Phim Ảnh

Phim Ảnh

Việt Nam có Bố già đang hot rần rần ngoài rạp, liệu bạn biết Bố Già của Hollywood?

Kiều My
Chia sẻ

Mấy hôm nay cư dân mạng đang rầm rộ "Bố Già", đi đâu cũng "Bố Già", đầy đủ lời nhận xét, khen chê... Hollywood cũng có một tượng đài Bố Già mà hẳn nhiều thế hệ đều thán phục - The Godfather

Tác phẩm được xuất bản năm 1969 bởi nhà văn Mario Puzo, được biết đến là ngòi bút Mafia của người Mỹ. Tác phẩm đã được nhiều người biết đến với sự ủng hộ nồng nhiệt và được chuyển thể sang điện ảnh, lần đầu ra mắt năm 1972.

Bộ phim Mỹ này bao gồm ba bộ phim tội phạm của đạo diễn Francis Ford Coppola lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết cùng tên năm 1969 của tác giả người Mỹ gốc Ý Mario Puzo.

Bộ phim nói về gia đình Corleone với sự khởi nghiệp của Vito, được biết đến là Bố Già (hay còn gọi là The Godfather). Vito Corleone là ông trùm khét tiếng nhất tại Mỹ lúc bấy giờ. Tuy nhiên, con trai út của ông - Michael sau khi trở về từ Thế chiến II quyết định không tham gia bất cứ phi vụ gì của gia đình. Nhưng trong đám cưới của con gái Vito, một trận chiến khốc liệt nổ ra trong thế giới tội phạm, Michael chứng kiến cha mình bị bọn mafia đối đầu ám sát.

Bộ phim sẽ mang đến cho bạn những thước phim hoành tráng nhất, mãn nhãn nhất, những lời thoại hay nhất, thấm nhất (thậm chí xem lời kịch gốc tiếng Anh hay đọc sách tiếng Anh, bạn cứ phải ngẫm nghĩ mãi). Câu chuyện đầy tính nhân văn nhưng ghê rợn, lãng mạn, hồi hộp, kịch tính,... Mọi thứ đều có trong phim. Và cũng như mong đợi của phái đẹp, phim có sự góp mặt của Al Pacino, Marlon Brando, Al Martino...

Chia sẻ

Bài viết

Kiều My

BÌNH LUẬN