Phim Ảnh

Phim Ảnh

Vì sao sau ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh nhận được vô số lời chúc mừng?

Phượng Nguyễn - CTV
Chia sẻ

Cuộc hôn nhân hơn 2 năm ngắn ngủi của Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh đã kết thúc khi nàng tiểu hoa còn chưa nhận được một đám cưới.

Kể từ khi Triệu Lệ DĩnhPhùng Thiệu Phong công khai tình cảm, "sóng gió" dường như chưa khi nào ngừng đối với cặp đôi này. Tới khi họ thông báo ly hôn thì câu chuyện cũng ồn ào không kém khi họ tuyên bố kết hôn.

Nhìn lại chặng đường từ khi Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong khoe giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, cho đến hiện tại họ đã ly hôn, khoảng thời gian đó đã xảy ra khá nhiều "biến cố".

1. Tuyên bố kết hôn - Weibo "tê liệt"

Vào lúc 10 giờ 7 phút ngày 16/10/2018, Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong tuyên bố mối quan hệ trên weibo cá nhân kèm theo hình ảnh giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Sinh nhật Triệu Lệ Dĩnh vào ngày 16 tháng 10, sinh nhật Phùng Thiệu Phong vào ngày 7 tháng 10. Thời gian họ chọn để công bố như một mốc thời gian hoàn mỹ chứa đầy mật ngọt, lãng mạn, hạnh phúc.

Ngay sau đó, trang weibo như bị "tê liệt" bởi hàng ngàn hàng vạn lời chúc phúc từ dân mạng, dẫu sao họ cũng là những ngôi sao nổi tiếng hàng đầu Cbiz.

Theo bảng xếp hạng của Forbes, thu nhập hàng năm của Triệu Lệ Dĩnh đạt 190 triệu NDT, Phùng Thiệu Phong đạt 40 triệu NDT. Năm 2013, bộ phim Lục Trinh truyền kỳ do Triệu Lệ Dĩnh đóng chính nổi tiếng. Năm 2014, cô trở thành Nữ thần Kim Ưng của đài truyền hình Hồ Nam, đồng thời thành lập studio của riêng mình.

Từ năm 2015 trở lại đây, Triệu Lệ Dĩnh giữ vai chính trong nhiều bộ phim tên tuổi như Lão cửu môn, Thanh Vân chí, Hoa Thiên Cốt, Sở Kiều truyện... Sau khi phát sóng, Hoa Thiên Cốt đạt kỷ lục 20 tỷ lượt xem, còn Sở Kiều truyện đột phá kỷ lục 40 tỷ lượt xem. Năm 2017, Triệu Lệ Dĩnh trở thành gương mặt đại diện cho các thương hiệu nổi tiếng như Dior, Xtep... Cô giành được tổng cộng 18 thương hiệu đại diện. Đến khi sinh con vào năm 2019, Triệu Lệ Dĩnh vẫn xếp thứ 15 trên bảng xếp hạng của Forbes.

Còn Phùng Thiệu Phong, dù đã gia nhập giới giải trí nhiều năm và góp mặt trong nhiều bộ phim điện ảnh, truyền hình nhưng anh lại không có quá nhiều vai diễn xuất sắc.

Năm 2016, Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh cùng góp mặt trong bộ phim điện ảnh Nữ Nhi Quốc. Cả hai đã có nhiều tương tác thân mật dẫn đến tin đồn "phim giả, tình thật". Sau đó, nhiều lần liên tiếp họ bị bắt gặp xuất hiện cùng nhau khiến tin đồn ngày một nhiều hơn.

Trước đó, Triệu Lệ Dĩnh khi được phỏng vấn dùng ba loài động vật để tả về những người bạn diễn của mình, cô đã nói rằng: "Lâm Canh Tân là chó, một kỵ sĩ. Ngô Diệc Phàm là một chú chim giận giữ. Còn Phùng Thiệu Phong là bạch mã... vì đó là bạch mã hoàng tử."

Nhưng đứng trước tin đồn tình cảm, cả Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh đều không chính thức thừa nhận hay phủ nhận. Cho nên khi họ công bố, mạng internet nhanh chóng "tắc nghẽn".

2. Cuộc hôn nhân hợp tác cả hai cùng có lợi

Theo số liệu thống kê, Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh có cổ phiếu ở hơn 15 công ty, giá trị ở các công ty có liên quan vượt hơn 1 tỷ NDT. Triệu Lệ Dĩnh là người chịu trách nhiệm hợp pháp cho 8 công ty ảnh thị tại Nam Kinh, Giang Tô, Bắc Kinh. Đồng thời cô còn là quản lý cấp cao của hai công ty khác.

Phùng Thiệu Phong cũng là người chịu trách nhiệm pháp lý cho 5 công ty ảnh thị ở Nam Kinh, Thượng Hải, đồng thời là cổ đông của 7 công ty khác.

Tháng 9 năm 2018, Triệu Lệ Dĩnh đứng đầu danh sách những ngôi sao có giá trị thương mại, trong khi đó Phùng Thiệu Phong không có tên trong danh sách này. Bất luận về đại diện thương mại, hay về tác phẩm phim ảnh xuất sắc thì Phùng Thiệu Phong đều không sánh bằng Triệu Lệ Dĩnh.

Khi Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong kết hôn, Triệu Lệ Dĩnh đăng ảnh cô và Phùng Thiệu Phong nắm tay nhau, quảng bá phim cho Phùng Thiệu Phong. Và có người đã nói rằng, hôn nhân giữa họ giống như một sự hợp tác đôi bên cùng có lợi.

3. Sự thật ly hôn

Studio Triệu Lệ Dĩnh đưa thông cáo rằng: "Hai người quen nhau vì công việc và đi đến với nhau, họ cũng do công việc khiến thời gian ở bên nhau ít ỏi, thời gian xa cách nhiều nên họ chọn quay trở lại làm những người bạn."

Trong cuộc hôn nhân giữa Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong, có vẻ như Phùng Thiệu Phong đã vô cùng thận trọng. Trong một chương trình giải trí, Phùng Thiệu Phong đã nói rằng: "Tôi đã gặp những chuyện không vui vẻ khi quay phim, thực sự lúc đó đã về nhà ôm đầu khóc. Vợ tôi chỉ lặng lẽ nhìn tôi rồi cũng khóc, sau đó cô ấy bảo tôi anh đi xem con đi, tôi chỉ cần nhìn con là tâm trạng sẽ ổn ngay."

Còn Triệu Lệ Dĩnh với cuộc hôn nhân này thì tĩnh lặng, độc lập. Cô ấy đã từng nói rằng: "Thực ra tôi khá giống với Lục Trinh, điều tôi không thích nhất chính là phụ nữ không có chuyện gì để làm rồi suốt ngày quanh quẩn bên đàn ông. Tôi rất không thích những cô gái không có mục tiêu và ước mơ của mình."

Trong một chương trình phỏng vấn, Triệu Lệ Dĩnh từng được hỏi nếu nửa kia của cô kiếm tiền ít hơn cô thì sao, nữ diễn viên đã trả lời rằng: "Không sao cả, bởi vì tôi rất độc lập."

Còn Phùng Thiệu Phong khi vô tình tiết lộ tên ở nhà của con trai, ngay lập tức gọi điện cho vợ hỏi có được nói tên con không. Nam diễn viên còn trách vợ từ khi kết hôn tới giờ vẫn không trao nhẫn kết hôn cho mình. Trong quá trình ghi hình, anh gần như liên tục nhắc tới vợ.

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong đã tuyên bố ly hôn, hôn nhân được giải phóng và sự nghiệp cũng được giải phóng. Trong 7 công ty của Phùng Thiệu Phong và 10 công ty có liên quan đến Triệu Lệ Dĩnh, cả hai đều không phải cổ đông hay quản lý trong công ty nào của đối phương.

Trong Nữ Nhi Quốc, Đường Tăng và Nữ Nhi quốc quốc vương đã không thể ở bên nhau. Quả thực đời người giống như một vở kịch, và vở kịch của cặp vợ chồng này dường như chính là bộ phim này vậy.

Xem thêm: Ai là người được hưởng lợi nhiều nhất trong chuyện ly hôn của Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong?

Chia sẻ

Bài viết

Phượng Nguyễn - CTV

BÌNH LUẬN