Phim Ảnh

Phim Ảnh

Vũ trụ điện ảnh Marvel: Black Panther sẽ có series riêng trên Disney+

Yasha
Chia sẻ

Một bộ phim truyền hình về Black Panther trên Disney+, tại sao lại không?

Có thể nói, Black Panther xứng đáng được vào top 1 trong những bộ phim thành công nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel nói chung, và là phần phim solo thành công nhất nói riêng.

Được khởi chiếu vào năm 2018, Black Panther đã tạo nên cú sốc cho người hâm mộ, khi đạt được thành công lớn ở cả mặt phê bình lẫn thương mại. Sức hút của nó là điều không thể nào phủ nhận, khi nó từng phá kỷ lục để trở thành phim siêu anh hùng có lượng đặt vé sớm cao nhất mọi thời đại ở thời điểm đó, theo trang web Fandango.

Vũ trụ điện ảnh Marvel: Black Panther sẽ có series riêng trên Disney+ Ảnh 1

Phim nhận được rất nhiều đánh giá phê bình rất tích cực, với lời khen dành cho đạo diễn, thiết kế phục trang, các pha hành động và diễn xuất. Dưới sự dẫn dắt của đạo diễn Ryan Coogler cùng dàn diễn viên người Mỹ gốc Phi như Chadwick Boseman, Michael B. Jordan, Lupita Nyong'o, Danai Gurira, Daniel Kaluuya, Letitia Wright, Winston Duke, Angela Bassett và Forest Whitaker.

Vũ trụ điện ảnh Marvel: Black Panther sẽ có series riêng trên Disney+ Ảnh 2

Về cơ bản, Black Panther là 1 trong những bộ phim tái hiện khung cảnh thiên nhiên, văn hóa châu Phi tốt nhất trong nền điện ảnh hiện đại, cũng như bài trừ nạn phân biệt chủng tộc.

Quay trở lại vào năm 2016, khi Black Panther xuất hiện trong Civil War, MCU vẫn chưa có một bộ phim riêng nào do người da màu dẫn dắt và ngoài ra, các diễn viên người da màu cũng xuất hiện khá ít.

Lúc này, Kevin Feige đã đấu tranh để thay đổi và đưa hãng phim ra khỏi vạch an toàn. Khi Black Panther ra rạp, nó không chỉ mang đến cho khán giả một bộ phim solo được các ngôi sao người da màu dẵn dắt mà nó còn mang lại cho lục địa châu Phi tất cả những thứ mà nơi đây xứng đáng được nhận.

Vũ trụ điện ảnh Marvel: Black Panther sẽ có series riêng trên Disney+ Ảnh 3

Và kết quả cuối cùng thì ai cũng biết rồi. Trên toàn thế giới, bộ phim đã thu về hơn 1,3 tỷ USD tại phòng vé và khiến nó không chỉ là bộ phim có doanh thu cao thứ ba trong MCU mà còn là bộ phim siêu anh hùng có doanh thu cao thứ ba mọi thời đại, ngay sau Avengers: Endgame và Avengers: Infinity War.

Vũ trụ điện ảnh Marvel: Black Panther sẽ có series riêng trên Disney+ Ảnh 4

Do đó, một số nhà phê bình còn coi đây là một trong những phim hay nhất của MCU và ghi nhận ảnh hưởng văn hóa của phim. Đặc biệt, phim này đạt 7 đề cử Giải Oscar vào năm 2019 và nhận 3 giải trong số đó, gồm "Thiết kế phục trang", "Thiết kế sản xuất" và "Nhạc nền xuất sắc".

Mặc dù đã đạt được thành công lớn, nhưng thật đáng tiếc khi 1 biến cố lớn đã xảy đến với chính bộ phim này. Vào ngày 28 tháng 8 năm 2020, Chadwick Boseman đã mất vì căn bệnh ung thư trực tràng, trong khi Disney và Marvel Studios đã tuyên bố sẽ không thay vai của anh, mặc dù anh không còn nữa. Tuy nhiên, họ cũng "chắc nịch" về phần phim thứ 2, và dĩ nhiên thì hiện tại chúng ta vẫn chưa biết họ sẽ làm gì để "chữa cháy" về sự vắng mặt của Black Panther.

Ấy vậy, mới đây thì 1 tin vui đã đến với các fan Marvel, khi hãng Disney đã tuyên bố họ sẽ sản xuất 1 series truyền hình công chiếu trên nền tảng Disney+. Đây là 1 phần trong thỏa thuận nội dung mới kéo dài 5 năm của hãng này với đạo diễn Ryan Coogler.

Vũ trụ điện ảnh Marvel: Black Panther sẽ có series riêng trên Disney+ Ảnh 5

*Trong khi đó thì ở quá khứ, Chadwick đã từng tỏ ra không hứng thú với nền tảng này. Cụ thể hơn, khi được hỏi nhân vật Marvel nào anh sẽ muốn hợp tác trên Disney , nam diễn viên đã trả lời: “Tôi không muốn tham gia series nào trên dịch vụ này. Tôi không cảm thấy hào hứng để vào vai nhân vật này trên màn ảnh nhỏ”.

Vũ trụ điện ảnh Marvel: Black Panther sẽ có series riêng trên Disney+ Ảnh 6

Theo nhiều fan phỏng đoán, nội dung của series Black Panther trên Disney+ có lẽ sẽ xoay quanh lịch sử của đất nước Wakanda, về những điều đã từng xảy ra với vùng đất này trong quá khứ. Do sự thiếu vắng của Chadwick, đây có lẽ là phương án thích hợp nhất đối với đạo diễn Coogler, thay vì khai thác những tình huống xoay quanh đời sống vương triều của Wakanda.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN