Phim Ảnh

Phim Ảnh

Vui hay buồn việc Lý Thi Hoa xác nhận rời TVB sau vai diễn trong 'Bằng chứng thép 4' ?

Nhật Ngân
Chia sẻ

Mới đây, nữ diễn viên Lý Thi Hoa công khai xác nhận rời đài TVB trên trang cá nhân.

Lý Thi Hoa (nghệ danh cũ là Lý Thi Vận) gây bất ngờ khi đăng tải thông tin chia tay “đại gia đình” TVB sau mười lăm năm gắn bó. Như vậy, nhân vật nữ pháp y Văn Gia Hy trong bộ phim đình đám Bằng chứng thép 4 sẽ là vai diễn cuối cùng của cô ở TVB.

Nữ diễn viên chia sẻ: Nhìn lại, cô biết ơn TVB luôn tạo điều kiện, cơ hội và xây dựng tiền đồ cho mình, giúp mình đạt được thành tích như hôm nay. Cô cảm thấy đã đến lúc trưởng thành và ra ngoài học hỏi. Tình cảm với mọi người ở TVB khiến cô luyến tiếc nhưng hãy tin là cuộc chia tay này chỉ tạm thời, sẽ có lúc hội ngộ. Cảm ơn. Cảm kích.

Lý Thi Hoa chính thức rời TVB.

Lý Thi Hoa vào nghề sau cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 2003. Bộ phim truyền hình đầu tiên cô tham gia ở TVB là Đột phá cuối cùng (2004) với những diễn viên đàn anh - đàn chị như Trương Gia Huy, Lâm Phong, Quách Thiện Ny,… Từ diễn viên phụ, Lý Thi Hoa vượt lên tuyến 2 với vai diễn nổi bật - bà chủ quán trọ Yên Dạ Lai trong Bố y thần tướng (2005). Thành công của nhân vật Tâm Di trong phim Thuật tiên tri (2007) cũng đưa cô vào danh sách đề cử top 10 nữ diễn viên tiến bộ của nhà đài.

Lý Thi Hoa trong những giai đoạn đầu của sự nghiệp.

Tuy nhiên, khoảng thời gian từ năm 2007 đến 2010, Lý Thi Hoa vẫn quẩn quanh với những vai diễn nhỏ. Một số phim cô tham gia thời kỳ này bao gồm: Quy luật sống còn 2, Thái cực, Bằng chứng thép 2, Tứ đại danh bổ, Bà nhà tôi, Cung Tâm Kế, Thiết mã tầm kiều, Công chúa giá đáo,… Có thể thấy, mặc dù tham gia nhiều phim hay và được khán giả nhớ đến, song Lý Thi Hoa vẫn chưa có cơ hội tỏa sáng như đồng nghiệp mình. Cô vẫn chỉ được gọi tên trong những danh sách đề cử nữ diễn viên tiến bộ suốt nhiều năm.

Lý Thi Hoa trong một cảnh quay với Mã Quốc Minh (phim “Hàn sơn tiềm long” - 2014)

Cho đến năm 2015, Lý Thi Hoa có một cột mốc đáng nhớ là đạt giải thưởng nữ diễn viên truyền hình được yêu thích nhất (StarHub TVB Award) cho nhân vật trong phim Nô lệ nhà ở. Gần đây, khán giả hâm mộ nữ diễn viên vui mừng khi thấy cô góp mặt lần đầu tiên vào những vai nữ chính trong Tay bịp Hollywood, Cao ốc hoàng kim, Bằng chứng thép 4. Những tưởng sự nghiệp của Lý Thi Hoa ở TVB sắp bước qua trang mới, thì cô nàng thông báo rời đài, thậm chí trước khi bộ phim Bằng chứng thép 4 lên sóng.

Thông tin này khiến khán giả TVB vừa luyến tiếc, vừa “thỏa lòng”. Bởi lẽ, người hâm mộ nữ diễn viên cho rằng cô đã bị TVB đối xử bất công và cuộc chia tay lần này có thể tạo nên những đổi mới cho sự nghiệp của cô.

Hình ảnh của nữ diễn viên trong phim “Bằng chứng thép 4” sắp sửa lên sóng truyền hình.

Trên thực tế, Lý Thi Hoa là hoa đán có lượng phim thấp nhất trong dàn diễn viên cùng thời điểm. Thậm chí có một khoảng thời gian, đàn chị Uông Minh Thuyên từng nghĩ cô không còn đóng phim nữa. Đáp lại, Thi Hoa chỉ trả lời đơn giản: “Tôi nói với chị là không phải tôi không đóng phim nữa, chỉ là không gặp được vai diễn thích hợp. Đóng phim cũng phải nói duyên phận, có khi tôi rảnh, chưa chắc có giám chế tìm tôi đóng phim; có khi giám chế tìm tôi hợp tác thì tôi lại không có lịch trống. Thật ra, bản thân tôi cũng cảm thấy mình đóng quá ít”.

Những năm trở lại đây, đứng trước tin đồn đoán về việc “theo chồng bỏ cuộc chơi”, Lý Thi Hoa từng khẳng định: ” Trước đây tôi ưu tiên cho tình yêu, nhưng dần dần tôi phát hiện niềm vui và cảm giác mãn nguyện mà công việc mang đến cho tôi cũng rất nhiều, vì thế bắt đầu từ năm nay, tôi quyết tâm phải nỗ lực phấn đấu trong sự nghiệp, đóng nhiều phim hơn… Hỏi tôi có hối hận khi đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ngàn vàng trước đây? Thời gian làm việc của mỗi người khác nhau, hoàn cảnh trưởng thành cũng không giống nhau, trước đây cuộc sống tôi muốn là thoải mái, vui vẻ, bây giờ suy nghĩ của tôi đã thay đổi, tôi phải chăm chỉ làm việc kiếm tiền để chăm lo cho người thân”.

Trước những chia sẻ này, khán giả đặt câu hỏi: phải chăng Lý Thi Hoa rời “mái nhà xưa” để dấn thân cho những dự án đột phá trong tương lai ? Hay cô sẽ chọn lựa những dạng thức thành công khác ? Dù thế nào đi nữa, chúng ta tin rằng nữ diễn viên sẽ luôn được những người yêu mến cô âm thầm dõi bước ủng hộ.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Ngân

BÌNH LUẬN