Phim Ảnh

Việt Anh - Ngọc Lan bất ngờ đoạt giải Diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan truyền hình toàn quốc thứ 40

Migi
Chia sẻ

Tối 16/12, Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 40 diễn ra tại Hà Nội thu hút sự quan tâm của khán giả và nhiều nghệ sĩ, người thuộc giới chuyên môn.

So với mọi năm, Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 40 diễn ra khá im ắng, không tổ chức rầm rộ với đông đảo khách mời và truyền thông. Tại Liên hoan phim, BTC trao tổng cộng 38 giải Vàng, 63 giải Bạc và 109 bằng khen cho các tác phẩm đăng ký dự thi ở 9 thể loại.

Việt Anh - Lan Ngọc bất ngờ đoạt giải Diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan truyền hình toàn quốc thứ 40 Ảnh 1

Đáng chú ý ở hạng mục Phim truyền hình, đoạt giải vàng năm nay gồm 2 bộ phim: Sinh tử (của Trung tâm Sản xuất Phim Truyền hình, Đài THVN) và Kẻ sát nhân cô độc (của Hãng phim Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh).

Việt Anh - Lan Ngọc bất ngờ đoạt giải Diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan truyền hình toàn quốc thứ 40 Ảnh 2
Việt Anh - Lan Ngọc bất ngờ đoạt giải Diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan truyền hình toàn quốc thứ 40 Ảnh 3

Bên cạnh đó, hai giải thưởng cá nhân thể loại phim truyền hình cũng được khán giả quan tâm: Giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất bất ngờ thuộc về Việt Anh - vai Mai Hồng Vũ, phim Sinh tử. Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trao cho Ngọc Lan - vai Trang, phim Luật trời.

Việt Anh - Lan Ngọc bất ngờ đoạt giải Diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan truyền hình toàn quốc thứ 40 Ảnh 4

Trong phim Sinh tử, Việt Anh hóa thân thành Mai Hồng Vũ, một doanh nhân nhanh nhạy, đầu tư nhiều dự án bất động sản, khai khoáng mỏ và đặc biệt tài giỏi ở khả năng tạo mối quan hệ với nhiều nhân vật quan chức, dân làm kinh doanh, ngân hàng... Đây là vai diễn giúp Việt Anh nhận về nhiều lời khen bởi diễn xuất tự nhiên, biến hóa đa dạng, tạo hình phù hợp với tính cách nhân vật.

Phát biểu khi nhận giải, Việt Anh cho biết:"Đây là lần thứ 2 tôi nhận được vinh dự này. Nó vẫn như lần đầu tiên vậy, vui và tự hào. Sau quá trình nỗ lực phấn đấu, những điều đó được ghi nhận thì rất tuyệt vời..."

Việt Anh - Lan Ngọc bất ngờ đoạt giải Diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan truyền hình toàn quốc thứ 40 Ảnh 5

Nam diễn viên cũng bày tỏ cảm xúc khi Sinh tử đoạt giải Phim truyền hình xuất sắc: "Tôi nghĩ đây là món quà xứng đáng với ê-kíp khi đã dồn nhiều tâm sức. Thời điểm làm phim Sinh tử rất khắc nghiệt, cộng với bối cảnh quay khủng khiếp, nhưng tất cả đã vượt qua để đem tới cho khán một "món ăn" khá ngon. Giải thưởng này như một sự ghi nhận của khán giả và những người làm nghề dành cho Sinh tử".

Với Ngọc Lan, đây cũng là lần thứ 2 cô đoạt được chiếc cúp danh giá tại Liên hoan phim truyền hình. Nữ diễn viên bộc bạch:"Hồi năm 2013, tôi từng nhận được giải thưởng LHTHTQ nhưng vì bận việc mà không thể tham gia lễ trao giải. Lúc ấy có nhờ người nhận cúp hộ và giờ thì cũng không biết chiếc cúp của mình đi đâu về đâu. Vì thế dù là lần thứ hai nhận được giải nhưng nó lại là chiếc cúp đầu tiên tôi cầm trên tay. Điều đó rất hào hứng".

Việt Anh - Lan Ngọc bất ngờ đoạt giải Diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan truyền hình toàn quốc thứ 40 Ảnh 6

Ngọc Lan cho biết thêm:"Bộ phim được quay trong thời gian có nhiều chuyện xảy ra trong cuộc sống của tôi nên ban đầu tôi cũng phân vân, không biết có nên nhận vai diễn này không. Tôi sợ vì việc cá nhân mà mình không hoàn thành tốt vai diễn, ảnh hưởng tới bộ phim. Nhưng sau khi sắp xếp công việc, tôi cảm thấy những việc cá nhân của mình đều có dự tính trước đó, chẳng qua nó tới đúng thời điểm này, mình có sự chuẩn bị nên tôi tin bản thân sẽ làm tốt vai diễn. Tôi tin những người xung quanh mình sẽ hỗ trợ việc gia đình nên tôi quyết định nhận vai.  Và thực tế, khi nhận vai diễn này, nhờ công việc mà tôi đã nhẹ nhàng, thoải mãi hơn để xử lý việc cá nhân.

Việt Anh - Lan Ngọc bất ngờ đoạt giải Diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan truyền hình toàn quốc thứ 40 Ảnh 7
Ngọc Lan chia sẻ chiến tích trên trang cá nhân.

Tôi từng trách rằng tại sao ngày lễ mọi người được nghỉ còn tôi phải đi làm, tại sao mọi người cứ 4 - 5 giờ chiều được về với gia đình còn bản thân tôi lại lặn lội từ tỉnh này tới tỉnh khác, hết phim trường này sang phim trường khác. Hơi buồn. Nhưng sau gần 18 năm, công việc này cho tôi rất nhiều, điều lớn nhất mà tôi có đó là cơ hội thể hiện và trải nghiệm qua rất nhiều dạng tính cách, con người trong xã hội. Mình được hỉ, nộ, ái, ố qua nhiều nhân vật. Đó là điều tuyệt vời. Tôi cảm thấy mình được rất nhiều, với rất nhiều người yêu thương mình". 

Bên cạnh các giải thưởng về phim ảnh, Liên hoan truyền hình lần thứ 40 còn vinh danh nhiều cá nhân, tác phẩm khác thuộc các đề tài, hạng mục khác nhau đăng ký dự thi năm nay. 

Việt Anh - Lan Ngọc bất ngờ đoạt giải Diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan truyền hình toàn quốc thứ 40 Ảnh 8
Danh sách các tác phẩm đoạt giải Vàng.
Việt Anh - Lan Ngọc bất ngờ đoạt giải Diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan truyền hình toàn quốc thứ 40 Ảnh 9
Các tác phẩm đoạt giải bạc.
Chia sẻ

Bài viết

Migi

Tin mới nhất