại khác. Nhưng sau đó hắn đã lấy lại linh hồn qua đó xóa bỏ luôn sự tồn tại của hai đứa trẻ. Rất có thể WandaVision sẽ khai thác câu chuyện này giống như trong comics khi hiện tại cặp song sinh Tommy – Billy đã chào đời.

'WandaVision' đã giới thiệu siêu phản diện tiếp theo của MCU như thế nào? Ảnh 2

Nếu Mephisto thực sự là kẻ giật dây trong WandaVision và là phản diện chính trong tương lai thì hắn sẽ cần một tay sai giống như Thanos từng làm với Loki. Người đó không ai khác chính là Agnes – cô hàng xóm nhiều chuyện của Wanda.

Tập 4 mới đây đã xác nhận danh tính bí ẩn của Agnes, càng làm người hâm mộ tin rằng cô chính là Agatha Harkness trong comics, một phù thủy già quyền năng từng dạy phép thuật cho Wanda. Trong phim chúng ta thấy Agnes liên tục chi phối Wanda, “cấy” vào suy nghĩ của cô về việc sinh con. Rất có thể điều đó nhằm mở đường cho Mephisto kiểm soát nữ siêu anh hùng.

'WandaVision' đã giới thiệu siêu phản diện tiếp theo của MCU như thế nào? Ảnh 3

Không chỉ WandaVision mà easter egg về Mephisto còn được bắt gặp trong trailer của Loki. Sự xuất hiện của Mephisto trong MCU cũng có liên quan đến nhiều siêu anh hùng, giúp kết nối các câu chuyện với nhau. Ở tập cuối của WandaVision, hắn có thể thao túng thành công Wanda và gián tiếp gây ra sự hỗn loạn giữa các vũ trụ, buộc Doctor Strange phải đương đầu trong Multiveres of Madness.

Thậm chí trong đầu truyện Spider-man: One More Day, Peter Parker đã từng đến gặp Mephisto để giao kèo. Hắn giúp anh xóa sạch trí nhớ của mọi người để bảo vệ danh tính và cứu sống dì May, đổi lại cuộc hôn nhân của Peter với MJ cũng không còn. Điều này khá đúng với tình hình hiện tại của Spider-man khi trong phần 3 anh sẽ phải tìm cách bảo vệ người thân sau khi danh tính đã bị tiết lộ.

'WandaVision' đã giới thiệu siêu phản diện tiếp theo của MCU như thế nào? Ảnh 4

Mặc dù đã khá rõ ràng nhưng hiện chưa biết Mephisto có lộ mặt trong WandaVision hay không và sẽ mang nhan dạng nào. Có ý kiến cho rằng đó là ông chồng bí ẩn của Agnes, nhưng cũng không loại trừ khả năng đó là Dottie, ngươi đầu tiên đưa ra câu thoại có gợi nhắc đến chúa quỷ. Hãy theo dõi các tập tiếp theo của WandaVision để tìm kiếm câu trả lời nhé.

Chia sẻ

Bài viết

Châu Hải Bình

Tin mới nhất