Phim Ảnh

Phim Ảnh

Vũ trụ DC: Tốc độ của Cheetah và Wonder Woman nhanh đến đâu? (P.2)

Yasha
Chia sẻ

Wonder Woman sở hữu tốc độ vượt qua cả những speedster lẫn Shazam, bạn có tin được không?

Trong bài trước, chúng ta đã khám phá về tốc độ của Cheetah - người nắm giữ vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng những nhân vật nhanh nhất vũ trụ DC. Vậy, hãy cùng tìm hiểu về tốc độ của Wonder Woman và khám phá lý do tại sao cô lại nắm giữ vị trí thứ 7 nhé.

WONDER WOMAN POST-CRISIS

Về cơ bản, nguồn gốc của Wonder Woman trong thời kỳ này có phần khác với phiên bản trên màn ảnh rộng. Trong bộ truyện Wonder Woman (1987) #1, nữ hoàng Hippolyta theo lời của nữ tư tế Menalippe - đã nặn 1 cục đất từ bên bờ đảo Paradise thành hình dạng một đứa bé gái. Sau đó, các vị thần Hy Lạp đã đưa một linh hồn từ Giếng Linh Hồn của Mẹ Đất Gaia truyền vào trong cục đất hình đứa bé ấy, cho nó sự sống và nó hóa thành đứa bé gái thật sự.

Đó chính là linh hồn thuộc về đứa con gái chưa sinh của người phụ nữ đầu tiên bị giết bởi một người đàn ông (mà Hippolyta lại là hóa thân của bà ta). Và như thế, linh hồn ấy đã trở thành Diana, Wonder Woman sau này. Ngay sau đó, đã có 6 vị thần ban sức mạnh cho cô nhằm biến cô trở thành nhà vô địch cho họ.

Tốc độ của Hermes chính là 1 trong số đó.

Với 1 phần nhỏ quyền năng của thần Hermes, Wonder Woman có thể di chuyển với tốc độ rất cao, đủ để khiến mắt thường của con người không thể theo kịp. Cô có thể dễ dàng bắt kịp các siêu anh hùng khác như Superman, Martian Manhunter, Green Lantern hay thậm chí là cả The Flash ở tốc độ hành trình của họ.

Trong Justice League of Ameria (2006) #20, Diana đã dễ dàng theo sát Wally West ở vận tốc trên 9000 dặm/giờ. Ngay trong lúc đó, Wally cũng xác nhận rằng nếu anh tăng gấp đôi tốc độ chạy lên, Diana cũng có thể làm điều tương tự. Tuy nhiên, nếu Wally nghiêm túc thì Diana hoàn toàn không có cửa chạy đua với anh, khi người nhanh hơn cô là Superman cũng không thể làm điều đó.

Trong vài lần khác, cô cũng tỏ ra rằng mình bắt kịp Jesse Quick - 1 speedster có thể đạt vận tốc 1/2 tốc độ ánh sáng nhờ vào công thức tốc độ 3x2(9yz)4a. Vấn đề là đây. Để có thể tiến vào Speedforce, các speedster buộc phải đạt tới vận tốc ánh sáng và thật ngạc nhiên, Diana có thể bắt kịp Jesse trước khi cô kịp chạy vào không gian này.

Bên cạnh đó, kỹ năng di chuyển cũng đóng vai trò rất quan trọng. Trong Wonder Woman Plus, Diana từng lợi dụng Jesse như 1 bức tường gió để dễ dàng tăng tốc.

Không chỉ tốc độ di chuyển, mà tốc độ phản ứng mà chiến đấu của cô cũng rất nhanh. Mặc dù cô không chạy nhanh ngang hàng với Superman, nhưng với tư cách là 1 bậc thầy chiến đấu, tốc độ phản ứng của Diana là 1 đẳng cấp hoàn toàn khác. Cô có thể dễ dàng bắt hàng trăm viên đạn, ngăn chặn Heat Vision, khống chế Supergirl, thậm chí là trói gọn Zoom lẫn The Flash bằng Lasso of Truth khi họ đang chạy.

Trong Justice League of Ameria (2006) #27, Superman đã tỏ ý phản bác, nhưng Batman thì lại đồng tình với Diana. Batman đã hỏi rằng: "Ai là người nhanh hơn, Usain Bolt hay Bruce Lee", và Superman đã buộc phải thừa nhận điều đó.

Usain Bolt có lợi thế về tốc độ di chuyển, ý nói Superman còn Bruce Lee thì có lợi thế về tốc độ chiến đấu, ý nói Wonder Woman.

Wonder Woman New 52/Rebirth

Ở thực tại này, Wonder Woman vốn là á thần, con gái của Zeus và nữ hoàng Hippolyta. Cô có khả năng bay tương đối nhanh, dù không được thể hiện nhiều nhưng cô sở hữu tốc độ vượt cả những speedster như Kid Flash, Godspeed hay Shazam. Đó chính là lý do mà Wonder Woman tại Prime Earth nắm giữ vị trí thứ 7 trong top 10.

Bên cạnh đó, tốc độ phản ứng của cô vẫn thuộc hàng top. Khi nghiêm túc, cô hoàn toàn có thể khống chế Supergirl 1 cách dễ dàng, thậm chí là ngăn chặn cả Heat Vision lẫn Omega Beam của Darkseid.

Wonder Woman 1984 hiện đang công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN