Phim Ảnh

Phim Ảnh

Vu Chính công khai ủng hộ 'tình cũ' Dương Dương, Lưu Hạo Tồn khai gian tuổi, netizen phản ứng ra sao?

Anh Tú
Chia sẻ

Không mấy ngạc nhiên, khi netizen lại có phản ứng dữ dội trước 'lời kêu gọi' đó của nhà biên kịch Vu Chính.

Từ trước đến nay, vấn đề nghệ sĩ khai gian tuổi vẫn luôn là chủ đề nhạy cảm, bị dân tình phản đối khá gay gắt. Sự việc này dạo gần đây tiếp tục trở nên nóng hổi khi vài cư dân mạng xứ Trung phát hiện ra một diễn viên Hoa ngữ đã chỉnh sửa tuổi thật của mình - đó là Trương Thiên Ái

Nữ diễn viên Thái Tử Phi Thăng Chức Ký bị phát hiện sửa tuổi. 

Đỉnh cao của "drama" khai gian tuổi là khi nhà biên kịch "đại tài" - Vu Chính có vẻ khá ưa náo nhiệt, đăng hẳn một đoạn video lên trang cá nhân bày tỏ cảm xúc về chuyện này, cùng với tiêu đề "Vừa mới xem tin tức của "Vừa mới xem tin tức của Cùng các tỷ tỷ cưỡi gió vượt sóng mà có cảm tưởng, nữ diễn viên sửa tuổi thì có sao chứ"? 

Vu Chính có vẻ như đang sợ "thiên hạ chưa đủ náo nhiệt" nên cũng muốn đổ thêm chút dầu vào lửa. 

Trong video, Vu Chính cũng không quên nói ra suy nghĩ của mình "Trên đời này, những nữ diễn viên trẻ tuổi vĩnh viễn luôn có nhiều cơ hội hơn các diễn viên lớn tuổi. Cho nên, diễn viên sửa tuổi chẳng qua là muốn bản thân được mọi người trông thấy, muốn cho mình thêm chút cơ hội mà thôi. Vì vậy, việc này không cần đem ra làm đề tài bàn cãi, bao dung hơn chút nữa đi, thế giới của chúng ta đều ngập tràn tình yêu thương mà". 

Vu Chính rất vui vẻ khi được bộc lộ "nỗi lòng" của mình. 

Vốn dĩ, vụ việc này chỉ diễn ra trong phạm vi nhỏ, nhưng nhờ Vu Chính mà không chỉ Trương Thiên Ái, ngay cả "Mưu nữ lang" Lưu Hạo Tồn cũng bị lôi vào "drama" này. 

Xem thêm: Top phim Hoa ngữ phá 10 tỷ lượt xem trên Tencent: Triệu Lệ Dĩnh thắng đậm, Trần Tình Lệnh 'thua thảm'

Trước khi đổi sang năm sinh 1992, tiểu sử của Trương Thiên Ái trên Baidu là 1988. 
Có thông tin cho rằng, Lưu Hạo Tồn sinh năm 1998 nhưng lại khai tuổi là 2000.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Vu Chính làm ra mấy thứ khó hiểu như vậy. Suốt nhiều năm hành nghề đến nay, "ông trùm" của Hoan Ngu Ảnh Thị đã bị "nắm đầu" chỉ trích vì lối suy nghĩ không giống người bình thường. 

Netizen đều đồng loạt phản đối ý kiến của Vu Chính. 

Một số cư dân mạng cho rằng việc sửa độ tuổi để có "cơ hội cho sự nghiệp" là lừa dối khán giả, vì cớ gì mà Vu Chính lại nói hay như vậy? 

Thêm nữa, diễn viên chỉ là một nghề, sửa tuổi để làm gì khi mà diễn xuất mới là quan trọng nhất, ngoại hình trước ống kính đôi khi còn thiết thực hơn cả tuổi thật. Điều quan trọng nhất của nghệ sĩ là phải tìm được vị trí cho mình và muốn làm được điều này phải dựa vào thực lực chứ không phải tuổi  tác. 

Về việc Vu Chính muốn khán giả Đại lục bao dung hơn với những nữ diễn viên khai gian tuổi, netizen đều phản đối kịch liệt vì như vậy là bất công với các diễn viên hành nghề có lương tâm và không đi "đường tắt". 

Việc khai gian tuổi rõ ràng là không nên, nhất là với người của công chúng. Bởi không những không đạt được cơ hội giống như mong muốn, bị lên án mà có khi còn làm bản thân bị tổn thương nhiều hơn. 

Quan điểm của Vu Chính suy cho cùng rõ ràng không phải vì lợi ích của các diễn viên nữ mà dường như đang làm xấu đi hình ảnh người nổi tiếng trong mắt công chúng.  

Xem thêm: Dàn nữ thần Cbiz sở hữu nét đẹp tình đầu quốc dân: Trần Đô Linh - Chương Nhược Nam chưa phải nổi bật nhất

Chia sẻ

Bài viết

Anh Tú

BÌNH LUẬN