Phim Ảnh

Phim Ảnh

Chính xác thì viên đá Linh hồn đã được dùng để làm gì trong Infinity War và Endgame?

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Nhiều người vẫn nghĩ viên đá Linh hồn không có vai trò gì quá lớn trong Infinity War và Endgame. Thực ra họ đã lầm.

Như những gì mà Wong đã giải thích với Doctor Strange, mỗi viên đá vô cực đều có một nhiệm vụ và sức mạnh riêng của nó. Chính xác hơn, là 6 viên đá chính là 6 khía cạnh khác nhau của sự sống.

Thanos đã dùng viên đá Không gian để dịch chuyển bản thân cùng đội quân của hắn đi khắp vũ trụ; viên đá Sức mạnh là để kéo cả mặt trăng xuống và đập vào mặt Iron Man trên hành tinh Titan; viên đá Thực tại là để biến phát đạn của Star Lord thành bong bóng; viên đá Thời gian là để hồi sinh Vision và chữa lành hắn khỏi vết búa do Thor gây ra. 

Dù Thanos chưa sử dụng riêng viên đá Trí tuệ nhiều, nhưng khán giả cũng đã thấy được khả năng điều khiển tâm trí của nó khi còn đang được gắn phía trên cây gậy của Loki. Vậy còn đối với viên đá Linh hồn, nó có tác dụng ra sao và đã được sử dụng vào những việc gì?

Như đã biết, Thanos đã sở hữu được viên đá này sau khi hy sinh Gamora tại hành tinh Vormir, và sau đó, hắn đã sử dụng nó để chiến đấu với nhóm Avengers Guardians of the Galaxy tại chính hành tinh Titan.

Khi bị Doctor Strange dùng phân thân để trói, chính viên đá Linh hồn này đã giúp hắn xác định đâu là bản gốc và phản công. Đòn đánh đó dù không gây ra bất kì sát thương nào đối với cơ thể của Doctor Strange, nhưng linh hồn anh đã ngay lập tức văng khỏi cơ thể.

Sau đó, khi hắn đã tập hợp đủ 6 viên đá, chính viên đá Linh hồn đã xác định một nửa dân số trên toàn vũ trụ được sống, và một nửa phải biến mất. 

Đối với Endgame, cũng chính viên đá này đã giúp Hulk xác định những người mà anh muốn mang trở về và những người Iron Man muốn tiêu diệt. 

Có thể nói, viên đá có sức mạnh hoàn toàn đúng với cái tên của nó, khi sở hữu năng lực điều khiển linh hồn. Dù hiện tại, cả 6 viên đá vô cực đã bị Thanos phá hủy ở mốc thời gian chính, nhưng dự kiến trong tương lai, khán giả sẽ lại một lần nữa được thấy chúng trên màn ảnh rộng, đặc biệt là khi bom tấn The Eternals dự kiến sẽ đào sâu hơn về nguồn gốc của chúng.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

BÌNH LUẬN