Phim Ảnh

Vũ trụ DC: Black Adam từng... đấm nhau với ông già Noel để đòi quà

Yasha
Chia sẻ

Có thể bạn chưa biết, Black Adam đã từng... đấm nhau với ông già Noel để đòi quà đấy.

Giống như nhiều vũ trụ truyện tranh điển hình, Santa Claus - hay còn được biết tới tên gọi thân thương "Ông già Noel" đều có 1 phiên bản tương đối... dị. Tuy nhiên, khác với nguồn gốc được giới thiệu như "dị nhân mạnh nhất từng được phát hiện" trong vũ trụ Marvel, thì ông già Noel của vũ trụ DC lại có nguồn gốc giống với thực tế hơn.

Theo John Constantine, ông già Noel vốn có tên thật là Agios Nikolaus, sinh ra tại Patara, Lycia, Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 270 Sau Công Nguyên. Ngay từ khi còn trẻ, ông đã nổi tiếng với khả năng phép thuật nhiệm màu tới mức có thể hồi sinh cả người chết. Vào năm 342 Sau Công Nguyên, ông mất và trở thành 1 vị thánh với tên gọi "Thánh Nicholas".

Nguồn gốc của ông già Noel được John Constantine kể lại trong Hellblazer #247.

Do đó, Santa Claus sở hữu quyền năng kinh khủng tới mức nào. Santa bất tử, không hề già đi theo thời gian, biết sử dụng cả vũ khí như... súng, cũng như nắm giữ sức mạnh phép thuật rất lớn. Đối với những nhân vật của vũ trụ DC, Santa Claus cũng chẳng ngán 1 ai cả.

Đặc biệt là ở thời kỳ post-crisis, ông từng giỡn mặt với cả những Tân Thần hùng mạnh như Darkseid. Trong tập truyện DC Universe Holiday Bash #2, ông đã làm tê liệt toàn bộ hệ thống phòng thủ lẫn đàn Parademon chỉ để... tặng một cục than cho "bé hư" Darkseid. Santa khi này mạnh đến mức mà ngay cả Omega Beam của chúa tể Apokolips cũng không thể bắn trúng cỗ xe tuần lộc của ông ấy.

Ông già Noel xông vào Apokolips hàng năm, làm loạn mọi thứ lên chỉ để... tặng bé Darkseid 1 cục than.

Một lần xuất hiện khác của ông già Noel là trong khoảng thời gian Green Lantern Hal Jordan làm Linh hồn Chuộc tội Spectre. Trong cuộc gặp gỡ giữa hai người, Spectre đã không thể chạm vào Santa nếu như trong đầu còn cảm xúc tiêu cực.

Nhưng đó là thời trước, còn hiện tại thì ông già Noel... không hề mạnh đến thế. Trong bộ truyện New Year's Evil, khi đi tuần ở Kahndaq, Black Adam đã nghe tâm sự của một đứa bé mồ côi, rằng nó mong muốn được tặng quà trong năm nay. Tuy nhiên, ông già Noel lại không bao giờ đến đất nước này. Mặc dù nói rằng kẻ mạnh không được khóc và thế giới sẽ chẳng hề cảm thương cho sự yếu đuối, nhưng trước những dòng nước mắt của 1 cô bé đáng thương, Black Adam không thể không động lòng.

Để có thể thực hiện hóa mơ ước của cô bé, Black Adam liền bay 1 mạch tới Bắc Cực, nơi hắn ta phát hiện ra vị trí của thành Myra cổ đại. Đây là nơi sinh ra của Agios Nikolaus, hay chính là... ông già Noel. Ở đó, anh đã xông thẳng vào chiến đấu với những yêu tinh và các gã troll bảo vệ thành phố, cho đến khi đối mặt với... Ni'Klaus của Myra, một pháp sư mạnh mẽ đã che giấu thành phố trong băng.

Do đó, 1 cuộc chiến kinh thiên động địa đã diễn ra ngay tại tòa tháp cao nhất Myra. Tuy nhiên, với lợi thế sức trẻ, Black Adam đã có thể chế ngự ông già Noel. Để đình chiến, ông già Noel buộc phải nghe theo điều kiện của hắn: Tặng quà cho mọi đứa trẻ ở Kahndaq, và đổi lại thì hắn sẵn sàng nhận 1 cục than trong tất của mình.

Black Adam đấm nhau với ông già Noel.

- Đủ rồi, làm ơn, đủ rồi! Anh muốn cái gì ở ta hả?

- Ni'Klaus, pháp sư của Myra... Nhìn đây, đây là Kahndaq. Trong năm nay, tất cả trẻ con ở Kahndaq đều phải có quà, tất cả các đôi tất đều sẽ được lấp đầy, ông hiểu chưa??? Và nếu ông cần, tôi sẵn sàng chấp nhận 1 cục than trong tất của tôi.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

Tin mới nhất