Phim Ảnh

Phim Ảnh

Vì sao Trần tình lệnh được xem là tác phẩm khó có thể remake nhất?

Như Hồ
Chia sẻ

Tại sao Trần tình lệnh không thể làm lại? Có bốn nguyên nhân chính dưới đây!

Trần tình lệnh được phát sóng vào mùa hè năm 2019 trở thành một trong những "hắc mã", nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích của mọi người. Độ hot, thảo luận của phim không ngừng tăng lên, tên tuổi của hai diễn viên chính bắt đầu được khán giả chú ý. 

Thế nhưng, không phải phim đam mỹ chuyển thể nào cũng có thể tạo nên kỳ tích như Trần tình lệnh đã làm được. Điểm lại một số khác phẩm "tình huynh đệ khác" như Thành Hóa năm thứ 14, Dân quốc kỳ thám, thậm chí là Bên tóc mai không phải hải đường hồng... đều chẳng thể thành công như Trần tình lệnh. Với độ hot như thế, liệu bộ phim này có khả năng được remake không?

Vì sao Trần tình lệnh được xem là tác phẩm khó có thể remake nhất? Ảnh 1

Thẩm mỹ của con người sẽ thay đổi theo từng thời điểm, đặc biệt là thời gian duy trì cảm giác mới mẻ với sự vật tương đối ngắn, họ có thể tiếp nhận tin tức mới ở bất kỳ đâu. Thế nhưng, kể từ lúc ra mắt đến nay đã hơn 1 năm nhưng nhiệt độ của Trần tình lệnh vẫn rất cao, bấy nhiêu đây cũng đủ chứng minh phim không có khả năng remake, bởi lẽ "bản gốc" vẫn luôn hot như thế!

Vì sao Trần tình lệnh được xem là tác phẩm khó có thể remake nhất? Ảnh 2

Hãy cùng SAOstar tìm hiểu xem tại sao bộ phim này không thể làm lại, có gì đáng để lưu giữ cũng như nguyên nhân giúp phim thành công nhé!

1. Một nguyên tác vô cùng xuất sắc

Vì sao Trần tình lệnh được xem là tác phẩm khó có thể remake nhất? Ảnh 3

Trần tình lệnh vốn là phim được chuyển thể từ tiểu thuyết và sở hữu lượng fan nguyên tác chính là một ưu thế lớn. Khi nghe tin tiểu thuyết được chuyển thể, thì fan nguyên tác chính là đối tượng đem tác phẩm ra mổ xẻ, phân tích. Fan nguyên tác đông sẽ giúp dự án phim được chú ý nhiều hơn. Việc sở hữu nguyên tác tiểu thuyết xuất sắc, nổi tiếng là yếu tố đầu tiên giúp phim Trần tình lệnh đạt được thành công.

2. Thái độ của đoàn làm phim cẩn thận, tỉ mỉ

Vì sao Trần tình lệnh được xem là tác phẩm khó có thể remake nhất? Ảnh 4
Vì sao Trần tình lệnh được xem là tác phẩm khó có thể remake nhất? Ảnh 5

Một bộ phim truyền hình hay không thể tách rời sự nỗ lực của biên kịch và nhân viên đoàn phim dù ở phương diện nào. Biên kịch điều chỉnh vô cùng hợp lý các tuyến thời gian, cũng như mang đến nhiều cảm giác mới mẻ cho khán giả. Ngoài ra, biên kịch cũng xử lý rất tốt tuyến tình cảm của hai nam chính, tình yêu biến thành tri kỷ.

Vì sao Trần tình lệnh được xem là tác phẩm khó có thể remake nhất? Ảnh 6

Biên kịch của dự án đã nắm bắt rất tốt, không chỉ vượt qua thử thách mà còn được đông đảo mọi người chấp nhận. Vì vậy, thành công trong việc việc cải biên kịch bản cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng giúp phim mang về thành công như ngày hôm nay.

3. Hình tượng nhân vật được xây dựng đầy đủ, sát với nguyên tác

Vì sao Trần tình lệnh được xem là tác phẩm khó có thể remake nhất? Ảnh 7
Vì sao Trần tình lệnh được xem là tác phẩm khó có thể remake nhất? Ảnh 8

Thực ra phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ rất nhiều nhưng thành công như Trần tình lệnh không được mấy bộ. Nguyên nhân chủ yếu chính là việc xây dựng hình tượng các nhân vật phải sát với nguyên tác. Mỗi vai diễn cần có sự mới mẻ nhưng không được rời xa hình tượng trong nguyên tác.

4. Khả năng diễn xuất của dàn diễn viên

Vì sao Trần tình lệnh được xem là tác phẩm khó có thể remake nhất? Ảnh 9
Vì sao Trần tình lệnh được xem là tác phẩm khó có thể remake nhất? Ảnh 10

Sự thành công của một bộ phim truyền hình cũng không thể tách rời dàn diễn viên. Đa phần Trần tình lệnh đều dùng người mới, dù trước đó đạo diễn của phim chưa có tác phẩm nào nổi bật nhưng không thể không thừa nhận, mắt nhìn trong việc tuyển vai của đạo diễn vô cùng độc đáo.

Vì sao Trần tình lệnh được xem là tác phẩm khó có thể remake nhất? Ảnh 11

Dù ban đầu, Trần tình lệnh gây tranh cãi, bị chê bai rất nhiều nhưng càng về sau khả năng diễn xuất của dàn diễn viên đã chiếm được cảm tình của người xem. Giá trị nhan sắc của Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác cũng có phần trợ giúp rất lớn.

Vì sao Trần tình lệnh được xem là tác phẩm khó có thể remake nhất? Ảnh 12
Vì sao Trần tình lệnh được xem là tác phẩm khó có thể remake nhất? Ảnh 13

Dù vậy, sự nỗ lực, hy sinh của họ cuối cùng cũng nhận được đền đáp xứng đáng khi có được một Trần tình lệnh thành công như ngày hôm nay.

Chia sẻ

Bài viết

Như Hồ

BÌNH LUẬN