Phim Ảnh

Vũ trụ DC: Wonder Woman từng có nguồn gốc sức mạnh giống Shazam?

Yasha
Chia sẻ

Wonder Woman đã từng có 1 phiên bản mang nguồn gốc sức mạnh gần tương đồng với Shazam, bạn có tin được không?

Như các bạn đã biết, Shazam là 1 siêu anh hùng thiếu niên sở hữu quyền năng sức mạnh của các Pantheon (Bách Thần), còn Wonder Woman thì lại là 1 á thần thực thụ, con gái của Zeus của Hippolyta. Nhưng tuy nhiên, mỗi thời mỗi khác, Wonder Woman đã từng có 1 phiên bản mang nguồn gốc sức mạnh gần tương đồng với Shazam đấy.

Vậy chuyện này thực ra là sao?

Trong bộ truyện Wonder Woman (1987) #1, nữ hoàng Hippolyta theo lời của nữ tư tế Menalippe - đã nặn 1 cục đất từ bên bờ đảo Paradise thành hình dạng một đứa bé gái. Sau đó, các vị thần Hy Lạp đã đưa một linh hồn từ Giếng Linh Hồn của Mẹ Đất Gaia truyền vào trong cục đất hình đứa bé ấy, cho nó sự sống và nó hóa thành đứa bé gái thật sự.

Đó chính là linh hồn thuộc về đứa con gái chưa sinh của người phụ nữ đầu tiên bị giết bởi một người đàn ông (mà Hippolyta lại là hóa thân của bà ta). Và như thế, linh hồn ấy đã trở thành Diana, Wonder Woman sau này.

Đồng thời, họ cũng cùng nhau ban phước cho cô, để cô trở thành 1 nhà vô địch đại diện cho những vị thần.

- Demeter, vị thần nông nghiệp ban cho Diana sức mạnh siêu phàm của Trái Đất, rất gần với quyền năng của Mẹ Đất Gaia. Với sức mạnh này, năng lực thể chất của cô có thể sánh với những nhân vật mạnh mẽ như Superman, Supergirl và ngay cả Hercules.

Bên cạnh đó, cô cũng sở hữu độ bền cơ thể tương đối cao, giúp chống chịu sát thương ở 1 mức độ nào đó. Ví dụ, cô có thể chịu được bức xạ, nhiệt của 1 lò phản ứng hạt nhân sắp nổ; sống sót qua áp lực của 1 lỗ đen hay những vụ nổ lớn. Tuy nhiên, cô không thể kháng lại những vũ khí sắc nhọn của con người, ví dụ như đạn. Bù lại, khả năng hồi phục của cô lại rất cao.

Ngoài ra còn có 1 điều khiến Diana đặc biệt hơn Superman, đó là cô có thể chịu được các tác động ma thuật.

- Aphrodite, vị thần tình yêu ban cho Diana sắc đẹp tuyệt trần, cùng trái tim tràn đầy tình yêu. Tình yêu của cô dành cho mọi thứ nhiều đến mức cô từng được Star Sapphire Ring lựa chọn.

- Hestia, vị thần của bếp lửa và gia đình ban cho Diana tình chị em bên ngọn lửa, khiến cho mọi đàn ông phải mở rộng trái tim mình với cô.

Quyền năng của Hestia mặc dù đúng là không giúp ích được gì nhiều cho Diana trong chiến đấu, nhưng món vũ khí mà bà đem tặng cho cô: Thòng Lọng Sự Thật - thì lại là 1 thứ vô cùng hữu ích.

Với sợi dây này, cô có thể phóng ra ngọn lửa của Hestia, mạnh đến mức có thể ngăn chặn cả những vị thần, hủy diệt tà ma ngoại đạo.

- Athena, vị thần trí tuệ và chiến tranh ban cho Diana sự khôn ngoan, khả năng học hỏi tuyệt vời, là 1 nhà chiến lược vô cùng tài ba, có khả năng thuyết phục và ngoại giao cực giỏi. Bên cạnh đó, cô cũng sở hữu khả năng thấu cảm, dù không được thể hiện nhiều.

- Hermes, vị thần truyền tin ban cho Diana tốc độ và khả năng bay lượn. Theo The Flash, cô hoàn toàn có thể theo kịp nếu anh chạy ở tốc độ thông thường và có thể bay ở tốc độ Mach 3 mà không cần sự trợ giúp.

Diana theo kịp Wally ở vận tốc trên 9000 dặm/giờ. Trong khi đó, Wally cũng cho rằng nếu anh tăng gấp đôi tốc độ hiện tại, thì Diana cũng có thể làm điều tương tự.

Ngoài tốc độ di chuyển, Diana còn sở hữu tốc độ phản xạ siêu phàm, thậm chí là còn vượt qua cả Superman.

- Artemis, nữ thần mặt trăng và săn bắn ban cho Diana giác quan tinh tường của người thợ săn, bao gồm thính giác, khứu giác và thị giác. Đồng thời, Artemis cũng ban cho cô khả năng giao tiếp với thú vật. Năng lực này mạnh đến mức có thể tác động đến cả khủng long.

Như vậy, dù sức mạnh chiến đấu áp đảo mà cô nhận được không thể ngang hàng Shazam. Nhưng bù lại, cô lại trở thành 1 chiến binh hoàn hảo, cơ động đến mức không hề có điểm yếu nào cả.

Wonder Woman 1984 sẽ chính thức ra mắt tại các cụm rạp trên toàn quốc vào ngày 18/12/2020.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

Tin mới nhất