Phim Ảnh

Vũ trụ Điện ảnh Quái Vật kỷ niệm 10 năm bằng màn tái đấu cực hoành tráng của Godzilla và Kong

Hạ Băng
Chia sẻ

Sau cuộc chiến “khuấy đảo địa cầu” năm 2023, 2 quái vật kinh điển Godzilla và Kong sẽ tái xuất với hiệp 2 trong Godzilla x Kong: Đế Chế Mới.

Dự án điện ảnh thứ 5 Godzilla x Kong: Đế Chế Mới ra mắt nhân dịp kỷ niệm Monsterverse - Vũ trụ Điện ảnh Quái vật bước sang năm thứ 10 khiến khán giả háo hức. Vì sao Godzilla và Kong hay Monsterverse lại có sức hút đến thế?

Vũ trụ Điện ảnh Quái vật 10 tuổi

Được ra đời từ năm 2014, Monsterverse - Vũ trụ Điện ảnh Quái vật đã khiến màn ảnh thế giới “rung chuyển”. Các dự án quy tụ dàn quái vật khổng lồ thuộc “thế giới” mang tên Kaiju mà hãng Toho của Nhật Bản đã tạo ra từ năm 1954. Chính vì vậy, Godzilla x Kong: Đế Chế Mới không chỉ kỷ niệm 10 năm thành lập của Monsterverse, mà còn là “sinh nhật” 70 tuổi của vũ trụ quái vật kinh điển nhất nền văn hóa đại chúng.

Không tính dự án Godzilla x Kong: Đế Chế Mới lần này, Monsterverse đã cho ra mắt 5 dự án điện ảnh (Godzilla, Kong: Skull Island, Godzilla: King of the Monsters và Godzilla vs. Kong), mang về tổng doanh thu 1,955 tỷ USD (hơn 48 nghìn tỷ đồng). Trong khi đó, kinh phí bỏ ra cho tổng các dự án chiếu rạp trên khoảng 745 triệu USD (bằng khoảng ⅓ doanh thu).

Vũ trụ Điện ảnh Quái Vật kỷ niệm 10 năm bằng màn tái đấu cực hoành tráng của Godzilla và Kong Ảnh 1

Bên cạnh điện ảnh, Monsterverse còn ra mắt 2 dự án series truyền hình là Skull IslandMonarch: Legacy of Monsters đạt chứng nhận “cà tươi” trên Rotten Tomatoes.

Godzilla và Kong - bộ đôi kinh điển

Monsterverse đã mang đến cho người xem thế giới quái vật trù phú, rộng lớn. Thế nhưng cho đến nay, vẫn khó có nhân vật nào mang tầm ảnh hưởng và được yêu thích như Godzilla và Kong. 

Godzilla được xem là “Vua của các quái vật”, có tuổi đời trải dài 7 thập kỷ. Godzilla được yêu thích đến nỗi người Nhật Bản tin rằng quái vật này có thật. Ngoài ra, Godzilla còn được bổ nhiệm làm đại sứ tỉnh Shinjuku, Nhật Bản, được thị trưởng nơi đây công nhận là “nhân vật đại diện cho niềm tự hào của Nhật Bản”. Tại Hollywood, Godzilla được vinh danh đáng nể, như đạt giải Thành tựu trọn đời MTV hay sở hữu một ngôi sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood.

Vũ trụ Điện ảnh Quái Vật kỷ niệm 10 năm bằng màn tái đấu cực hoành tráng của Godzilla và Kong Ảnh 2

So với Godzilla, Kong có “tuổi nghề” lớn hơn khi debut vào tận năm 1933. Kong là một con khỉ đột không đuôi khổng lồ sống tại hòn đảo Đầu Lâu vốn tưởng như chỉ có trong truyền thuyết. Kong đôi lúc là quái vật tàn bạo, nhưng cũng là “phản anh hùng”, đại diện cho sự giận dữ của thiên nhiên. Kong có thể có “tính người”, sẽ không làm hại nhân loại nếu nhân loại không đụng đến nó. Kong được mệnh danh là “kỳ quan thứ tám” của nhân loại, xuất hiện trong vô số các sản phẩm phim ảnh, quảng cáo, truyện tranh, game… 

Công chúng đang vô cùng mong đợi được xem Godzilla x Kong: Đế Chế Mới.

Chia sẻ

Bài viết

Hạ Băng

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất