Phim Ảnh

Phim Ảnh

Vì sao phim truyền hình chuyển thể từ truyện của Cố Mạn đều rất dễ thành công khi lên sóng?

LiLy
Chia sẻ

Không phải tác giả nào cũng may mắn khi truyện chuyển thể đạt được thành công lớn.

Cố Mạn là tác giả đi đầu trong dòng truyện ngôn tình, cô từng có 3 bộ phim truyền hình chuyển thể vô cùng nổi tiếng là Bên nhau trọn đời, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên và Sam Sam đến rồi. Tình tiết trong truyện của Cố Mạn được đánh giá là khá nhẹ nhàng, không ngược “tơi tả” hay có nhiều cao trào, tuy nhiên vẫn rất được khán giả yêu thích. Vậy vì sao phim truyền hình chuyển thể từ truyện của Cố Mạn đều rất dễ thành công khi lên sóng?

Sát nguyên tác

Là một tác giả nổi tiếng, những truyện của Cố Mạn đều có lượng độc giả rất lớn cùng fan trung thành không ít. Điều mà fan mong muốn nhất khi truyện chuyển thể thành phim đó là sát nguyên tác dù khi lên sóng họ đều dễ dàng đoán được ra những tình tiết tiếp theo của phim. Đương nhiên là chẳng có “mẹ đẻ” nào muốn đứa con tinh thần của mình bị “xào nấu” và Cố Mạn rất may mắn khi 3 phim lên sóng đều trung thành với nguyên tác.

Bên nhau trọn đời
Yêu em từ cái nhìn đầu tiên
Sam Sam đến rồi

Khi khán giả xem Bên nhau trọn đời, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên và Sam Sam đến rồi, ai cũng phải gật gù đồng ý rằng những bộ phim này sát với nguyên tác. Ngoài ra, biên kịch cùng đạo diễn cũng thêm một số nhân vật hay tình tiết để tạo thêm điểm nhấn cho phim, tạo ra nét tươi mới nằm ngoài nguyên tác nhưng không quá lố.

Tình tiết dễ thu hút khán giả

Truyện của Cố Mạn tuy nhẹ nhàng nhưng lại rất dễ dàng thu hút sự chú ý của khán giả, không ngược “tơi tả” như của Phỉ Ngã Tư Tồn. Mối tình bị chia cắt của Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh trong Bên nhau trọn đời khiến người xem hồi hộp chờ đợi ngày họ trở về bên nhau. Tiêu Nại và Bối Vy Vy “yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên” và khiến cho khán giả cảm thấy ngọt hơn cả đường. Hay như chuyện tình dễ thương của cô nàng Tiết Sam Sam cùng anh chàng tổng tài bá đạo Phong Đằng của Sam Sam đến rồi đều cực kỳ lôi cuốn, khó mà dứt ra được khi đã xem.

Khán giả đương nhiên sẽ chẳng thấy những mối tình tay ba, tay bốn rắc rối trong phim của Cố Mạn. Chuyện tình cảm của nhân vật chính đều khá suôn sẻ, ngọt ngào khiến người ta ghen tị, thỏa mãn “giấc mộng ngôn tình” của những cô gái mơ mộng yêu thích thể loại truyện này.

Chọn diễn viên “có tâm”

Ngoài yếu tố kịch bản ra thì việc tuyển chọn diễn viên cho vai chính cũng vô cùng quan trọng bởi diễn viên chính là người tạo nên linh hồn cho vai diễn. Dù diễn xuất xuất sắc hay chỉ ở mức bình thường nhưng khán giả cũng rất hài lòng khi nhà sản xuất chọn diễn viên “có tâm”. Chẳng ai có thể phủ nhận được các cặp đôi như Chung Hán Lương – Đường Yên (phim Bên nhau trọn đời), Dương Dương – Trịnh Sảng (phim Yêu em từ cái nhìn đầu tiên) và Trương Hàn – Triệu Lệ Dĩnh (phim Sam Sam đến rồi) đều cực kỳ hợp vai và rất đẹp đôi.

Sắp tới đây, bộ truyện tiếp theo của Cố Mạn - Em là niềm kiêu hãnh của anh sẽ khai máy, hai diễn viên chính đang được đồn là Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba. Dân mạng xứ Trung đang rất tò mò không biết liệu Em là niềm kiêu hãnh của anh có tiếp tục tạo nên chuỗi thành công trong seri phim chuyển thể từ truyện của Cố Mạn hay không.

Chia sẻ

Bài viết

LiLy

BÌNH LUẬN