Phim Ảnh

Vũ trụ DC: Tốc độ của Cheetah và Wonder Woman nhanh đến đâu? (P.1)

Yasha
Chia sẻ

Cheetah sở hữu tốc độ nằm trong top những nhân vật nhanh nhất vũ trụ DC, bạn có tin không?

Ai cũng biết rằng Wonder WomanCheetah rất nhanh, nhưng không phải ai cũng biết họ nhanh đến thế nào. Liệu các bạn sẽ nghĩ thế nào khi tôi nói rằng "Wonder Woman và Cheetah nhanh đến mức có thể nằm trong top những nhân vật nhanh nhất DC" nhỉ?

Đúng là vậy đó. Trước đây, DC Comics đã từng đưa ra bảng xếp hạng tốc độ trong DC Nation #2, ở thời điểm diễn ra sự kiện Flash War tại Prime Earth. Mặc dù 1 số nhân vật đáng ra phải có mặt như Jay Garrick Earth 2, Bart Allen hay thần Mercury thì không thấy đâu, nhưng Wonder Woman cùng Cheetah đều lần lượt nắm giữ vị trí 7 và 6.

Vậy tại sao họ lại nhanh đến thế? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cheetah

Khác với những gì diễn ra trên phim, Barbara Ann Minerva/Cheetah trong comics vốn là "đại diện" của thần thực vật Urzkartaga. Do đó, cô sở hữu sức mạnh, giác quan và tốc độ như loài báo vậy.

Ban đầu, ở thời kỳ post-crisis thì cô nhanh đến mức có thể vờn cả người sở hữu phản xạ cực kỳ nhạy bén như Wonder Woman, bất kể cô nàng này có sở hữu tốc độ của Hermes hay chưa. Nhưng như vậy là chưa đủ.

Để tăng cường thêm tốc độ của mình, Cheetah đã giải cứu Zoom a.k.a Hunter Zolomon - Reverse Flash của Wally West, nhằm xin hắn ban cho cô ta tốc độ. Tuy nhiên, trong The Flash vol. 2 #219 thì Hunter đã xác nhận rằng hắn không thể làm được điều này. Lý do là bởi năng lực của hắn ở thời kỳ đó vốn không phải siêu tốc độ như các speedster, mà thực chất lại là điều khiển thời gian ở xung quanh mình.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Zoom không thể giúp cô ta nhanh hơn. Theo Zoom, sức mạnh của Barbara vốn không có giới hạn, bởi bản chất của nó là phép thuật. Để tăng cường tốc độ, cô ta cần phải vượt qua trở ngại tâm lý, đồng thời giết chết Princilla Rich - Cheetah tiền nhiệm, nhằm trở thành Cheetah duy nhất và lấy đi di sản của bà ta.

Zoom tiết lộ cách để Cheetah có được tốc độ thực sự.

Nhờ hành động này, tốc độ của Barbara đã thực sự được cải thiện. Cô ta khi đó nhanh đến mức có thể đánh cho The Flash Wally West 1 trận nhừ tử, thậm chí là dễ dàng xé cổ họng anh dễ như ăn kẹo.

Tại sao Wally, 1 kẻ được mệnh danh là The Flash nhanh nhất mọi thời đại lại bị thất thế như vậy? Mặc dù đúng là Cheetah không thể nhanh như Wally, thậm chí có thể nói là "không xứng để so tốc độ" với anh, nhưng giữa cô ta và anh lại có sự khác biệt rất lớn về tính cách, tâm lý. The DC Nation #2, Barbara là kẻ ra tay không hề khoan nhượng và không có chút do dự nào. Đây chính là lý do khiến cô ta trở thành 1 trong những sát thủ nhanh nhất của vũ trụ DC.

Quay trở lại câu chuyện, không biết vì lý do gì mà Hunter đã quên nhắc cho Cheetah biết sự thật về Wally West. Anh không chỉ là 1 speedster bình thường, mà còn là kẻ được mệnh danh "Kẻ cướp tốc độ". Đúng là vậy. Wally sở hữu 1 năng lực tương đối đặc biệt, đó là có thể cướp đi tốc độ của người khác về mình. Nhờ đó, Cheetah dễ dàng bị Wally đánh bại bằng cách hút động năng và bị lật kèo 1 cách nhanh chóng.

Wally đánh bại Cheetah trong Wonder Woman vol. 2 #214.

Ở thực tại Prime Earth, Cheetah lại sở hữu tốc độ nguyên bản xếp trên Wonder Woman 1 bậc, nhanh hơn Shazam và nhanh hơn hẳn những speedster bình thường như Kid Flash hay Godspeed. Về cơ bản, cô ta vẫn sở hữu tốc độ vô cùng đáng gờm, đủ để phục kích và cho The Flash Barry Allen thân tàn ma dại.

Còn tiếp...

Wonder Woman 1984 hiện đang được chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

Tin mới nhất