Phim Ảnh

Phim Ảnh

Vô Danh của Vương Nhất Bác và loạt phim bị gán mác để fan 'gánh còng lưng'

Bình Thanh
Chia sẻ

Vô Danh của Vương Nhất Bác và loạt phim Hoa ngữ ra mắt dịp Tết 2023 liên tục dính vào drama.

Loạt phim Hoa ngữ ra rạp dịp Tết năm 2023 thu hút nhiều sự chú ý của công chúng, đơn giản bởi có tới 2 lưu lượng cạnh tranh trên màn ảnh rộng. Bên cạnh đó, những drama xoay quanh suất chiếu, điểm đánh giá, doanh thu cũng làm netizen được phen hóng drama không hết. 

Vô Danh - Lương Triều Vỹ, Vương Nhất Bác

Nằm trong “Bona tam bộ khúc” cùng với Trường Tân HồBác Sĩ Trung Quốc, nhưng Vô Danh có vẻ lép vế hơn hẳn cả về chất lượng lẫn diễn xuất. Vương Nhất Bác đóng vai thư ký Diệp bị khán giả chê quá đơ, đặc biệt là cảnh anh chàng làm mặt ngầu bị nhận xét là cảm giác chưa tới. Đã thế, loạt hành động khó hiểu của anh chàng khi đi tuyên truyền phim đã khiến nhiều khán giả phải nghĩ rằng Vương Nhất Bác vẫn chưa thực sự dụng tâm với nhân vật.

Vô Danh của Vương Nhất Bác và loạt phim bị gán mác để fan 'gánh còng lưng' Ảnh 1

Cụ thể, trong buổi tuyên truyền phim, có người đặt câu hỏi cho Vương Nhất Bác, rằng nếu anh gặp được Diệp tiên sinh ở thời điểm đoạn kết của Vô Danh sẽ nói gì. Tưởng đâu nam idol sẽ có một câu trả lời khôn ngoan, nào ngờ anh chàng chê câu hỏi vô nghĩa, và cho biết sẽ không nói gì cả vì... không gặp Diệp tiên sinh.

Vô Danh của Vương Nhất Bác và loạt phim bị gán mác để fan 'gánh còng lưng' Ảnh 2

Một câu hỏi khác dành cho Vương Nhất Bác về nhân vật do anh đóng, đó là thấy Diệp tiên sinh là người thế nào, điều gì khó khăn nhất khi truyền tải tới người xem về ngài ấy? Và Vương Nhất Bác tiếp tục gây thất vọng khi trả lời rằng anh không biết nói thế nào.

Vô Danh của Vương Nhất Bác và loạt phim bị gán mác để fan 'gánh còng lưng' Ảnh 3

Cách Vương Nhất Bác trả lời trong buổi tuyên truyền thật sự làm khán giả ngỡ ngàng. Bởi thế nên nhân vật anh đóng chẳng ra hồn, kéo luôn cả bộ phim có sự tham gia diễn xuất của “ảnh đế, ảnh hậu” Lương Triều Vỹ, Châu Tấn xuống nước. Kết quả là Vô Danh sau gần 1 tuần công chiếu mới chỉ phá doanh thu 400 triệu tệ (hơn 1300 tỷ đồng), dù trước đó là bộ điện ảnh có lượng đặt vé trước cao nhất.

Mãn Giang Hồng - Thẩm Đằng, Dịch Dương Thiên Tỉ

Bỏ xa đối thủ Vô Danh và phá mốc 2 tỷ, Mãn Giang Hồng đã mang về top 1 doanh thu phòng vé dịp Tết cho Thẩm Đằng và Dịch Dương Thiên Tỉ. Tuy nhiên, xoay quanh màn lội ngược dòng ngoạn mục của bộ phim này là rất nhiều drama liên quan đến suất chiếu và nguyên tác.

Vô Danh của Vương Nhất Bác và loạt phim bị gán mác để fan 'gánh còng lưng' Ảnh 4

Cụ thể, blogger gần đây chia sẻ thông tin, cho biết có nhiều cư dân mạng phản ánh rằng khi mua vé Lưu Lạc Địa Cầu đã bị hoàn trả và đổi sang Mãn Giang Hồng. Nhiều người sau đó nghi ngờ đoàn phim Mãn Giang Hồng đi “cửa sau”, thêm suất chiếu để lấn lướt các bộ phim khác bao gồm Vô Danh Lưu Lạc Địa Cầu.

Vô Danh của Vương Nhất Bác và loạt phim bị gán mác để fan 'gánh còng lưng' Ảnh 5

Tuy nhiên, giải thích về vấn đề hoàn vé và đổi sang Mãn Giang Hồng, nhân viên rạp phim cho biết do thiết bị hư hỏng, chưa thể sửa chữa nên mới xảy ra tình trạng này. Việc đổi qua vé phim Mãn Giang Hồng là do sắp xếp cho người xem đến với bộ phim có tỷ suất người xem cao hơn, hoặc thay phim gốc bằng phim có doanh thu tốt hơn.

Vô Danh của Vương Nhất Bác và loạt phim bị gán mác để fan 'gánh còng lưng' Ảnh 6

Mặc dù vậy, một số netizen vẫn không chấp nhận lời giải thích, còn bóc ra đạo diễn của phim là Trương Nghệ Mưu lại có quan hệ thân thiết với chủ hệ thống rạp chiếu. Hơn nữa còn có đồn đoán cho rằng Mãn Giang Hồng đang trộm vé của Lưu Lạc Địa Cầu nhưng đến nay chưa có thông tin chính thức.

Một drama khác cũng mới nổi lên gần đây đó là về kịch bản của Mãn Giang Hồng. Cư dân mạng cho rằng bộ phim của Thẩm Đằng và Dịch Dương Thiên Tỉ mượn ý tưởng từ Long Môn Tiêu Cục. Đã có rất nhiều lời bàn tán, song ngay sau đó, phía bộ phim Long Môn Tiêu Cục đã lên tiếng phủ nhận, đồng thời dành lời khen cho Mãn Giang Hồng.

Lưu Lạc Địa Cầu - Ngô Kinh, Lưu Đức Hoa

Chiếm top 2 doanh thu phòng vé dịp Tết này là Lưu Lạc Địa Cầu của Ngô Kinh và Lưu Đức Hoa. Đây có lẽ là bộ phim đáng thương nhất khi bị chèn ép không thương tiếc dù doanh thu lẫn chất lượng đều được đánh giá là ổn. Có rất nhiều người đánh giá đây là bộ phim đáng xem nhất Tết 2023, vậy nhưng Lưu Lạc Địa Cầu vẫn bị mất suất chiếu vào tay Mãn Giang Hồng.

Vô Danh của Vương Nhất Bác và loạt phim bị gán mác để fan 'gánh còng lưng' Ảnh 7

Không chỉ có tin đồn bị Mãn Giang Hồng trộm vé mà khán giả mua suất chiếu Lưu Lạc Địa Cầu giữa đường bị đổi thành phim khác. Nhìn chung, bản thân bộ phim Lưu Lạc Địa Cầu lẫn diễn viên đều không có vấn đề gì, chỉ có điều là bị những tác phẩm khác cạnh tranh quá gay gắt.

Là những bộ phim ra rạp gây chú ý nhất dịp Tết năm nay, có vẻ cả Vô Danh, Mãn Giang Hồng Lưu Lạc Địa Cầu đều không thoát khỏi drama. 

Xem thêm: The Glory phần 2 chưa nhưng khán giả đã dự đoán cái kết, Song Hye Kyo sống dưới thân phận ác nữ?

Chia sẻ

Bài viết

Bình Thanh

BÌNH LUẬN